Nhà Gỗ Phúc Lộc

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian có đắt không?

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian là hạng mục được rất nhiều gia chủ thắc mắc. Không biết liệu xây căn nhà gỗ thì giá cả có quá đắt đỏ không và khoảng bao nhiêu là hợp lý. Để quý vị không còn băn khoăn về vấn đề này, sau đây nhà gỗ Phúc Lộc sẽ cung cấp đến quý vị những thông tin bổ ích về kinh phí làm căn nhà gỗ cổ truyền này.

Tham khảo thêm video nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn

1. Sơ lược về kiểu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nha Go 3 Gian 2
Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang

Kiểu nhà gỗ 3 gian là một trong những kiến trúc cổ xuất hiện nhiều ở làng quê bắc bộ. Đây là một nét đặc trưng của một nền văn hóa. Mẫu nhà gỗ 3 gian được kết cấu với 3 phần chủ đạo là: cột nhà, phần mái và hoa văn chạm khắc. Trong đó thì cột nhà và các cấu kiện là phần làm nên sự khác biệt của mẫu nhà này với các kiểu nhà hiện đại khác.

Kiến trúc nhà 3 gian rất phù hợp là nơi thờ tự và tưởng nhớ về thế hệ trước. Đồng thời cũng là nơi để sinh sống lý tưởng của những người có xu hướng yêu thích thiên nhiên và sự bình dị trong cuộc sống.

2. Những ưu điểm của nếp nhà gỗ 3 gian

Nha Go 3 Gian 5
Nhà gỗ lim 3 gian

Trước khi đi vào phần cụ thể về chi phí làm nhà gỗ 3 gian, chúng ta hãy tìm hiểu đôi nét về ưu điểm của mẫu nhà này.

 • Công năng: Được sử dụng làm nơi ở chính hoặc là không gian thờ tự cho gia chủ. Với 3 gian, trong đó gian chính giữa là xếp là nơi linh thiêng và tiếp khách, thường sẽ rộng hơn 2 gian biên. Ngoài ra, bên cạnh còn có thể được bố trí nhà ngang, hệ thống sân, vườn, ao. Điều này tùy theo quỹ đất và nhu cầu của gia chủ.
 • Phong thủy: Trước khi xây dựng căn nhà gỗ 3 gian này, thì bao giờ gia chủ cũng sẽ xem xét phong thủy như: hướng nhà, tâm nhà sao cho phù hợp và tránh được nhiều điều kiêng kị. Để có thể cuộc sống và làm ăn của gia chủ sau này sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi.
 • Tính thẩm mỹ: Là một căn nhà gỗ theo lối kiến trúc cổ truyền. Được chạm khắc nhiều hoa văn ý nghĩa trên từng cấu kiện. Làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng và cổ kính cho ngôi nhà.

>Xem chi tiết giá nhà gỗ TẠI ĐÂY

3. Cụ thể mức chi phí làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền phụ thuộc nhiều yếu tố

Chưa thế đưa ra một con số cụ thể nào khi xây dựng một ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Bởi chi phí làm nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Do chất liệu gỗ làm nhà

3 Gian 4 Mai 21
Khung nhà làm bằng gỗ lim

Đây là yếu tố có tính chất quyết định ảnh hưởng đến việc xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền có giá bao nhiêu. Như chúng ta đã biết trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại gỗ khác nhau. Những loại gỗ làm nhà chủ yếu như: lim, sến, mít, gõ đỏ, xoan…Các loại gỗ này có giá thành không giống nhau. Vậy nên phải xem gia chủ chọn loại gỗ nào thì mới có thể báo giá một cách chính xác và cụ thể.

 • Tổng diện tích khi xây dựng

Cong-nha-go-10
Căn nhà có khuôn viên diện tích rộng

Để biết được chi phí làm nhà gỗ hết bao nhiêu tiền thì phải xem tổng diện tích xây dựng ngôi nhà đó là bao nhiêu.  Nếu căn nhà với diện tích lớn, hệ thống cột, xà, các cấu kiện có kích thước to thì bao giờ cũng tốn nhiều kinh phí hơn. Ngược lại, diện tích căn nhà vừa phải thì khoản tiền xây dựng cũng sẽ ít tốn kém

 • Do nhu cầu bày trí và thiết kế của gia chủ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm nhà 3 gian đó là nhu cầu bày trí và thiết kế không gian của gia chủ. Trong thực tế, rất nhiều gia chủ muốn được bày trí không gian sao cho khác lạ, mới mẻ, hoành tráng nhất. Nhưng nếu vậy sẽ tốn nhiều kinh phí hơn.

Dat Vang 7
Bày trí nội thất không gian bên trong nhà gỗ
Các cấu kiện được chạm khắc hoa văn ở nhà gỗ cổ truyền
Các cấu kiện được chạm khắc hoa văn ở nhà gỗ cổ truyền
 • Những hoa văn được chạm khắc trên nếp nhà

Cat-noc-nha-go-8
Kẻ ngồi nhà gỗ
Cat-noc-nha-go-9
Con rường nhà gỗ
Cat-noc-nha-go-10
Câu đầu nhà gỗ
Cat-noc-nha-go-11
Đầu nghé nhà gỗ

Trong 3 phần kết cấu chính của ngôi nhà. Thì phần hoa văn chạm khắc là phần chiếm khá nhiều kinh phí. Những ai có nhu cầu chạm khắc hoa văn cầu kỳ, tinh xảo, trên diện tích lớn. Thì sẽ mất nhiều kinh phí hơn bình thường. Vậy nên còn xem gia chủ muốn chạm khắc hoa văn gì thì mới tính toán được phần chi phí làm nhà gỗ 3 gian hết bao nhiêu tiền.

>Xem thêm: Giá nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít bao nhiêu tiền thì đẹp

4. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 3 gian

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

5 2 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments