Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định

Sự bình yên, giản dị và mộc mạc là những điều mà chúng tôi muốn nói đến căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc hoàn thiện tại Ý Yên – Nam Định. Công trình nhà gỗ là tâm huyết cả đời của gia chủ mong muốn về một không gian sống bình yên. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện căn nhà, hãy tham khảo gợi ý về công trình dưới đây.

Video quá trình hoàn thiện nhà từ A đến Z

Hoàn thiện nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi29
Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Mat-bang-nha-go-5-gian-1-1
Mặt bằng nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Căn nhà có chiều dài 15,52m; chiều rộng nhà 7,8m (bao gồm hiên – kích thước phủ bì). Ba gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,8m; hai gian bên có khoảng gian 3,35m (kích thước tính tim cột).
 • Nhà gỗ 5 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt kích thước các cột như sau: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên có đường kính 25cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi hàng thương hiệu.

Những lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

nhà gỗ 3 gian 4 mái
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Dòng gỗ lim tali Nam Phi được rất nhiều người dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Điều này đến từ những ưu điểm nổi bật của dòng gỗ lim Nam Phi như sau:

 • Gỗ lim Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, được chọn lọc kỹ lưỡng qua từng công đoạn.
 • Dòng gỗ lim có vân mây, vân xoắn, vân dọc dưa trông rất đẹp mắt
 • Màu sắc gỗ lim tali có tông màu nâu trầm ấm, tôn lên vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà.
 • Là dòng gỗ ít bị co ngót, cong vênh và được gia công kỹ trong việc xử lý tình trạng mối mọt.

Tổng thể ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 26
Tổng thể công trình nhà gỗ

Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Một kiểu nhà đặc trưng của nhà gỗ miền Bắc. Hãy cùng xem các chi tiết của ngôi nhà sẽ như thế nào.

Bên trong căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi11
Tổng thể bên trong nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi20
Hướng nhìn ra bên ngoài
 • Bên trong căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được kiến trúc sư thiết kế và bố trí khoa học, hài hòa với phong cách cổ xưa. Với 3 gian chính giữa là không gian mở. Căn nhà gỗ có 2 buồng gói ở ngoài cùng để tiện lợi hơn cho sinh hoạt cá nhân.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi10
Gian chính giữa làm không gian thờ tự gia tiên
 • Gian chính giữa của căn nhà được bố trí làm không gian thờ tự gia tiên. Nổi bật với bộ đồ thờ “Tam sư mai điểu” một trong những bộ đồ thờ được ưa chuộng với nhiều nét đục chạm tinh xảo, hơn nữa còn được sơn thon thếp vàng ấn tượng. Những đồ nội thất sẽ bao gồm: sập thờ, hoành phi câu đối, cửa võng, y môn thờ, đại tự, ngai thờ, bàn cơm…
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi12
Gian bên của căn nhà gỗ được bố trí khoa học
 • Gian bên trái của căn nhà được bố trí sập thờ nơi đây sẽ là không gian tiếp khách. Gian bên phải được bố trí một bộ trưởng kỷ nhà gỗ, một không gian tiếp khách đẹp.
Nha Go 5 Gian2buong Goi
Vách thuận nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi14
Cửa sổ triện cài chữ thọ
 • Phần vách thuận căn nhà không được làm đố vỏ măng mà được ốp viền tạo nên sự nổi bật cho cột của căn nhà gỗ kẻ truyền. Phần tường hậu được bố trí cửa sổ triện cài chữ thọ ấn tượng và ốp gỗ nan dọc của công trình.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi15
Con rường nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi17
Thượng lương nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi13
Khung lá hạ diệp
 • Ngoài ra, bên trong căn nhà gỗ còn được trang trí với nhiều cấu kiện khác nhau như: câu đầu, thượng lượng, khung lá hạ diệp, kẻ ngồi…
Nhaf Go 2
Gian buồng ngủ nhà gỗ khép kín
Nha Go 1
Gian buồng ngủ nhà gỗ
 • Hai gian buồng của căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được bố trí làm buồng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Không gian tương đối rộng rãi, bao gồm những phần nội thất như: giường, tủ, điều hòa, nhà vệ sinh khép kín thuận tiện cho sinh hoạt…

Phần hiên căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi7
Hiên của căn nhà gỗ
 • Hiên của căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được thiết kế với kích thước hài hòa nhất, theo đúng tỷ lệ mực thước.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi6
Kẻ hiên nhà gỗ
 • Kẻ kiên của căn nhà gỗ được đục chạm “tùng cúc trúc mai” hóa rồng. Những nét đục chạm mềm mại và uyển chuyển. Đồng thời thể hiện được bốn mùa ra hoa ra lá luôn tươi tốt.
Nha Go 3
Khung song ô thoáng
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi5
Vì đốc hiên của ngôi nhà
 • Khung song ô thoáng được đục chạm những hoa văn ấn tượng, giúp cho công trình nổi bật được tính thẩm mỹ cho căn nhà gỗ. Vì đốc hiên nhà gỗ sẽ là những con rường với những nét đục chạm mềm mại và uyển chuyển.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi9
Cửa bức bàn nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi8
Cận cảnh cửa bức bàn nhà gỗ
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc bên trên là ngũ phúc, bên dưới là tùng cúc trúc mai. Mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thể hiện được nét đẹp cho căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Bên ngoài nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi26
Bên ngoài căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Bên ngoài của căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói bao gồm 5 bậc tam cấp được ốp gạch đỏ Bát Tràng. Chất liệu chống trơn trượt và giúp cho quá trình đi lại thuận tiện hơn rất nhiều.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi23
Sân nhà được lát gạch đỏ
 • Phần sân của ngôi nhà được làm rộng rãi, với chất liệu lát là gạch đỏ Bát Tràng đồng điệu hơn với căn nhà gỗ kẻ truyền. Xung quanh nhà còn có những mảnh vườn trồng rau và bố trí rất nhiều cây cối, cây cảnh khác nhau.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 28
Tường nhà được xây gạch không trát
 • Tường nhà được xây gạch không trát, vừa tạo nên tính mộc mạc và vẻ đẹp vốn có cho căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi28
Phần mái căn nhà được lợp ngói ta nung thủ công
 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Nhằm giúp tăng thêm cho phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian. Trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, chiện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại và có tông màu xám.

Căn nhà ngang bên cạnh nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi24
Căn nhà ngang bên cạnh
 • Căn nhà ngang bên cạnh nhà gỗ 5 gian được xây dựng theo kiểu nhà ngang mái ngói cổ. Bao gồm 3 gian với 2 gian được làm khu vực bếp và phòng ăn. Còn 1 gian sẽ được làm phòng ngủ khép kín, tiện lợi hơn cho sinh hoạt hàng ngày.

Cổng và tường rào căn nhà 5 gian 2 buồng gói

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi4
Tổng thể cổng và tường rào căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Cổng và tường rào căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được thiết kế một cách hài hòa nhất. Căn nhà gỗ bao gồm 2 cổng đảm bảo tính riêng tư cho căn nhà
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 1
Tường rào căn nhà gỗ
 • Phần tường rào được thi công đơn giản, bên dưới là phần tường gạch, chia thành nhiều ô khác nhau. Đồng thời bên trên các các khung song ấn tượng, được sơn trắng.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi2
Cổng chính của căn nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi3
Phần cổng 2 cánh của ngôi nhà
 • Phần cổng chính của căn nhà gồm có 2 mái, với phần trụ làm bằng gạch không trát. Với phần mái bao gồm 2 mái, được lợp ngói ta nung thủ công, với các bờ nóc, bờ cháy và đấu cơm đẹp và sang trọng. Hai cánh cổng được làm nan dọc ấn tượng.

Đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền uy tín

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Toàn bộ những chia sẻ trên về căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được hoàn thiện tại Ý Yên – Nam Định. Đã giúp cho quý vị và các bạn thêm một sự gợi ý không thể nào bỏ qua. Kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền mang đến sự đặc sắc và ấn tượng thể hiện gu chơi nhà cổ của gia chủ. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện một căn nhà gỗ tương tự. Vui long liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được các chuyên gia tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định

>Xem thêm: Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định

4.3 3 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Lương Nhuệ
Lương Nhuệ
3 tháng truớc

Toàn bộ mẫu nhà như trên giá trị là bao nhiêu ah