Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian được thực hiện vào ngày lành tháng tốt, suôn sẻ công trình diễn ra tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc. Trong thời gian tới công trình sẽ được lắp dựng tại Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Để theo dõi chi tiết nghi lễ này được diễn ra như thế nào, xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Video lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang cao tầng

Mat Bang Tong The Nha Go 1
Mặt bằng tổng thể nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang cao tầng

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dọc là 8,11m. Chiều ngang nhà 7,34m đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp.
 • Khoảng gian giữa là 2 mét 55. Còn hai gian biên là 2 mét rưỡi. Được tính theo tim cột.
 • Nhà có tổng 22 cột, trong đó cột cái đường kính 30. Cột con 27, Cột hậu và hiên 25.
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu nhập khẩu

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ lim 3 gian

phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Bản vẽ thiết kế ý tưởng căn nhà
 • Gia chủ luôn mong muốn có một không gian thờ tự gia tiên theo đúng kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ, đồng thời không gian sống hiện đại hài hòa với khuôn viên truyền thống. Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu nhiều đơn vị khác nhau, gia chủ đã quyết định lựa chọn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc.
 • Sau khi nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư đã lên ý tưởng thiết kế công trình. Đó là căn nhà gỗ 3 gian 22 cột kết hợp với nhà ngang 3 tầng hiện đại. Vừa đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của các thành viên trong gia đình, vừa có không gian nhà truyền thống để lưu giữ những kỷ niệm xưa. Hai nét kiến trúc được kết hợp hài hòa với nhau tạo nên một không gian ở và nghỉ dưỡng, thờ tự lý tưởng.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Gia chủ sau khi đã tìm hiểu rất nhiều loại gỗ khác nhau trên thị trường và quyết định lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi. Bởi những ưu điểm mà dòng gỗ này sở hữu cụ thể như sau:

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng hơn khi thờ tự và sinh hoạt.
 • Gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng.

Quá trình chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian

phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Toàn cảnh xưởng 1 nhà gỗ Phúc Lộc trước khi thực hiện lễ phạt mộc
 • Địa điểm tổ chức nghi lễ là xưởng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, cũng là nơi thực hiện công trình.
 • Về ngày giờ tổ chức nghi lễ phạt mộc đều là ngày tốt, giờ đẹp, thuận lợi hơn với gia chủ. Đây là khoảng thời gian được gia chủ xem trước đó.
Phat Moc Nha Go Lim
Hình ảnh lắp lễ được thực hiện cần thận và chu đáo
 • Đồ cúng lễ phạt mộc bao gồm: Xôi gà, rượu nước, mâm hoa quả, kẹo bánh, muối, thước tầm, tiền mã, bình hoa, nến hương cau trầu, miếng vải đỏ đặt đồ lễ…
 • Thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đầu tư và toàn thể gia đình, chủ đơn vị thi công, đội ngũ thợ làm nhà.

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Mọi người thực hiện nghi lễ
phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Bác thợ cả sẽ đọc văn khấn nhà gỗ lim 3 gian
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian 22 cột được diễn ra sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ nhất. Đầu tiên bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công cùng nhau vào thực hiện nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn nhắm báo cáo tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu và cầu mong cho mọi việc thuận lợi và suôn sẻ hơn khi làm nhà gỗ.
phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Bác thợ cả bật mực trên sào tre
 • Sau khi nghi lễ chính thức được thực hiện xong sẽ là công đoạn bật mực trên sào. Sào tre được coi là một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Sào được gia công và ngâm tẩm kỹ càng tránh được tình trạng mối mọt. Hơn nữa sào tre còn được chọn đốt kỹ càng để sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ- thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Trên sào tre sẽ được ghi lại tên gia chủ ngày tháng làm nhà, để con cháu đời sau có thể biết được.
phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Bác thợ cả lấy rìu đẽo vào cột nóc
phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian
Gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự
 • Khi đã thực hiện quá trình bật mực trên sào xong thì công đoạn cuối cùng sẽ là phạt mộc. Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Bác gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự. Đây là hành động báo hiệu cho quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian 22 cột được thực hiện mang ý nghĩa là đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Đồng thời, luôn mong ước về mọi điều được suôn sẻ và thuận lợi nhất trong quá trình làm nhà gỗ

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 12 cột trên tầng 2 tại Phú Xuyên – Hà Nội

Giá thi công nhà gỗ lim 3 gian hiện nay như thế nào?

Mức giá thi công nhà gỗ lim 3 gian hiện nay tùy thuộc vào nhiều rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó chúng ta phải kể đến như:

 • Tổng khối gỗ sử dụng: Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi làm nhà gỗ cổ truyền. Tổng số lượng khối gỗ sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chi phí, nhà có diện tích rộng, sử dụng nhiều gỗ thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại.
 • Đơn vị thi công: Mỗi đơn vị thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ sẽ có một mức giá khác nhau. Bạn nên tham khảo và nghe tư vấn trực tiếp từ đơn vị đó để có cái nhìn tổng thể nhất.
 • Chi phí phát sinh: Trong quá trình làm nhà gỗ 3 gian sẽ có nhiều chi phí phát sinh khác nhau, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ kẻ truyền. Nếu bạn thuê đơn vị thi công trọn gói thì điều này sẽ dễ dàng trong việc kiểm soát hơn.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ lim 3 gian truyền thống

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền được lắp dựng trong thời gian tới ở Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Đây là một nghi lễ quan trọng đóng dấu cột mốc quan trọng. Hãy cùng tiếp tục theo dõi nhà gỗ Phúc Lộc để xem quá trình hoàn thiện căn nhà gỗ được diễn ra như thế nào.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments