Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện ngôi nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Ba Vì – Hà Nội

Hãy tận hưởng không gian ấm áp và tìm niềm vui sum họp trong [NGÔI NHÀ GỖ 3 GIAN KẾT HỢP NHÀ NGANG HIỆN ĐẠI ĐƯỢC HOÀN THIỆN TẠI BA VÌ – HÀ NỘI]. Công trình được Phúc Lộc thiết kế tổng thể chi tiết khuân viên và các khu nhà. Trong đó Phúc Lộc thi công căn nhà gỗ 3 gian truyền thống. Căn nhà có sự kết hợp giữa hai nét kiến trúc truyền thống và hiện đại. Với ngôi nhà gỗ 3 gian được thực hiện làm nơi thờ tự, lưu giữ giá trị truyền thống của gia đình và tiếp khách, để đáp ứng công năng cho căn nhà gỗ thì nhà ngang hiện đại là không gian ăn ngủ nghỉ cho gia đình.

Xem thêm video hoàn thiện nhà gỗ 3 gian sân vườn ao cá

Ngoi-nha-go-3-gian-36
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian  

Phat-moc-nha-go-15
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dọc 9,17m, chiều ngang nhà 7,92m (đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp). Khoảng gian nhà được chia lần lượt như sau. Gian giữa có khoảng gian là 2,9m. Còn 2 gian biên có khoảng gian là 2,82m, được tính theo tim cột.
 • Căn nhà có tổng 22 cột, trong đó cột cái đường kính 30cm, cột con đường kính 27cm, cột hậu và cột hiên đường kính 25cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi hàng thương hiệu trên thị trường.

Ý tưởng thiết kế khuôn viên nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Dựa trên khuân viên đất rộng gần 1000m2 của gia đình, Phúc Lộc thiết kế bố cục hài hòa giữa các khuân viên, có sự kết hợp sân vườn ao cá, tạo không gian ở và nghỉ dưỡng lý tưởng. Điều này được thực hiện theo đúng mong muốn của gia chủ, vừa có được không gian thờ tự trang nghiêm, kết hợp không gian ở và nghỉ dưỡng cho gia đình. Căn nhà gỗ lim 3 gian được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Le-phat-moc-nha-go-15-600x800-1
Gỗ lim tali Nam Phi

Dòng gỗ lim tali Nam Phi là dòng cao cấp được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đã thuyết phục người sử dụng tin tưởng vào chất lượng của gỗ lim Nam Phi.

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng hơn khi thờ tự và sinh hoạt.
 • Gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng.

Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột tại Ba Vì Hà Nội

Ngoi-nha-go-3-gian-2
Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Để chúng ta có thể hiểu chi tiết về căn nhà xin mời quý vị và các bạn cũng theo dõi những nội dung cụ thể như sau:

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Ngoi-nha-go-3-gian-27
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
Ngoi-nha-go-3-gian-29
Một góc khác bên trong ngôi nhà
Ngoi-nha-go-3-gian-32
Nhà gỗ kẻ truyền được bố trí ánh sáng nổi bật
 • Ngôi nhà thờ gỗ 3 gian được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Các gian được chia đúng theo công năng và nhiệm vụ của mình. Gian chính giữa là không gian thờ tự, hai gian bên là nơi tiếp khách.
Ngoi-nha-go-3-gian-25
Gian chính giữa căn nhà gỗ 3 gian
Ngoi-nha-go-3-gian-21
Cửa võng kép nhà gỗ
 • Ở gian chính giữa của căn nhà là không gian được chú trọng. Đây được bố trí là nơi thờ tự gia tiên, là không gian tương đối rộng. Với những phần nội thất được bố trí như: sập thờ, hoành phi câu đối, cuốn thư, đại tự…Đây là bộ đồ thờ tam sư mai điểu ấn tượng được đặt riêng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc.
Ngoi-nha-go-3-gian-24
Gian bên tiếp khách kê bộ trường kỷ
Ngoi-nha-go-3-gian-20
Không gian tiếp khách nhà gỗ được trang trí đẹp
Ngoi-nha-go-3-gian-26
Gian bên bố trí sập nhà gỗ
 • Hai gian bên cạnh còn được bố trí là nơi tiếp khách bao gồm những phần nội thất cơ bản như sau: trưởng kỷ, sập gụ tủ chè…Một số đồ dùng trang trí cụ thể như: đỉnh hương, lọ lộc bình, chén, tách…
Ngoi-nha-go-3-gian-23
Tường hậu căn nhà gỗ 3 gian được ốp gỗ nan dọc và treo tranh
 • Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ nan dọc, một trong những nét kiến trúc đặc trưng ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Và được bố trí nhiều bức tranh, kệ trang trí khác nhau.
Ngoi-nha-go-3-gian-30
Vách thuận ốp đố vỏ măng
 • Vách thuận của căn nhà được ốp đố vỏ măng, một kiến trúc phổ biến trong những căn nhà thờ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ.
Ngoi-nha-go-3-gian-19
Kẻ ngôi nhà gỗ
Ngoi-nha-go-3-gian-18
Câu đầu nhà gỗ
Ngoi-nha-go-3-gian-17
Ngoi-nha-go-3-gian-17
Ngoi-nha-go-3-gian-16
Bộ kẻ nhà gỗ
Ngoi-nha-go-3-gian-14
Con rường nhà gỗ
Ngoi-nha-go-3-gian-13
Khung lá hạ diệp nhà gỗ
Ngoi-nha-go-3-gian-28
Trần nhà gỗ
 • Ngoài ra, căn nhà gỗ 3 gian còn được bố trí những cấu kiện đặc sắc như: câu đầu, kẻ ngồi, con rường, thượng lương, khung lá hạ diệp, bẩy hậu…Toàn bộ được đục chạm nông, với các họa tiết cổ ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà

Phần hiên ngôi nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Ngoi-nha-go-3-gian-6
Phần hiên căn nhà gỗ 3 gian
Ngoi-nha-go-3-gian-12
Vì đốc hiên nhà gỗ
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột được làm với thiết kế hài hòa, tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm sen hạc độc đáo, bức tranh mang ý nghĩa về sự tốt đẹp, chăm chỉ và may mắn trong cuộc sống.
Ngoi-nha-go-3-gian-11
Kẻ hiên nhà gỗ đục chạm đẹp
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa tứ quý hóa rồng (tùng hóa rồng, trúc hóa rồng, mai hóa rồng), bầu rượu túi thơ, cầm kỳ thi họa…
Ngoi-nha-go-3-gian-10
Cửa bức bàn nhà gỗ
Ngoi-nha-go-3-gian-9
Cửa bức bàn nhà gỗ đục chạm tranh đặc sắc
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, ngũ quả “đào lê thủ lựu”, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm, mọi điều thuận lợi.
Ngoi-nha-go-3-gian-15
Phần khung song ô thoáng của ngôi nhà
 • Khung song ô thoáng của ngôi nhà thờ gỗ 3 gian trên được làm khung song, dưới là ô tam sơn đục chạm tranh đặc sắc như: hoa sen, trúc, cúc, mai…

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Ngoi-nha-go-3-gian-1
Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian
Ngoi-nha-go-3-gian-37
Cận cảnh phần mái nhà gỗ 3 gian kẻ truyền
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Ngoi-nha-go-3-gian-35
Phần mái nhà gỗ 3 gian cổ truyền
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà thờ gỗ 3 gian. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa chanh, đầu lớn, triện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại.
Ngoi-nha-go-3-gian-7
Bậc tam cấp nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà thờ gỗ 3 gian có phần bậc tam cấp được lát đá tự nhiên, bao gồm 5 bậc. Chất liệu này với khả năng chống trơn trượt tốt và màu sắc đẹp hài hòa với khuôn viên nhà. Mẫu đá xanh này vô cùng chất lượng, được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà gỗ Bắc Bộ hiện nay.

Tổng thể ngôi nhà ngang 2 tầng hiện đại trong khuôn viên

Ngoi-nha-go-3-gian-38
Ngôi nhà ngang 2 tầng hiện đại
 • Ngôi nhà ngang hiện đại 2 tầng được thực hiện theo kiến trúc nhà mái thái. Phần mái được lợp ngói sẫm màu ấn tượng. Căn nhà 2 tầng làm theo lối hiện đại, nhằm đáp ứng công năng sinh hoạt, phù hợp với cuộc sống ngày nay.
 • Trong đó bao gồm những phòng chức năng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Không gian được bố trí cân xứng, hài hòa tạo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt cá nhân của các thành viên.

Tổng thể sân vườn của căn nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Ngoi-nha-go-3-gian-4
Sân vườn nhà gỗ
 • Phần sân của ngôi nhà được được ốp đá đẹp mắt, chống trơn trượt với những hoa văn đẹp và ấn tượng. Ngoài ra không gian sân vườn của khuôn viên nhà gỗ còn được bố trí vô cùng ấn tượng, hài hòa với thiên nhiên.
 • Phần sân vườn trước sân được bố trí thảm cỏ với nhiều cây cối đẹp mắt: từ cọ, bưởi, các loại cây cảnh…Không gian xanh này giúp cho ngôi nhà mát mẻ hơn, đẹp mắt hơn cho khuôn viên nhà gỗ.
 • Bên cạnh nhà còn được bố trí áo nước, với hòn non bộ đẹp. Đây có thể là không gian thả cả, ngắm cảnh và thư giãn ngoài trời.

Chi tiết cổng tường rào của căn nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Ngoi-nha-go-3-gian-34
Phần tường rào nhà gỗ.
 • Phần tường rào của khuôn viên nhà thờ gỗ 3 gian được xây gạch trát vừa xi măng, có mái ngói cổ điển. Đây cũng là một mẫu tường rào khá phổ biến ở nhà gỗ kẻ truyền hiện nay.
Ngoi-nha-go-3-gian-33
Cổng nhà gỗ
 • Căn nhà có phần cổng được làm 2 mái, lợp ngói ta nung thủ công ấn tượng. Dưới đó là ô tam sơn ấn tượng được làm bằng gỗ, trụ cổng cũng được xây chắc chắn. Cánh cổng được làm nhôm đúc mạ vàng đặc sắc. Tạo điểm nhấn cho cả khuôn viên của căn nhà thờ gỗ 3 gian.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Toàn bộ những chia sẻ về hoàn thiện ngôi nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Ba Vì – Hà Nội. Đây chính là một sự tham khảo tuyệt vời cho những ai yêu thích nét kiến trúc nhà gỗ 3 gian. Nếu quý vị cần được tư vấn về mẫu nhà kẻ truyền nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Ba Vì – Hà Nội

>Xem thêm: Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang cao tầng tại Ba Vì – Hà Nội

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments