Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe lào 3 gian được tổ chức tại xưởng nhà gỗ. Trong thời gian tới công trình sẽ được lắp dựng tại Mỹ Hào – Hưng Yên. Đây là công trình được gia chủ mong ước và ấp ủ từ lâu. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc xin cảm ơn gia chủ đã tin tưởng và giao phó căn nhà cho chúng tôi.

Video lễ phạt mộc công trình nhà gỗ 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Thông số kỹ thuật nhà gỗ căm xe Lào 3 gian

Mat Bang Nha Go 3 Gian Cam Xe
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ căm xe Lào 3 gian
 • Chiều dọc nhà 9,54m, chiều ngang nhà 7,84m. Khoảng gian được chia như sau, gian chính giữa 2,92m, hai gian biên là 2,9m (kích thước được tính theo tim cột)
 • Nhà gỗ 3 gian có tổng 22 cột trong đó thứ tự lần lượt kích thước các cột như sau: cột cái đường kính 31cm, cột con đường kính 28cm, cột hậu và cột hiên đường kính 26cm
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ căm xe Lào, thương hiệu có chất lượng trên thị trường.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ căm xe Lào

Phat-moc-nha-go-cam-xe-lao-2
Dòng gỗ căm xe Lào

Dòng gỗ căm xe Lào được gia chủ quyết định lựa chọn thi công làm căn nhà gỗ 3 gian. Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ này là vì những điều sau:

 • Dòng gỗ căm xe Lào có tính chất cơ lý ổn đinh, cứng, chắc
 • Gỗ được gia công kỹ tránh được ẩm mốc và mối mọt
 • Màu gỗ có tông màu nâu trầm, đẹp và sang trọng
 • Các vân gỗ nổi bật, tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà gỗ kẻ truyền

Quá trình chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe lào 3 gian

Phat-moc-nha-go-cam-xe-lao-1
Mâm lễ cúng phạt mộc nhà gỗ
 • Nghi lễ phạt mộc được gia chủ xem ngày, giờ cẩn thận. Đây đều là những ngày tốt, giờ đẹp, hợp mệnh của gia chủ.
 • Địa điểm thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe lào 3 gian là tại xưởng nhà gỗ nơi thi công công trình nhà gỗ cổ truyền.
 • Về mâm lễ cúng phạt mộc gồm: xôi gà, rượu nước, gạo muối, trầu cau, mâm ngũ quả, bình hoa, tiền vàng, oản nhỏ, sào tre, tấm vải đỏ…
 • Về thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian: bác thợ cả, chủ đơn vị thi công, gia chủ, đội ngũ thi công nhà gỗ.

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe lào 3 gian cổ truyền

Phat-moc-nha-go-cam-xe-lao-3
Mọi người cùng nhau thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe lào 3 gian
 • Khi mọi thứ đã được chuẩn bị tươm tất tất cả mọi người sẽ trực tiếp làm lễ. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn báo cáo với tổ tiên, ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ cổ truyền. Ngoài ra, còn cầu mong cho mọi việc được thuận lợi và suôn sẻ hơn khi thi công nhà gỗ.
Phat-moc-nha-go-cam-xe-lao-4
Hình ảnh bật mực trên sào tre
Phat-moc-nha-go-cam-xe-lao-5
Bác thợ cả bật mực trên sào tre
 • Tiếp đến là công đoạn bật mực trên sào, sào tre luôn được coi là bản vẽ thu nhỏ của công trình nhà gỗ, đây là một vật không thể thiếu. Sào tre được gia công, tẩm sấy và chọn đốt kỹ càng. Bác thợ cả bật mực trên sào là việc ghi lại những thông số kỹ thuật của ngôi nhà. Trường hợp nhà bị hỏng hóc sẽ có thể lấy xuống sửa chữa. Ngoài ra, gia chủ còn được ký tên lên sào tre, để con cháu đời sau biết ai là người đầu tiên thực hiện công trình này.
Phat Moc Nha Go Co Truyen
Thợ cả phạt mộc lấy rìu đẽo vào thanh nóc của căn nhà
Phat-moc-nha-go-cam-xe-lao-6
Gia chủ cũng thực hiện phạt mộc
 • Cuối cùng là công đoạn phạt mộc, đầu tiên là bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào cột nóc của ngôi nhà, tiếp theo là đến gia chủ lấy rìu đẽo và cột nóc của căn nhà. Đây là hành động báo hiệu quá trình làm nhà gỗ căm xe 3 gian cổ truyền được bắt đầu.
Phat-moc-nha-go-cam-xe-lao-7
Mọi người chụp hình lưu niệm đánh dấu cột mốc đáng nhớ khi làm nhà gỗ 3 gian

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian căm xe lào có đắt không?

Hiện nay chi phí làm nhà gỗ 3 gian căm xe Lào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đơn vị làm nhà, tổng diện tích căn nhà, các chi phí phát sinh khác…

 • Tổng diện tích công trình: Giá nhà gỗ căm xe Lào 3 gian còn tùy thuộc vào tổng diện tích công trình nhà gỗ 3 gian, nhu cầu và quỹ đất riêng của từng gia đình. Nếu công trình có diện tích lớn, cấu kiện lớn, sử dụng hết nhiều khối gỗ. Thì chắc chắn thì chi phí sẽ cao hơn những căn nhà có diện tích vừa phải.
 • Đơn vị làm nhà gỗ 3 gian: Mỗi đơn vị làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền sẽ có một mức giá khác nhau, được tính toán tùy theo mỗi cơ sở. Tuy nhiên những đơn vị làm nhà gỗ giá rẻ thì chất lượng thường sẽ không được đảm bảo. Vậy nên hãy lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay.
 • Một số chi phí phát sinh khác: Ngoài chi phí làm nhà gỗ 3 gian thì khi làm nhà sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh khác nhau. Cụ thể như: chi phí nội thất, chi phí lợp ngói, chi phí sân vườn cảnh quan…

>Tham khảo giá nhà gỗ 3 gian, 5 gian TẠI ĐÂY

Đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Những thông tin trên về lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe lào 3 gian được lắp dựng tại Mỹ Hào – Hưng Yên, đã giúp quý vị biết nhiều hơn về công trình. Nếu quý vị cũng đang ấp ủ một công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian theo lối kiến trúc kẻ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về ngôi nhà của bạn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments