Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Giang – Hải Dương

Lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian được chuẩn bị chu đáo và thực hiện nghiêm trang tại xưởng nhà gỗ. Căn nhà sẽ được lắp dựng tại Bình Giang – Hải Dương. Nhà gỗ Phúc Lộc xin cảm ơn gia chủ đã luôn tin tưởng đơn vị chúng tôi. Để biết chi tiết về quá trình này, xin mời quý vị và các bạn xem nội dung bài viết sau đây.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

Mat Bang Nha Go 3 Gian Chu Tien
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ llim 3 gian
 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài nhà 9,68m; chiều ngang nhà 8,3m (bao gồm hiên – kích thước phủ bì). Với gian chính giữa có kích thước trung bình 3m, hai gian bên có kích thước trung bình 2,9m (kích thước tính tim cột)
 • Nhà gỗ 3 gian có tổng 22 cột, kích thước các cột lần lượt như sau: cột cái có đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 26cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, dòng gỗ có thương hiệu trên thị trường.

Những lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Phat-moc-nha-go-3-gian-13
Dòng gỗ lim Nam Phi chất lượng
Phat-moc-nha-go-3-gian-10
Gỗ lim tali chất lượng và là hàng thương hiệu
Phat-moc-nha-go-3-gian-11
Số lượng cột gỗ lim tali được chuẩn bị đầy đủ
Phat-moc-nha-go-3-gian-3
Các cột gỗ nhà gỗ lim 3 gian được cưa xẻ bào nhẵn

Từ lâu dòng gỗ lim Nam Phi được xem là dòng gỗ chất lượng và có thương hiệu trên thị trường. Dòng gỗ này sở hữu những ưu điểm nổi bật, giúp nhiều gia chủ quyết định lựa chọn để làm nhà gỗ cổ truyền như sau:

 • Là dòng gỗ có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc và có độ bền cao
 • Vân gỗ có hình dọc dưa, vân mây, vân núi rất đẹp và độc đáo
 • Màu sắc nâu trầm sang trọng, giúp tôn lên vẻ đẹp của căn nhà gỗ cổ truyền
 • Hơn nữa trước khi đưa vào thi công các dòng gỗ lim đã được ngâm tẩm kỹ lưỡng, tránh tình trạng mối mọt và ngót gỗ theo thời gian.

Quá trình chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian

Phat-moc-nha-go-3-gian-1
Mâm lễ phạt mộc, sào tre được chuẩn bị cho nghi lễ
Phat-moc-nha-go-3-gian-2
Mâm lễ được chuẩn bị đầy đủ chỉn chu
 • Về ngày giờ phạt mộc được gia chủ xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn những ngày đẹp, giờ tốt và thuận lợi với gia chủ. Đây là những ngày hợp mệnh với chủ nhà.
 • Về địa điểm tổ chức phạt mộc, nghi lễ được thực hiện tại xưởng nhà gỗ, nơi sẽ làm ra công trình nhà gỗ 3 gian
 • Về mâm lễ cúng phạt mộc cũng được chuẩn bị tươm tất như: xôi gà, bánh kẹo, gạo muối, rượu nước, mâm ngũ quả, trầu cau, nến hương…
 • Những người tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đơn vị thi công, gia chủ và đội ngũ thợ thi công căn nhà gỗ.

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian được diễn ra như thế nào?

Phat-moc-nha-go-3-gian-14
Toàn cảnh xưởng nhà gỗ Phúc Lộc trước buổi lễ
Phat-moc-nha-go-3-gian-4
Mọi người thực hiện nghi lễ
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền sau khi đã chuẩn bị song thì sẽ được diễn ra. Đầu tiên bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công sẽ vào thực hiện nghi lễ. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn báo cáo với ông tổ nghề mộc, tổ tiên về quá trình làm nhà gỗ cổ truyền 3 gian. Hơn nữa sẽ cầu mong cho quá trình làm nhà gỗ được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.
Phat-moc-nha-go-3-gian-6
Bác thợ cả bật mực trên sào
 • Sau khi đã thực hiện xong phần lễ thì bác thợ cả sẽ tiến hành bật mực trên sào. Sào tre được ví như bản vẽ thiết kế thu nhỏ của công trình. Sào tre ghi lại các thông số kỹ thuật của ngôi nhà gỗ cổ truyền. Thanh sào tre được ngâm tẩm kỹ lưỡng tránh tình trạng mối mọt và ẩm mốc theo thời gian. Bên cạnh đó sào tre còn được chọn đốt cẩn thận sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ – thái” đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, tương trưng cho sự thịnh vượng và phồn vinh.
Phat-moc-nha-go-3-gian-8
Bác thợ cả thực hiện phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Phat-moc-nha-go-3-gian-9
Cận cảnh phạt mộc thanh nóc
 • Cuối cùng là công đoạn phạt mộc, bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Đánh dấu quá trình bắt đầu chuẩn bị làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền.

Kinh nghiệm cho gia chủ khi thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Để có thể làm được căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền hoàn chỉnh và theo đúng mong ước. Chúng ta cần biết một số kinh nghiệm như sau:

 • Lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ uy tín: Để ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian có đẹp và chất lượng, thì đầu tiên phải chọn lựa đơn vị làm nhà uy tín. Đơn vị đó phải đầy đủ cơ sở vật chất, nên xuất phát từ làng nghề truyền thống. Đặc biệt đã từng thi công nhiều công trình nhà gỗ kẻ truyền khác nhau.
 • Lựa chọn dòng gỗ chất lượng: Điều thứ hai đó đó chúng ta nên lựa chọn dòng gỗ chất lượng. Hiện nay trên thì trường làm nhà gỗ cổ truyền thường sử dụng các dòng gỗ như: gỗ gõ đỏ, gỗ lim, gỗ mít…Tất cả những dòng gỗ này nếu đơn vị làm nhà gỗ lựa chọn hàng thương hiệu sẽ rất tốt trong làm nhà gỗ.
 • Tham quan xưởng, nhà mẫu: Quý khách hàng trước khi làm nhà gỗ nên trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu của công trình. Thăm quan xưởng nhà gỗ sẽ giúp chúng ta biết được quy trình sản xuất căn nhà ra sao. Thăm nhà mẫu sẽ giúp khách hàng biết và hình dung ra căn nhà khách hàng sẽ thực hiện ra sao.

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim Lào 3 gian với cột cái đường kính 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Những thông tin về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Giang – Hải Dương đã cho quý vị hiểu thêm về công trình. Xin cảm ơn gia chủ đã luôn tin tưởng đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc khi gửi gắm công trình. Nếu quý vị cũng đang mong muốn có một công trình nhà 3 gian theo lối kẻ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments