Mẫu thiết kế nhà gỗ thân quen và gần gũi với thiên nhiên

Nhà gỗ cổ truyền ở Việt Nam nói riêng, ở phương Đông nói chung vốn nổi tiếng với kiến trúc hài hòa với thiên nhiên, mang lại cảm giác thư giãn cho người ở. Hiện nay, kiến trúc nhà gỗ phong thủy được xây dựng, xuất hiện trở lại nhiều hơn trong đời sống hiện đại. Nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị yêu nhà gỗ mẫu thiết kế nhà gỗ phong thủy đẹp do Nhà gỗ Phúc Lộc thiết kế và thi công trong năm 2017.

Mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc bộ rất thân quen và gần gũi với thiên nhiên

Dưới đây là mẫu thiết kế toàn cảnh nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ do Ths.Kts.Nguyễn Huy Khiêm của Nhà gỗ Phúc Lộc thiết kế, và chỉ đạo giám sát hoàn thiện.

Mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền
Mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Thiết kế nhà được nằm gọn trong hàng rào khép kín. Kiến trúc phong thủy điển hình mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà, cũng như vượng khí cho chủ nhân.

+ Cổng nhà được thiết kế có hai cổng vào là một cổng chính và một cổng phụ. Cổng chính được xây dựng theo đúng khuôn mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền có mái và tàu đao thiết kế đẹp mắt. Cổng phụ được thiết kế đơn giản là cổng sắt. Hai cổng nối vòng sân tạo khoảng cua cho xe ô tô đi ra, vào nhà rất thuận tiện.

+ Nhà có một nhà chính và một nhà phụ được nối thông với nhau bởi hàng gạch hoa tạo một khoảng không gian rất nên thơ. Nhà chính dùng để thờ và ở, nhà phụ dùng để nấu ăn và để đồ. Hai nhà được thiết kế phòng ngủ khép kín tạo không gian riêng tư cho chủ nhân.

Nhà được thiết kế có 5 bậc tam cấp đúng theo quy ước số lẻ trong phong thủy của người Việt. Đồng thời, với thiết kế bậc tam cấp này cũng làm cho ngôi nhà nhô cao hơn so với nền, mang lại cảm giác sang trọng và nổi bật.

Mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền bắc bộ
Mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền bắc bộ

Trước nhà là hồ nhân tạo với một hồ lớn, một hồ nhỏ có tác dụng điều hòa khí cho ngôi nhà. Hồ lớn được thiết kế rất “nên thơ” với kiến trúc đá bao quanh, trong hồ được trồng sen và thả cá. Điểm nhấn là chòi nghỉ nằm cạnh hồ. Chòi nghỉ 6 mái, được thiết kế để chủ nhân nghỉ ngơi thư giãn và tiếp khách. Đây là nơi thơ mộng nhất trong tổng thể thiết kế của ngôi nhà. Vừa có tác dụng về phong thủy, điều khí cho ngôi nhà và chủ nhân, vừa có tác dụng về tinh thần, mang lại cảm giác sảng khoái cho người sử dụng.

Ngoài ra xung quanh nhà được trồng rất nhiều cây, có tác dụng tích cực trong việc điều khí cho ngôi nhà, mang lại không khí trong lành, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Xung quanh nhà được trồng cỏ và thiết kế những lối đi bằng đá, mang lại một cảm giác “xưa cũ”.

Mẫu nhà gỗ đang thi công
Mẫu nhà gỗ đang thi công

Toàn cảnh quá trình thi công ngôi nhà do Ths.kts.Nguyễn Huy Khiêm chỉ đạo thực hiện. Ảnh trên là ngôi nhà đang trong giai đoạn thiết kế cảnh quan và hồ lớn. Đây là một trong những công trình ấn tượng nhất của Nhà gỗ Phúc Lộc về tính phong thủy và thiết kế hài hòa với thiên nhiên.

Nhà gỗ Phúc Lộc trân trọng cảm ơn sự đồng hành của quý những người yêu nhà gỗ cổ truyền trong thời gian qua. Mong nhận được ý kiến đóng góp nhiều hơn từ độc giả để Nhà gỗ Phúc Lộc có thể hoàn thiện và đến với những người yêu nhà gỗ trên cả nước.

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa cửa bức bàn trong nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Địa chỉ xưởng Nhà gỗ Phúc Lộc

Xưởng sản xuất : Thôn Phú Đa, Xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội (Chân núi chùa Tây Phương )

(Làng mộc truyền thống xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội)

Điện thoại: 0973812666

Email:nhagophucloc@gmail.com

Nhận tư vấn từ Ths.kts Nguyễn Huy Khiêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.