Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 22 cột tại Kim Thành – Hải Dương

Vào ngày 6/8/2023 (tức ngày 20/6/2023 âm lịch) nhà gỗ Phúc Lộc cùng gia chủ thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian, nghi lễ được diễn ra tại xưởng nhà gỗ. Trong thời gian tới sẽ được lắp dựng tại Kim Thành – Hải Dương. Đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc xin cảm ơn gia chủ đã luôn tin tưởng và trao gửi công trình cho chúng tôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm về công trình này xin mời theo dõi những thông tin sau đây.

Video lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Kim Thành – Hải Dương

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

Mat Bang Nen Nha Go Lim 3 Gian Hai Duong
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Nhà có chiều dài 9,17m; chiều rộng nhà 8,52m (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Khoảng gian trung bình gian chính giữa là 2,9m; khoảng gian trung bình 2 gian bên là 2,82m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, với cột cái 30cm, cột con 27cm, cột hậu và cột hiên 25cm
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian 22 cột

Phat-moc-nha-go-3-gian-8
Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian
 • Từ lâu gia chủ là người yêu thích nhà gỗ kẻ truyền, sẵn có quỹ đất, gia đình mong muốn thực hiện công trình nhà gỗ 3 gian 22 cột làm nhà thờ tự tư gia. Kết hợp với căn nhà ngang hiện đại để làm không gian ở. Với mong muốn đó gia chủ đã tìm và lựa chọn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc lên ý tưởng và thiết kế công trình.
 • Nắm bắt được nhu cầu đó của gia chủ, đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã lên ý tưởng làm căn nhà gỗ 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang mái thái 1 tầng cho gia đình. Đáp ứng tốt nhu cầu ở, nghỉ dưỡng và thờ phụng cho ông bà tổ tiên.
 • Tổng thể công trình được quy hoặc trên một diện tích lớn, một không gian khá rộng rãi. Khuôn viên được bố trí bao gồm: 1 căn nhà gỗ 3 gian, nhà bê tông 2 gian, 1 căn nhà ngang mái thái, sân lát gạch đỏ, khuôn viên sân vườn đẹp.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Le-phat-moc-nha-go-15-600x800
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng các dòng gỗ chất lượng để làm nhà gỗ kẻ truyền trên thị trường hiện nay. Thì gia chủ quyết định lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi một trong những dòng gỗ chất lượng và đảm bảo.

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng đối với không gian thờ
 • Gỗ lim tali được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng.

Sự chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 22 cột

Phat-moc-nha-go-3-gian-9
Mâm lễ phạt mộc nhà gỗ
 • Về ngày giờ tổ chức nghi lễ phạt mộc đều là ngày tốt, giờ đẹp, thuận lợi hơn với gia chủ. Đây là khoảng thời gian được gia chủ xem trước đó.
 • Địa điểm tổ chức nghi lễ là xưởng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, cũng là nơi thực hiện công trình.
 • Đồ cúng lễ phạt mộc bao gồm: Xôi gà, rượu nước, mâm hoa quả, kẹo bánh, muối, thước tầm, bình hoa, nến hương cau trầu, miếng vải đỏ đặt đồ lễ…
 • Thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đầu tư và toàn thể gia đình, chủ đơn vị thi công, đội ngũ thợ làm nhà.

Quá trình phạt mộc nhà gỗ 3 gian 22 cột

Phat-moc-nha-go-3-gian-7
Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Phat-moc-nha-go-3-gian-1
Tại xưởng diễn ra nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 22 cột được diễn ra sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ nhất. Đầu tiên bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công cùng nhau vào thực hiện nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn nhắm báo cáo tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu và cầu mong cho mọi việc thuận lợi và suôn sẻ hơn khi làm nhà gỗ.
Phat-moc-nha-go-3-gian-2
Bác thợ cả bật mực trên sào tre
Phat-moc-nha-go-3-gian-6
Gia chủ ký lên sào tre
 • Sau khi nghi lễ chính thức được thực hiện xong sẽ là công đoạn bật mực trên sào. Sào tre được coi là một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Sào được gia công và ngâm tẩm kỹ càng tránh được tình trạng mối mọt. Hơn nữa sào tre còn được chọn đốt kỹ càng để sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ- thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Trên sào tre sẽ được ghi lại tên gia chủ ngày tháng làm nhà, để con cháu đời sau có thể biết được.
Phat-moc-nha-go-3-gian-3
Bác thợ cả lấy rìu đẽo vào cột căn nhà gỗ 3 gian
Phat-moc-nha-go-3-gian-5
Gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự
 • Khi đã thực hiện quá trình bật mực trên sào xong thì công đoạn cuối cùng sẽ là phạt mộc. Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Bác gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự. Đây là hành động báo hiệu cho quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 22 cột được thực hiện mang ý nghĩa là đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Nghi lễ này không chỉ đánh dấu mà còn cầu mong cho mọi điều luôn được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 tại Văn Lâm – Hưng Yên

Kinh nghiệm khi làm nhà gỗ 3 gian, 5 gian Bắc Bộ

Để giúp khách hàng có thể hoàn thiện một công trình nhà gỗ kẻ truyền 3 gian hoặc 5 gian Bắc Bộ, thì chúng ta cần biết một số những kinh nghiệm cụ thể như sau:

 • Lựa chọn đội ngũ thi công nhà gỗ chất lượng: Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự hoàn thiện ngôi nhà gỗ kẻ truyền ra sao. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín, có rất nhiều công trình nhà mẫu tham khảo, đặc biệt là phải có hệ thống xưởng chất lượng, đội ngũ thi công uy tín và đáng tin cậy, có tay nghề tốt. Toàn bộ những điều này sẽ giúp quý vị và các bạn hoàn thiện một công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian được tốt nhất.
 • Lựa chọn dòng gỗ phù hợp: Các dòng gỗ trên thị trường hiện nay bao gồm gỗ gõ đỏ, gỗ lim Nam Phi, gỗ mít, căm xe…Toàn bộ những dòng gỗ này được nhiều đơn vị cũng như gia chủ ưu ái lựa chọn. Ngoài ra, một dòng gỗ sẽ có mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Nếu chúng ta có điều kiện vừa phải nên lựa chọn các dòng gỗ lim tali. Còn nếu thật sự đẳng cấp thì hãy lựa chọn các dòng gỗ lim lào, gõ đỏ, căm xe.
 • Nên lựa chọn những dịch vụ trọn gói: Thay vì chúng ta chọn việc thi công từng hạng mục công trình của các nhà thầu khác nhau. Thì chúng ta nên sử dụng những dịch vụ thi công trọn gói công trình. Điều này sẽ được hết sức thuận lợi cho đơn vị làm nhà gỗ kẻ truyền, bởi luôn đảm bảo tính đồng bộ và thống nhất cho công trình.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Từ những thông tin về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian được thi công tại Kim Thành – Hải Dương trên đã cho chúng ta thấy được một nghi lễ được diễn ra trang trọng và thành kính trước khi làm nhà gỗ. Đây là một dấu mốc không thể thiếu trong quá trình làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện căn nhà gỗ kẻ truyền, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments