Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Ba Vì – Hà Nội

Nhà gỗ Phúc Lộc và gia chủ long trọng tổ chức nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại xưởng. Công trình trong thời gian tới sẽ được lắp dựng tại Ba Vì – Hà Nội. Nghi lễ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Nếu quý vị cũng đang quan tâm đến công trình này, xin mời hãy theo dõi những thông tin nội dung bài viết sau đây.

Video lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang

nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dọc 9,17m, chiều ngang nhà 7,92m (đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp). Khoảng gian nhà được chia lần lượt như sau. Gian giữa có khoảng gian là 2,9m. Còn 2 gian biên có khoảng gian là 2,82m, được tính theo tim cột.
 • Căn nhà có tổng 22 cột, trong đó cột cái đường kính 30cm, cột con đường kính 27cm, cột hậu và cột hiên đường kính 25cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi hàng thương hiệu trên thị trường.

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Ý tưởng thiết kế và thi công nhà gỗ 3 gian

nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Ý tưởng thiết kế 3D cho căn nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang
 • Gia chủ luôn mong muốn có được không gian thờ tự nhà gỗ 3 gian ấm cúng và lưu giữ được nét đẹp cổ truyền. Do đó đã tham khảo và tìm hiểu rất nhiều đơn vị khác nhau. Sau cùng lựa chọn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc để thực hiện thiết kế và thi công nhà gỗ 3 gian.
 • Qua tìm hiểu các công trình tương tự Phúc Lộc đã làm, gia chủ nhờ Phúc Lộc, thiết kế quy hoạch lại tổng khuân viên, qua mong muốn của gia chủ, Phúc Lộc có thiết kế lại và quy hoạch khuân viên tổng thể như sau:

+ Với tổng khuân viên gần 1000m2, được thiết kế bố trí hài hòa, trong đó căn nhà gỗ diện tích, khoảng 76m2, đây là căn nhà chính, là nơi tiếp khách kết hợp thờ tự.

+ Để phù trợ công năng cho căn nhà gỗ, thì không thể thiếu căn nhà ngang bên cạnh. Với căn nhà ngang bên cạnh khoảng hơn 80m2. Nơi đây được thiết kế hai tầng, với mặt sàn tầng 1, có 1 phòng ngủ khép kín, và 1 phòng bếp phòng ăn có không gian mở.

+ Còn ở tầng 2 là 3 phòng ngủ. Đồng thời phần diện tích còn lại là khoảng không gian, sân vườn ao cá, để điều hóa không khí và tăng độ thân thiện với môi trường.

Đồ lễ chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian

nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Đồ cúng lễ được chuẩn bị tươm tất
 • Thời gian: Đây đều là những giờ tốt, ngày đẹp, tháng năm thuận lợi được gia chủ xem xét kỹ càng trước đó.
nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Nghi lễ được thực hiện tại xưởng nhà gỗ
 • Về địa điểm: Công trình nhà gỗ lim lào 3 gian được tổ chức phạt mộc tại xưởng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc
 • Mâm lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian bao gồm: xôi gà, rượu muối, hoa quả, nước, trầu cau, nến hương, gạo muối, bình hoa, thước tầm…
 • Về thành phần tham gia: Chủ đơn vị thi công, bác thợ cả, gia chủ và toàn thể gia đình.

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn

nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Mọi người cùng thực hiện nghi lễ
nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Bác thợ cả sẽ thực hiện báo cáo với tổ tiên
 • Lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn được diễn ra sau khi mọi thứ được chuẩn bị tươm tất. Sau đó mọi người chủ trì là bác thợ cả cùng thực hiện nghi lễ. Bác thợ cả sẽ đọc văn khấn báo cáo với tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ 3 gian kẻ truyền.

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định

nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Hình ảnh bật mực trên sào tre
nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Chủ nhà ký tên vào sào tre
 • Khi đã thực hiện xong phần lễ bác thợ cả tiến hành quá trình bật mực trên sào. Sào tre là được coi là bản vẽ thu nhỏ của công trình. Cây sào được đơn vị chuẩn bị, được gia công và ngâm tẩm kỹ càng. Đặc biệt hơn là chọn đốt kỹ để sao khi đọc “thịnh – suy – bĩ – thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển hơn.
nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Bác thợ cả lấy rìu đẽo vào cột của căn nhà gỗ 3 gian
nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Hình ảnh chủ nhà phạt mộc
 • Cuối cùng là bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào cột gỗ của ngôi nhà. Đây là hành động báo hiệu quá trình làm nhà gỗ được bắt đầu. Hơn nữa còn là sự cầu mong cho mọi việc được thuận lợi và suôn sẻ hơn trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền.

Giá thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền kết hợp nhà ngang sân vườn

Hiện nay mức giá thi công nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến các yếu tố như: chất lượng gỗ, quy mô nhà gỗ, đội ngũ thi công…

nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Dòng gỗ lim được ưa chuộng trong làm nhà gỗ cổ truyền
 • Dòng gỗ làm nhà: Trên thị trường có rất nhiều dòng gỗ làm nhà khác nhau như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gõ đỏ…Mỗi dòng gỗ sẽ có một mức giá khác nhau. Phải xem gia chủ lựa chọn dòng gỗ nào thì mới có thể hạch toán và báo giá chi tiết về giá nhà gỗ 3 gian.
 • Quy mô làm nhà gỗ: Nhà gỗ 3 gian có mức giá như thế nào còn tùy thuộc vào quy mô của nhà gỗ cổ truyền. Căn nhà gỗ 3 gian có quy mô càng to thì mức giá sẽ càng cao. Đồng thời ngược lại căn nhà có quy mô thấp thì mức giá sẽ vừa phải.
 • Đội ngũ thi công nhà gỗ: Mỗi đội ngũ thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ sẽ có mức giá khác nhau. Do đó mà đơn vị thi công phải lựa chọn đơn vị thi công thì mới có thể có được báo giá chính xác giá nhà gỗ 3 gian cho gia chủ.

>Xem thêm: Mức giá nhà gỗ 3 gian, 5 gian 

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Ba Vì – Hà Nội. Từ đó sẽ hiểu thêm về nghi lễ quan trọng này của nhà gỗ cổ truyền. Nếu quý vị và các bạn cũng đang muốn thi công các mẫu nhà gỗ 3 gian, 5 gian. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về công trình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments