Nhà Gỗ Phúc Lộc

Giá nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít bao nhiêu tiền thì đẹp

Nhiều người trước khi có ý định làm nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít thường thắc mắc rằng: không biết liệu giá nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít bao nhiêu tiền thì đẹp. Đây được xem là một câu hỏi hết sức quen thuộc mà nhiều gia chủ hay quan tâm. Nếu quý vị cũng đang thắc mắc về điều này hãy cùng xem những thông tin mà nhà gỗ Phúc Lộc cung cấp qua bài viết sau đây.

Nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang mái Nhật sân vườn

Nhà gỗ mít 3 gian là gì?

Trước khi đi tìm hiểu giá nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít bao nhiêu tiền, thì chúng ta cần hiểu được nhà gỗ mít 3 gian là gì.

Nhà gỗ mít là một loại nhà cổ truyền thống được xây dựng nhiều ở các làng quê bắc bộ nước ta. Đúng như tên gọi của nó phần lớn ngôi nhà gỗ cổ truyền này sẽ được làm bằng gỗ mít, kết hợp với gỗ lim. Hai loại gỗ có màu vàng óng, độ bền tốt, được tẩm sẫy kỹ càng để có thể chịu được khả năng chống chịu được với mọi loại thời tiết khắc nhiệt.

Nhà gỗ mít được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau như: nhà gỗ mít 3 gian, nhà gỗ mít 5 gian, nhà gỗ mít 7 gian…Trong đó loại nhà gỗ mít phổ biến nhất là nhà gỗ mít 3 gian.

Hình ảnh tổng thế nhà gỗ mít 3 gian
Hình ảnh tổng thế nhà gỗ mít 3 gian

Thế nào là một căn nhà gỗ mít 3 gian đẹp?

Để đánh giá một cách khái quát nhất về vẻ đẹp của căn nhà gỗ mít 3 gian, chúng ta cùng tìm hiểu qua những tiêu chí sau: 

Chất lượng gỗ tốt, màu gỗ đẹp 

Gỗ là nguyên vật liệu chủ đạo của căn nhà gỗ mít 3 gian, chính vì vậy, đây là vật liệu đóng vai trò quan trọng trong vẻ đẹp của ngôi nhà cổ truyền này. Dòng gỗ mít gia đình lựa chọn làm nhà phải là thân cây gỗ chắc chắn, có màu vàng đẹp mắt và vân gỗ sáng. 

>Chi phí làm nhà gỗ 3 gian có đắt không?

đơn Vị Làm Nhà Gỗ 4
Gỗ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà

Tốt nhất gia đình sử dụng những cây gỗ lâu năm. Vì lúc này thân gỗ đã đạt chất lượng tốt nhất phù hợp để làm nhà. Ngoài ra sử dụng gỗ mít trồng lâu năm vân sáng rõ, nhiều vân , màu đằm thắm. 

Hoa văn đục chạm tinh tế 

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá một căn nhà 3 gian đẹp đó là hoa văn đục chạm trên cấu kiện. Hoa văn chính là phần không thể thiếu trong nếp nhà cổ truyền. Độ tinh xảo của hoa văn tỉ lệ thuận với vẻ đẹp của căn nhà. Nhà có hoa văn đục chạm càng tinh tế càng toát lên sự sang trọng và thanh thoát. 

Giá Nhà Gỗ 3 Gian 6
Hoa văn trên cấu kiện mang đến vẻ đẹp của ngôi nhà

Hoa văn trên nếp nhà gỗ sẽ phụ thuộc vào trình độ của đơn vị làm nhà gỗ. Chính vì vậy, để có một ngôi nhà đẹp thì gia đình cần lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có đội thợ đục chạm lành nghề.  

Kích thước cột và cách bố trí cột 

Không phải nhà nào cũng sẽ có cách bố trí cột giống như nhau. Một căn nhà gỗ mít 3 gian đẹp là căn nhà có cách bố trí phù hợp với diện tích, không gian. 

Giá Nhà Gỗ 3 Gian 7
Các cột phân bổ hợp lý đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà

Nếu nhà rộng nên làm cột gỗ to có kích thước tỉ lệ với các gian nhà, làm đầy đủ các hàng chân cột. Còn nếu ngôi nhà nào nhỏ, chật, nên làm chốn cột để gian giữa cho nhà rộng rãi hơn và thu nhỏ kích thước đường kính các cột. 

Giá nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít bao nhiêu tiền thì đẹp

Giá nhà gỗ 3 gian làm bằng gỗ mít bao nhiêu tiền thì đẹp là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định thực hiện công trình nhà cổ truyền này. Theo nhiều kiến trúc sư và kinh nghiệm lâu năm của các bác thợ lành nghề cho biết, muốn biết được nhà gỗ 3 gian bao nhiêu tiền còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như:

Thứ nhất: Giá nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào chất liệu

Chất liệu gỗ là một yếu tố quan trọng quyết định xem giá thành của một ngôi nhà 3 gian bằng gỗ mít hết bao nhiêu tiền. Trong thực tế, có rất nhiều loại gỗ mít như: mít vườn, mít rừng, mít nai…Mỗi loại gỗ mít lại có giá khác nhau vậy nên giá làm nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào sự chọn lựa chất liệu gỗ mà gia chủ thống nhất trước đó.

Hình ảnh về chất liệu nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít
Hình ảnh tổng thể bên trong nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít

Thứ hai: Giá nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ

Muốn biết được giá nhà gỗ 3 gian tốn bao nhiêu kinh phí còn phải dựa trên nhu cầu làm nhà của gia chủ. Bởi vì, nhu cầu làm nhà gỗ 3 gian của mỗi người là khác nhau vậy nên số tiền phải chi trả cũng khác nhau. Có những người thích làm nhà gỗ 3 gian với diện tích rộng, khi đó số tiền mà gia chủ phải trả sẽ nhiều hơn. Ngược lại, những gia chủ muốn thi công nhà gỗ mít 3 gian với diện tích bé, vừa phải thì số tiền đó sẽ giảm xuống.

Thứ ba: Giá nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào độ tinh xảo của các họa tiết

Một yếu tố không thể không nhắc đến khi muốn biết nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít bao nhiêu tiền thì đẹp đó là độ tinh xảo của các hoa văn và họa tiết. Những ngôi nhà bằng gỗ mít 3 gian có họa tiết trang trí tinh xảo, cầu kỳ, với diện tích trạm khắc lớn sẽ tốn kinh phí hơn. Nhưng điều này sẽ khiến ngôi nhà gỗ 3 gian thêm phần trang trọng và tạo được điểm nhấn riêng biệt.

Câu đầu được trạm trổ tinh xảo
Câu đầu được trạm trổ tinh xảo
Cấu kiện được trạm khắc hoa văn tinh xảo
Cấu kiện được trạm khắc hoa văn tinh xảo

Thứ tư: Giá nhà gỗ 3 gian còn do đội ngũ kiến trúc sư và tay nghề thợ làm nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc sư và tay nghề thợ làm nhà gỗ cũng được xem là yếu tố tác động trực tiếp đến giá nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít đẹp hết bao nhiêu tiền. Những kiến trúc sư giỏi, những người thợ lâu năm bao giờ cũng có nhiều kinh nghiệm, giúp cho gia chủ có thể thi công những ngôi nhà gỗ 3 gian đẹp, mang nhiều ý nghĩa và làm hài lòng gia chủ. Muốn vậy các bạn đừng quá quan tâm đến vấn đề kinh phí, hãy chọn những người kiến trúc sư giỏi, những người thợ chất lượng để thi công căn nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít của mình.

>Xem chi tiết giá nhà gỗ TẠI ĐÂY

Thứ năm: Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào kiến trúc của căn nhà 

Nhà gỗ 3 gian hiện nay có rất nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như: nhà gỗ 3 gian 4 mái, nhà gỗ 3 gian sân vườn, nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại. Mỗi kiểu kiến trúc nhà khác nhau, giá nhà gỗ 3 gian cũng sẽ khác nhau. 

Kiến trúc nhà càng độc đáo, cầu kỳ thì chi phí làm nhà cũng tăng cao. Kiến trúc nhà đơn giản, dễ làm thì chi phí làm nhà cũng nhỏ hơn. 

Giá Nhà Gỗ 3 Gian
Kiến trúc ảnh hưởng đến giá nhà

Thứ sáu: Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào vị trí làm nhà 

Vị trí làm nhà là một yếu tố then chốt của giá nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Nếu căn nhà được thi công ở một vị trí thuận lợi, trục đường giao thông lớn, dễ dàng cho việc vận chuyển. Đất làm nhà thuận lợi cho việc thi công thì giá nhà sẽ thấp hơn. 

Còn với những căn nhà xây ở khu vực khó vận chuyển gỗ như: ngõ nhỏ, khu dân cư… Hay đất nền yếu cần gia cố kỹ càng… thì chi phí làm nhà sẽ nhiều hơn. 

Giá Nhà Gỗ 3 Gian 2
Vị trí sẽ ảnh hưởng đến chi phí làm nhà

Thứ bảy: Các chi phí phát sinh 

Chi phí phát sinh là một phần luôn và gia chủ phải tính đến khi xây nhà. Nếu chi phí phát sinh lớn thì giá nhà gỗ 3 gian cũng sẽ lớn. Nếu chi phí phát sinh không nhiều thì chi phí làm nhà cũng sẽ không quá lớn. 

Gia chủ nên kiểm soát chặt chẽ các khoản chi tiêu để tránh chi phí phát sinh quá lớn ảnh hưởng đến chi phí làm nhà đã dự trù từ trước. 

Tham khảo một số giá nhà gỗ 3 gian bằng gỗ lim

Dưới đây sẽ là giá của một số mẫu nhà gỗ 3 gian bằng gỗ lim được nhà gỗ Phúc Lộc thi công trong những năm gần đây.

 • Nhà gỗ 3 gian 12 cột có giá vào khoảng 1.200.000.000Đ
 • Nhà gỗ 3 gian 18 cột có dĩ giá vào khoảng 1.450.000.000Đ
 • Nhà gỗ 3 gian 18 cột có vì thuận giá vào khoảng 1.720.000Đ
 • Nhà gỗ 3 gian 22 cột đồng trụ có giá vào khoảng 1.750.000.000Đ

Những mẫu nhà có giá nhà gỗ 3 gian vừa phải và đẹp 

Để đáp ứng được tiêu chí giá nhà gỗ 3 gian vừa phải và vẫn đảm bảo về thẩm mỹ và công năng, mời quý vị cùng tham khảo những mẫu nhà sau đây: 

Mẫu nhà có cột hiên bằng đá 

Giá Nhà Gỗ 3 Gian 3
Nhà có cột hiên bằng đá

Giá nhà gỗ 3 gian với cột hiên làm bằng đá sẽ thấp hơn so với những căn nhà có cột hiên làm bằng gỗ. Vì khối gỗ sử dụng làm nhà ít thì chi phí làm nhà cũng sẽ không nhiều. Ngoài ra, kiểu nhà này cũng khá ấn tượng với hàng cột hiên bằng đá đục chạm hoa văn đẹp mắt. 

>Xem chi tiết mẫu nhà gỗ 3 gian với cột hiên bằng đá

Mẫu nhà có nội thất đơn giản 

Giá Nhà Gỗ 3 Gian 4
Nội thất căn nhà bố trí đơn giản

Kiểu nhà có nội thất đơn giản sẽ phù hợp với gia đình muốn có nơi ở giản lược, nhẹ nhàng và không quá cầu kỳ. Gian chính giữa của ngôi nhà là có làm bộ bàn thờ nhỏ gọn. Gian bên trái là bộ bàn ghế mây che đan gọn nhẹ. Gian bên phải sập gỗ gụ là nơi ngủ của gia đình. 

>Xem thêm mẫu nhà gỗ 3 gian với nội thất đơn giản

Mẫu nhà có vách thuận không ốp gỗ 

Giá Nhà Gỗ 3 Gian 5
Vách thuận nhà không ốp gỗ

Một mẫu nhà nữa có giá nhà gỗ 3 gian không quá cao mà vẫn đẹp đó là kiểu nhà vách thuận không ốp gỗ. Phần vách thuận không ốp gỗ sẽ tiết kiệm một khoản cho gia đình. Thay vào vách không ốp gỗ, nhà làm theo kiểu tường gạch xây trát vữa sơn màu đẹp mắt. 

>Xem thêm chi tiết căn nhà có vách thuận không ốp đố vỏ măng

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy, thông qua phần thông tin của nhà gỗ Phúc Lộc hy vọng quý vị đã nắm được giá thành của sản phẩm nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít bao nhiêu tiền thì đẹp. Nếu muốn biết chi tiết hơn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn kỹ hơn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments