Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 12 cột trên tầng 2 tại Phú Xuyên – Hà Nội

Nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 12 cột tại xưởng nhà gỗ. Trong thời gian tới công trình sẽ được lắp dựng tại Phú Xuyên – Hà Nội. Đây là công trình khá đặc biệt được lắp dựng trên tầng 2 của căn nhà hiện đại. Sự giao thoai giữa truyền thống và hiện đại đã tạo nên một nét kiến trúc độc đáo. Nếu quý vị và các bạn cũng đang quan tâm đến công trình này, xin mời theo dõi những thông tin sau đây.

Video lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 12 cột

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 12 cột trên tầng 2

nhà gỗ 3 gian 12 cột
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 12 cột
 • Nhà có chiều dài 8,6m; chiều rộng nhà 8,0m (bao gồm hiên – kích thước phủ bì)
 • Ba gian nhà có kích thước đều nhà là 2,7m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt các cột có kích thước như sau: cột cái có đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hiên có đường kính 26cm.
 • Nhà 3 gian sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường.

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Ba Vì – Hà Nội

Ý tưởng làm nhà gỗ 3 gian 12 cột cổ truyền Bắc Bộ

nhà gỗ 3 gian 12 cột
Bản vẽ 3D tổng thể khuôn viên nhà gỗ 3 gian 12 cột trên tầng 2
 • Gia đình là người yêu thích kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ, luôn mong muốn có một công trình để thờ tự gia tiên, là nơi đoàn viên con cháu mỗi khi có dịp. Đây là không gian lưu giữ những giá trị truyền thống xưa. Nắm bắt được điều đó đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc lên phương án thiết kế và thi công công trình.
 • Đây là công trình, được Phúc Lộc thiết kế tổng thể tầng 1, tầng 2. và thi công phần nhà gỗ. Được biết gia đình mong muốn làm một căn nhà gỗ truyền thống, theo lối kẻ truyền bắc bộ, nhưng do diện tích đất hạn hẹp, gia đình đã nhờ Phúc Lộc, thiết kế lại và quy hoạch khuân viên nhà ở hiện đại, kết hợp nhà gỗ 3 gian, sao cho hài hòa. Quý vị có thể tham khảo mặt bằng tổng thể khuân viên đất, được Phúc Lộc thiết kế và quy hoạch lại như sau.
 • Với tổng diện tích đất khoảng gần 200m2. Mặt sàn tầng 1, từ cửa chính vào nhà là phòng khách là 43m2. tiếp theo là phòng bếp và phòng ăn thiết kế không gian mở. với diện tích là 21m2.
 • Dãy bên phải là ga ra ô tô, 16m2. Đi tiếp vào là 2 phòng ngủ, có diện tích lần lượt là 13,6m2 và 11,5m2. nhà vệ sinh chung được thiết kế, ngăn cách giữa 2 phòng ngủ, để tiện cho việc sinh hoạt.
 • Phía sau nhà được thiết kế sân sau, và ao cá nhỏ, đồng thời có thêm phòng tắm và nhà vệ sinh riêng.
 • Để tăng thêm không gian xanh, và thân thiện với môi trường thì phía cuối nhà được thiết kế khu vườn trồng cây khoảng 38m2.
Mat Cat Vì Giua
Mặt cắt vì giữa của căn nhà gỗ
Mat Cat Vi Giua 2
Mặt cắt vì giữa của căn nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ 3 gian, được làm theo lối kẻ truyền, hay còn gọi là tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. với 2 vì đốc được trốn cột, và gác lên tường, hàng cột hậu cũng được trốn.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

nhà gỗ 3 gian 12 cột
Dòng gỗ lim tali Nam Phi
Nha-go-phuc-loc-0568
Gỗ lim sau khi được cưa xẻ

Trên thị trường hiện nay dòng gỗ lim tali Nam Phi được ưa chuộng trong làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Điều này đến từ những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Dòng gỗ lim tali có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng hơn khi thờ tự và sinh hoạt.
 • Dong gỗ lim được ngâm tẩm kỹ lưỡng, cho nên tránh được tình trạng mối mọt, ẩm mốc cho dòng gỗ.
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Giang – Hải Dương

Quá trình chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian

nhà gỗ 3 gian 12 cột
Đồ lễ được chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc
 • Địa điểm tổ chức nghi lễ phạt mộc tại xưởng nhà gỗ, đây cũng là nơi thực hiện sàm đóng công trình trước khi đi lắp dựng
 • Về ngày giờ thực hiện nghi lễ phạt mộc đều là ngày tốt, giờ đẹp, thuận lợi hơn với giá chủ.
nhà gỗ 3 gian 12 cột
Mâm lễ được chuẩn bị tươm tất
 • Mâm lễ phạt mộc bao gồm: Xôi gà, rượu nước, mâm hoa quả, kẹo bánh, bình hoa, nến hương, muối, thước tầm, tiền mã, cau trầu…
 • Thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đầu tư và toàn thể gia đình, chủ đơn vị thi công, đội ngũ thợ làm nhà.

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 12 cột cổ truyền

nhà gỗ 3 gian 12 cột
Mọi người cùng thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
nhà gỗ 3 gian 12 cột
Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn khi làm lễ phạt mộc
 • Lễ phạt một nhà gỗ 3 gian 12 cột được diễn ra sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị tươm tất nhất. Đầu tiên bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công cùng nhau vào thực hiện nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn nhắm báo cáo tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu và cầu mong cho mọi việc thuận lợi.
nhà gỗ 3 gian 12 cột
Bác thợ cả tiến hành bật mực trên sào
Nha-go-nhà gỗ 3 gian 12 cột-loc-0561
Sào tre là một phần quan trọng đối với nhà gỗ
 • Sau nghi lễ chính thức sẽ là công đoạn bật mực trên sào. Sào tre được coi là một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Sào được gia công và ngâm tẩm kỹ càng tránh được tình trạng mối mọt. Hơn nữa sào tre còn được chọn đốt kỹ càng để sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ- thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Trên sào tre sẽ được ghi lại tên gia chủ ngày tháng làm nhà, để con cháu đời sau có thể biết được.
nhà gỗ 3 gian 12 cột
Cây gỗ được chuẩn bị trước khi thực hiện lễ phạt mộc
Nha-go-phuc-loc-0567
Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào cột của ngôi nhà
Nha-go-phuc-loc-0566
Gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự
 • Khi đã thực hiện quá trình bật mực trên sào xong thì công đoạn cuối cùng sẽ là phạt mộc. Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Bác gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự. Đây là hành động báo hiệu cho quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 12 cột mang ý nghĩa là đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Đồng thời, cầu mong cho mọi việc được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Để có căn nhà gỗ 3 gian, 5 gian chất lượng chúng ta cần chú ý một số những điều như sau:

 • Luôn lựa chọn những địa chỉ thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng. Những đơn vị đó phải đã từng thực hiện nhiều công trình, có hệ thống nhà xưởng quy mô lớn, với những người thợ có kinh nghiệm lâu năm.
 • Lựa chọn dòng gỗ phù hợp với ngôi nhà, bởi hiện nay có nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ mít, gỗ căm xe…Đây đều là những loại gỗ tốt, chất lượng được nhiều gia chủ lựa chọn.
 • Xem kỹ trước giá thành của nhà gỗ 3 gian để chủ đầu tư có thể chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất. Nhờ vậy mà quá trình làm nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giới thiệu đơn vị khi thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Vừa rồi chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 12 cột trên tầng 2 tại Phú Xuyên – Hà Nội. Đây là công trình được gia chủ ấp ủ từ lâu, với mong muốn có được không gian sống đậm chất cổ truyền Bắc Bộ. Quý vị và các bạn đang yêu thích kiến trúc cổ truyền này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments