Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim Lào 3 gian với cột cái đường kính 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim lào 3 gian tại xưởng được thực hiện vào ngày tốt, giờ đẹp và thuận lợi. Công trình trong thời gian tới sẽ được lắp dựng tại Ninh Hiệp Hà Nội. Nghi lễ phạt mộc sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ kẻ truyền. Hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc đi tìm hiểu xem quá trình này được diễn ra như thế nào trong nội dung sau đây.

Video phạt mộc nhà gỗ lim lào 3 gian tại Ninh Hiệp – Hà Nội

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim Lào 3 gian

Nhà gỗ 3 gian lim lào
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ với chiều ngang là 10,4m. Chiều dọc nhà khoảng 9m đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp. Khoảng gian nhà được chia như sau: Gian chính giữa là 3,2m. còn 2 gian biên là 3,1m (tính theo tim cột)
 • Nhà có tổng 22 cột. trong đó cột cái đường kính 45cm, cột con đường kính 40cm, cột hậu và cột hiên là 36cm.
 • Căn nhà được sử dụng dòng gỗ lim Lào, một dòng gỗ có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Ý tưởng thiết kế và thi công căn nhà gỗ lim Lào 3 gian

Thiet Ke Nha Go 3 Gian
Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian lim lào
 • Gia chủ luôn mong muốn có được căn nhà gỗ 3 gian để thờ phụng gia tiên, là nơi sum họp con cháu mỗi khi có dịp. Tuy nhiên phần đất ở ngoại thành Hà Nội của gia đình không quá lớn, cho nên cần bố trí và thiết kế thi công phù hợp.
 • Nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng của gia chủ. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã thực hiện thiết kế và thi công căn nhà gỗ lim Lào 3 gian trên tầng 2 trong tổng thể khuôn viên nhà gỗ cổ truyền. Căn nhà được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim Lào

Nhà gỗ 3 gian lim lào
Dòng gỗ lim Lào chất lượng
Cot Nha Go Lim Lao
Phần vân gỗ lim Lào nổi bật
Cot Nha Go Lim Lao 2
Vân gỗ lim Lào với đường cuộn xoắn bắt mắt

Qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và thống nhất với gia đình. Gia chủ đã quyết định lựa chọn dòng gỗ lim Lào. Một dòng gỗ cao cấp được sử dụng trong làm nhà gỗ kẻ truyền với những ưu điểm nổi bật như:

 • Gỗ lim Lào có tính chất cơ lý ổn định, bền bỉ và cứng chắc
 • Cây gỗ già, hạn chế được việc nứt cột
 • Vân gỗ lim Lào có vân mây, vân núi, rõ nét trông rất bắt mắt
 • Màu sắc của gỗ lim Lào nổi bật với tông màu nâu vàng khiến cho không gian nhà ấm cúng hơn.

>Xem thêm: Phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng cổ truyền tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa

Quá trình chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim lào 3 gian

Nhà gỗ 3 gian lim lào
Mâm lễ cúng phạt mộc được chuẩn bị tươm tất
Nhà gỗ 3 gian lim lào
Mâm lễ cúng phạt mộc nhà gỗ lim lào 3 gian
 • Về thời gian: Đây đều là những giờ tốt, ngày đẹp, tháng năm thuận lợi được gia chủ xem xét kỹ càng trước đó.
 • Về địa điểm: Công trình nhà gỗ lim lào 3 gian được tổ chức phạt mộc tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc
 • Về thành phần tham gia: Chủ đơn vị thi công, bác thợ cả
 • Về mâm lễ phạt mộc bao gồm: hoa quả, rượu nước, trầu cau, nến hương, gạo muối…

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim Lào 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ 3 gian lim lào
Bác thợ cả và chủ đơn vị thi công thực hiện nghi lễ phạt mộc
Nhà gỗ 3 gian lim lào
Nghi thức cúng lễ được thực hiện chỉn chu
 • Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ được tươm tất thì mọi người sẽ cùng nhau thực hiện nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ đọc văn khấn báo cáo với tổ tiên, ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ lim lào 3 gian kẻ truyền. Cầu mong cho mọi việc được thuận lợi và suôn sẻ khi làm nhà gỗ.
Nhà gỗ 3 gian lim lào
Bác thợ cả thực hiện bật mực trên sào
 • Khi đã thực hiện xong phần lễ bác thợ cả tiến hành quá trình bật mực trên sào. Sào tre là được coi là bản vẽ thu nhỏ của công trình. Cây sào được đơn vị chuẩn bị, được gia công và ngâm tẩm kỹ càng. Đặc biệt hơn là chọn đốt kỹ để sao khi đọc “thịnh – suy – bĩ – thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển hơn.
Nhà gỗ 3 gian lim lào
Bác thợ cả thực hiện phạt mộc nhà gỗ
 • Cuối cùng là bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào cột gỗ của ngôi nhà. Đây là hành động báo hiệu quá trình làm nhà gỗ được bắt đầu. Hơn nữa còn là sự cầu mong cho mọi việc được “thuận buồm xuôi gió”

Những lưu ý khi thi công nhà gỗ lim lào 3 gian cổ truyền

Để có được công trình nhà gỗ lim lào 3 gian kẻ truyền đẹp và đúng theo mong muốn, chúng ta cần lưu ý một số những điều như sau:

 • Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng: Đầu tiên là bạn phải lựa chọn kỹ đơn vị thi công nhà gỗ chất lượng. Đơn vị có thể xuất phát từ làng nghề, có nhiều công trình thi công trong thực tế, đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Chuẩn bị tốt về tài chính: Hãy chuẩn bị kỹ về mặt tài chính trước khi thực hiện một công trình nhà gỗ lim Lào. Nhằm giúp cho công trình không bị gián đoạn khi thi công nhà gỗ.
 • Tham khảo thực tế trước nhà mẫu: Bạn nên tham khảo các công trình nhà mẫu trước khi thực hiện căn nhà của mình. Hơn nữa còn nên tham khảo nên xưởng sản xuất để có cái nhìn tổng quát hơn về đơn vị làm nhà gỗ.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim lào 3 gian cổ truyền. Đây sẽ là những tin tức hữu ích giúp gia chủ biết nhiều hơn về công trình nhà gỗ lim lào 3 gian. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện công trình vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments