Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định

Được ngày lành, tháng tốt gia chủ và đơn vị thi công nhà gỗ tổ chức nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại xưởng. Công trình được lắp dựng tại Ý Yên – Nam Định. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc xin cảm ơn gia chủ đã tin tưởng và giao phó công trình nhà gỗ cho đơn vị chúng tôi. Hãy theo dõi nội dung sau đây để hiểu thêm về quá trình thực hiện nghi lễ này.

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Phạt mộc nhà gỗ
Mặt bằng nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Căn nhà có chiều dài 15,52m; chiều rộng nhà 7,8m (bao gồm hiên – kích thước phủ bì). Ba gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,8m; hai gian bên có khoảng gian 3,35m (kích thước tính tim cột).
 • Nhà gỗ 5 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt kích thước các cột như sau: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên có đường kính 25cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi hàng thương hiệu.

Ý tưởng của ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói được thực hiện dựa trên nhu cầu của gia chủ. Với ước mong có được một không gian nhà ở, nghỉ dưỡng và thờ phụng gia tiên theo đúng lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nắm bắt được điều đó nhà gỗ Phúc Lộc đã lên ý tưởng thiết kế và thi công căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên quỹ đất sẵn có của gia chủ. Với 3 gian chính giữa là nơi thờ phụng gia tiên, tiếp khách, trò truyện. 2 gian buồng là không gian nghỉ ngơi và thư giãn cho gia đình.
 • Căn nhà có phần tường vì đốc được xây gạch trát vữa, sơn đẹp, các cột phần tường vì đốc được trốn cột tạo cho không gian thêm rộng rãi hơn. Đây cũng là điểm ấn tượng riêng của căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định.

Sự chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Phạt mộc nhà gỗ
Mâm lễ cúng phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại xưởng
Phạt mộc nhà gỗ
Mâm lễ bao gồm đầy đủ và tươm tất
 • Về ngày giờ thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được gia chủ xem xét từ trước, đây đều là ngày lành, tháng tốt và phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.
 • Mâm lễ phạt mộc bao gồm: Xôi gà, rượu nước, mâm hoa quả, kẹo bánh, bình hoa, nến hương, cau trầu…
 • Địa điểm tổ chức lễ phạt mộc tại xưởng nhà gỗ, nơi thực hiện công trình.
 • Thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đầu tư, chủ đơn vị thi công, đội ngũ thợ làm nhà.

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Phạt mộc nhà gỗ
Gia chủ thắp hương làm nghi lễ cúng phạt mộc
Phạt mộc nhà gỗ
Mọi người chính thức làm nghi lễ
 • Lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được diễn ra sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị tươm tất nhất. Bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công cùng nhau vào làm nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn nhắm báo cáo tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
Phạt mộc nhà gỗ
Sào tre của căn nhà
Phạt mộc nhà gỗ
Bác thợ cả và gia chủ đang bật mực trên sào
 • Sau nghi lễ sẽ là công đoạn bật mực trên sào. Sào tre mà một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Sào được gia công và ngâm tẩm kỹ càng tránh được tình trạng mối mọt. Hơn nữa sào tre còn được chọn đốt kỹ càng để sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ- thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Trên sào tre sẽ được ghi lại tên gia chủ ngày tháng làm nhà, để con cháu đời sau có thể biết được.
Phạt mộc nhà gỗ
Hình ảnh phạt mộc của bác thợ cả
Phạt mộc nhà gỗ
Gia chủ cũng thực hiện phạt mộc
 • Khi đã bật mực trên sào xong thì công đoạn cuối cùng sẽ là phạt mộc. Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Đây là hành động báo hiệu cho quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói mang ý nghĩa là đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Đồng thời, cầu mong cho mọi việc được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Chi phí làm nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có đắt không?

Hiện nay chi phía làm nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói thường giao động khoảng vài tỷ. Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như sau:

 • Đơn vị làm nhà gỗ: Mỗi đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền sẽ có mức giá khác nhau. Dựa trên quy mô đơn vị, đội ngũ thợ làm nhà, công trình đó ra sao. Để biết chính xác hãy liên hệ với đơn vị mà bạn muốn thi công ngôi nhà để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn về giá sản phẩm.
 • Tổng diện tích ngôi nhà gỗ: Chi phí làm nhà gỗ 5 gian còn tùy thuộc vào tổng diện tích làm nhà gỗ cổ truyền. Diện tích càng lớn thì chi phí càng cao và ngược lại. Vậy nên khách hàng cần xác định được tổng diện tích làm nhà gỗ là bao nhiêu thì mới có thể tính toán được chi phí làm nhà gỗ.
Phạt mộc nhà gỗ
Dòng gỗ lim tali Nam Phi
Phạt mộc nhà gỗ
Cột nhà gỗ được xẻ theo đúng kích thước
 • Dòng gỗ gia chủ sử dụng: Mỗi dòng gỗ khác nhau trên thị trường sẽ có một mức giá khác nhau. Giá gỗ lim Nam Phi sẽ có giá khác so với gỗ gõ đỏ Nam Phi. Chính vì thế mà cần phải xác định được gia chủ lựa chọn dòng gỗ gì thì mới tư vấn chính xác nhất cho khách hàng.

>Tham khảo mức giá nhà gỗ 3 gian 5 gian TẠI ĐÂY

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nghi lễ phạt mộc của căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói, công trình được thực hiện tại Ý Yên – Nam Định. Đây là công trình được gia chủ hết sức tâm huyết và đặt trọn niềm tin với nhà gỗ Phúc Lộc. Nếu quý vị cũng đang yêu thích nếp nhà gỗ này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE để được tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments