Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ 3 gian 22 cột tại Đại Bái – Bắc Ninh được hoàn thiện

Nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn công trình hoàn thiện nhà gỗ 3 gian 22 cột tại Đại Bái – Bắc Ninh. Đây là công trình được đơn vị chúng tôi thiết kế và thi công phần gỗ. Ngôi nhà được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng.

Ngôi nhà gỗ 3 gian là không gian thờ tự gia tiên, là nơi mà con cháu sum họp, đoàn viên gia đình. Đồng thời cũng là nơi lưu trữ giá trị kiến trúc văn hóa truyền thống mà cha ông để lại. Không gian được bố trí ấm áp, đậm chất cổ xưa theo đúng mong ước của gia chủ.

Video hoàn thiện nhà gỗ 3 gian tại Đại Bái – Bắc Ninh

Nha-go-3-gian-50
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

Mat-bang-nha-go-gia-binh-bac-ninh
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,59m; chiều rộng nhà 8,34m (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Gian chính giữa có khoảng gian trung bình là 2,92m; hai gian bên có khoảng gian trung bình là 2,9m (kích thước tính tim cột).
 • Nhà gỗ 3 gian có tổng 22 cột, thứ tự lần lượt các cột là: cột cái có đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 26cm.
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi.

Vì sao gia chủ chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Go-lim-nam-phi-1
Dòng gỗ lim tali chất lượng

Dòng gỗ lim tali Nam Phi là dòng cao cấp được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đã thuyết phục người sử dụng tin tưởng vào chất lượng của gỗ lim Nam Phi

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng hơn khi thờ tự và sinh hoạt.
 • Gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng.

Tổng thể mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Đại Bái – Bắc Ninh

Nha-go-3-gian-51
Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ

Để có thể hiểu hơn về công trình nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Đại Bái – Bắc Ninh, chúng ta hãy cùng xem nội dung dưới đây. Công trình nhà gỗ lim 3 gian sân vườn được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Ngôi nhà được làm theo lối kiến trúc cổ xưa Bắc Bộ.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột

Nha-go-3-gian-27
Tổng thể bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
 • Bên trong ngôi nhà gỗ kẻ truyền được bố trí công năng và nội thất hài hòa. Đây là những phần nội thất theo lối kiến trúc cổ xưa. Ở gian chính giữa của ngôi nhà được đặt làm gian thờ của nhà gỗ kẻ truyền.
Nha-go-3-gian-30
Gian chính giữa của ngôi nhà gỗ
Nha-go-3-gian-560
Toàn cảnh gian thờ với câu đối, cửa võng đẹp
Nha-go-3-gian-59
Cửa võng đục chạm hoa văn đẹp
Nha-go-3-gian-58
Câu đối nhà gỗ
Nha-go-3-gian-8
Cửa võng và hoành phi
Nha-go-3-gian-9
Cuốn thư nhà gỗ
 • Ở gian chính giữa của căn nhà là không gian đặc biệt quan tâm. Đây được bố trí là nơi thờ tự gia tiên, là không gian tương đối rộng. Đây là bộ câu đối và cửa võng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Kết hợp với những phần nội thất mà gia chủ sắm.
Nha-go-3-gian-35
Gian bên sẽ được bố trí bàn ghế
 • Hai gian bên cạnh còn được bố trí là nơi tiếp khách và họp mặt gia đình, phần nội thất bao gồm những phần nội thất cơ bản như sau: trưởng kỷ, sập gụ tủ chè…Một số đồ dùng trang trí cụ thể như: lọ lộc bình, chén, tách…
Nha-go-3-gian-6
Tường hậu ốp gỗ nan dọc và cửa triện cài chữ thọ
 • Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ nan dọc, một trong những nét kiến trúc đặc trưng ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Có phần cửa sổ được triện cài chữ thọ đẹp mắt và lấy ánh sáng cho không gian nhà gỗ.
Nha-go-3-gian-25
Vách thuận ốp đố vỏ măng
 • Vách thuận của căn nhà được ốp đố vỏ măng, một trong những kiến trúc quen thuộc của căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Nha-go-3-gian-19
Vì đốc nhà gỗ
Nha-go-3-gian-20
Con rường được xếp chồng lên nhau
Nha-go-3-gian-21
Con rường bên trong nhà gỗ
Nha-go-3-gian-17
Đầu nghé nhà gỗ
Nha-go-3-gian-16
Kẻ của ngôi nhà gỗ
Nha-go-3-gian-15
Kẻ ngồi đục chạm hoa văn đặc sắc
Nha-go-3-gian-14
Kẻ ngồi nhà gỗ
Nha-go-3-gian-13
Câu đầu nhà gỗ
Nha-go-3-gian-12
Thượng lương nhà gỗ
 • Ngoài ra, căn nhà gỗ 3 gian còn được bố trí những cấu kiện đặc sắc như: câu đầu, kẻ ngồi, con rường, thượng lương, khung lá hạ diệp, bẩy hậu…Toàn bộ được đục chạm nông, với các họa tiết cổ ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà 3 gian kẻ truyền.

Phần hiên của nhà gỗ 3 gian 22 cột

Nha-go-3-gian-57
Tổng thể phần hiên nhà gỗ
Nha-go-3-gian-57
Tổng thể phần hiên nhà gỗ
Nha-go-3-gian-55
Vì đốc hiên nhà gỗ
Nha-go-3-gian-23
Diềm mái nhà gỗ
Nha-go-3-gian-10
Bẩy cò nhà gỗ
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn được làm với thiết kế hài hòa, tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm hoa sen rùa đẹp, mang ý nghĩa về sự thanh cao và đẹp đẽ.
Nha-go-3-gian-54
Phần kẻ hiên nhà gỗ
Nha-go-3-gian-3
Kẻ hiên đục cầm kì thi họa
Nha-go-3-gian-4
Kẻ hiên đục chạm hoa văn đặc sắc
Nha-go-3-gian-5
Kẻ hiên đục bầu rượu túi thơ
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa tứ quý hóa rồng (tùng hóa rồng, trúc hóa rồng, mai hóa rồng), bầu rượu túi thơ, cầm kỳ thi họa…
Nha-go-3-gian-45
Mỗi bộ cửa bao gồm 4 cánh
Nha-go-3-gian-2
Cửa bức bàn đục chạm tùng cúc trúc mai
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, ngũ quả “đào lê thủ lựu”, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm, mọi điều thuận lợi.
Nha-go-3-gian-18
Khung song ô thoáng nhà gỗ
 • Khung song ô thoáng của ngôi nhà thờ gỗ 3 gian trên được làm khung song, dưới là ô tam sơn được chia thành từng ô khác nhau, đục chạm tranh đặc sắc như: hoa sen, trúc, cúc, mai…

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột

Nha-go-3-gian-36
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ
 • Căn nhà gỗ 3 gian được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà thờ gỗ 3 gian. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa chanh, đầu lớn, triện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại. Đặc biệt là sơn màu xám hài hòa và ấn tượng.
Nha-go-3-gian-22
Bậc tam cấp lát đá tự nhiên
 • Căn nhà thờ gỗ 3 gian có phần bậc tam cấp được lát đá tự nhiên, bao gồm 3 bậc. Chất liệu này với khả năng chống trơn trượt tốt và màu sắc đẹp hài hòa với khuôn viên nhà. Mẫu đá xanh này vô cùng chất lượng, được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà gỗ Bắc Bộ hiện nay.

Phần sân vườn bên trong khuôn viên nhà gỗ

Nha-go-3-gian-53
Sân vườn bố trí nhiều chậu cây cảnh
Nha-go-3-gian-26
Sân được lát gạch đỏ
 • Sân ngôi nhà còn được lát gạch đỏ Bát Tràng, một trong những vật liệu cổ quen thuộc ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Đá xanh có tác dụng chống trơn trượt tốt, đảm bảo.
 • Phần sân vườn ngôi nhà được bố trí hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Với những cây cối quen thuộc ở nhà cổ với nhiều chậu cây cảnh đẹp và ấn tượng.

Ngôi nhà ngang bên trong khuôn viên nhà gỗ 3 gian

Nha-go-3-gian-41
Ngôi nhà ngang hiện đại để sinh hoạt
 • Ngôi nhà ngang hiện đại bên trong khuôn viên nhà gỗ 3 gian được thiết kế làm không gian ở của gia đình. Nhà hiện đại được phân chia thành nhiều không gian chức năng như: phòng ăn, phòng ngủ, bếp ăn, nhà vệ sinh, kho…
 • Căn nhà được thực hiện trước căn nhà gỗ, nhằm đảm bảo quá trình sinh hoạt của gia đình. Đồng thời sẽ kết hợp hài hòa với căn nhà gỗ 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về công trình hoàn thiện nhà gỗ 3 gian tại Đại Bái – Bắc Ninh. Một công trình được gia chủ hết sức tâm đắc và có sự độc đáo. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thi công một ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian tại Đại Bái Gia Bình Bắc Ninh

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian tại Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh

>Xem thêm: Cất nóc nhà gỗ lim 3 gian tại Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments