Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiên nhà gỗ lim 3 gian có vách thuận đục tranh tứ quý tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Nhà gỗ Phúc Lộc trân trọng giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu nhà gỗ lim 3 gian 22 cột được hoàn thiện tại Mỹ Hào – Hưng Yên. Nếp nhà gỗ là mong ước từ lâu của gia chủ về một không gian ấm cúng theo đúng lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận được đục tranh tứ quý. Đây là không gian mà gia đình thờ phụng gia tiên, tiếp khách và sum họp gia đình, con cháu. Xin mời quý vị và các bạn tham khảo công trình từ nội dung bài viết dưới đây.

Video tổng thầu nhà thờ gỗ 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên  

Video các giai đoạn hoàn thiện nhà thờ 3 gian

Nha-go-lim-3-gian-28
Tổng thể căn nhà gỗ

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

Mat-bang-nha-go-3-gian-1
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 22 cột
 • Nhà có chiều dài là 9,1m, chiều rộng nhà là 7,31m (đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp).
 • Gian chính giữa nhà là 2,82m. Hai gian biên có khoảng gian 2,76m (các kích thước được tính từ tim cột).
 • Nhà có tổng 22 cột, trong đó cột cái có đường kính 30cm, cột con có đường kính 27cm, cột hậu và cột hiên có đường kính 25cm.
 • Căn nhà 3 gian sử dụng dòng gỗ lim Nam Phi. Đây là dòng gỗ chất lượng được sử dụng nhiều trong làm các công trình nhà gỗ cổ truyền.

Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Go-lim-tali-2-1
Dòng gỗ lim tali chất lượng
Cột gỗ lim sau khi được cưa xẻ

Sau quá trình tìm hiểu, gia chủ quyết định lựa chọn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc và lựa chọn dòng gỗ lim tali làm chất liệu chính cho ngôi nhà gỗ. Ưu điểm của dòng gỗ lim cụ thể như sau:

 • Gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng, chắc và bền bỉ
 • Loại gỗ lim Nam Phi được nhà gỗ Phúc Lộc lựa chọn kỹ qua nhiều công đoạn khác nhau.
 • Gỗ lim Nam Phi nổi bật với vân gỗ dọc dưa, vân mây, vân núi…Tạo nên sự đặc sắc cho các cấu kiện nhà gỗ
 • Màu sắc gỗ lim có tông màu nâu trầm giúp cho không gian nhà trở nên ấm cúng và sang trọng hơn.
 • Gỗ lim tali có thân gỗ lớn, khi lựa chọn đều là gỗ già và được xẻ không ôm tâm.

>Xem thêm: Hoàn thiện nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại tại Đông Anh – Hà Nội

Tổng thể công trình nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

Nha-go-lim-3-gian-29
Tổng thể nhà gỗ 3 gian 22 cột

Căn nhà gỗ lim 3 gian được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận được đục tranh tứ quý. Đây là không gian thờ tự gia tiên, tiếp khách và nghỉ ngơi cho gia đình. Ngôi nhà được thực hiện dựa trên những mong muốn có gia chủ là có được một nếp nhà truyền thống lưu giữ những giá trị mà cha ông ta để lại.

Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

Nha-go-lim-3-gian-18
Toàn cảnh bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
 • Nhà gỗ lim 3 gian 22 cột có phần nội thất bên trong nhà được bố trí theo phong cách cổ xưa. Tái hiện lại những không gian thờ tự một cách trang trọng nhất từ gian thờ tự, gian tiếp khách. Đây sẽ là nơi mà con cháu bày tỏ tấm lòng của mình với con cháu, đồng thời đây cũng là nơi đoàn viên, sum họp cho gia đình.
Nha-go-lim-3-gian-20
Toàn cảnh bên trong đầy đủ nội thất
Nha-go-lim-3-gian-12
Gian chính giữa được đặt làm gian thờ tự
 • Bước vào bên trong nhà ta thấy gian chính giữa được bố trí làm không gian thờ tự cho gia đình. Ở không gian này gia chủ lựa chọn bộ đồ thờ “Tam sư mai điểu”. Bao gồm những món đồ thờ như: hoành phi câu đối, ngai thờ, đại tự, án gian, cửa võng, y môn…Tất cả được làm bằng gỗ gõ đỏ, được dát vàng để tạo điểm nhấn ấn tượng. Ngoài ra thì sập thờ gia chủ sử dụng loại sập được dùng trước đây làm bằng gỗ gụ, có màu đen nổi bật.
Nha-go-lim-3-gian-24
Gian bên của căn nhà gỗ có sập gỗ tủ chè
Nha-go-lim-3-gian-33
Bộ trưởng kỷ tiếp khách
 • Hai bên của gia nhà được bố trí làm không gian tiếp khách và nghỉ ngơi. Một gian được bố trí sập gụ tủ chè, món nội thất quen thuộc không thể thiếu trong các ngôi nhà gỗ kẻ truyền. Một bên được bố trí bộ trường kỷ và tủ chè, đây là không gian tiếp khách và trò truyện cho gia đình.
Nha-go-lim-3-gian-14
Nền nhà được lát gạch đỏ Bát Tràng
 • Nền nhà được lát gạch đỏ Bát Tràng một chất liệu quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Chất liệu này có độ bền cao, mát mẻ và dễ dàng trong việc vệ sinh.
Nha-go-lim-3-gian-1
Vách thuận căn nhà đục tranh tứ quý
Nha-go-lim-3-gian-13
Cận cảnh vách thuận căn nhà
 • Vách thuận của căn nhà được đục những bức tranh tứ quý ấn tượng và đẹp mắt. Các bức tranh thể hiện cho bốn mùa ra hoa, ra lá và sự thịnh vượng, phú quý. Bên cạnh đó ở ô vách thuận còn làm cửa sổ giúp căn nhà trở nên thông thoáng hơn và tạo điểm nhất cho căn nhà.
 • Tường hậu căn nhà được ốp gỗ nan dọc ấn tượng, khung lá hạ diệp được lựa chọn đục chạm những hoa văn vô cùng đặc sắc.
Nha-go-lim-3-gian-16
Câu đầu nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-15
Thượng lương nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-17
Phần nóc nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-2
Cuốn thư nhà gỗ
 • Ngoài ra còn phải kể đến những cấu kiện có phần hoa văn đặc sắc của ngôi nhà gỗ 3 gian như: kẻ ngồi, câu đầu, thượng lương, vì đốc chồng rường, được trang trí trong ngôi nhà vô cùng ấn tượng…

Phần hiên nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

Nha-go-lim-3-gian-25
Phần hiên nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-7
Bẩy cò nhà gỗ
Nha Go 3 Gian
Vì đốc hiên nhà gỗ 3 gian
 • Hiên của căn nhà gỗ 3 gian được làm với kích thước hài hòa với căn nhà. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường đẹp mắt, bẩy cò cũng được chạm nhiều họa tiết đặc sắc như: hoa lá, con giống ấn tượng
Nha-go-lim-3-gian-3
Kẻ hiên nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-4
Kẻ hiên nhà gỗ đục túi thơ
Nha-go-lim-3-gian-5
Kẻ hiên nhà gỗ đục đàn
 • Kẻ hiên của căn nhà được đục hóa với các họa tiết đặc sắc như: bầu rượu, túi thơ, đàn tranh…Tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
Nha-go-lim-3-gian-22
Cửa bức bàn nhà gỗ
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm “tùng cúc trúc mai” với mong ước về 4 mùa luôn tươi tốt và ra hoa ra lá…
Nha-go-lim-3-gian-6
Khung song ô thoáng nhà gỗ
 • Tiếp theo là phần khung song ô thoáng, ô tam sơn cũng được làm tinh tế, tạo nên không gian thông thoáng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Với những hoa văn đẹp như: bộ tứ quý, cuốn thư…

Bên ngoài nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

Nha-go-lim-3-gian-27
Bên ngoài nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ lim 3 gian gồm có 3 bậc tam cấp bằng đá, một chất liệu có độ bền cao, chắc chắn và chống trơn trượt tốt nhất hiện nay. Đặc biệt hơn là đồng điệu hơn với căn nhà gỗ kẻ truyền.
Nha-go-lim-3-gian-26
Sân được lát gạch đỏ Bát Tràng
 • Ngoài sân của căn nhà gỗ được lát gạch đỏ Bát Tràng, được bố trí nhiều cây ăn quả, cây cảnh đẹp mắt như: mộc hương….
Nha-go-lim-3-gian-9
Hòn non bộ và cuốn thư
 • Trước sân được bố trí hòn non bộ nhỏ, tiểu cảnh đẹp của căn nhà. Đồng thời còn bố trí một cuốn thư bằng đá được sơn và đắp vẽ đặc sắc, cuốn thư còn giúp trấn yểm và trừ tà, giúp căn nhà gỗ trong sạch và thanh tịnh hơn.
Nha-go-lim-3-gian-31
Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công
 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để tăng thêm cho phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian. Trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, chiện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại và có tông màu xám.

Cổng tường rào bên trong khuôn viên của căn nhà gỗ lim

Nha-go-lim-3-gian-8
Bức tranh cũ xưa kia của gia đình
Nha-go-lim-3-gian-10
Tường rào là những bức tranh đẹp
 • Phần tường rào nhà gỗ được xây gạch trát vữa xi măng, sơn màu vàng ấn tượng và đẹp mắt. Giữa các khung của phần tường rào được sơn vẻ những bức tranh vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Đây có thể là những bức tranh đồng quê, là những bức tranh gia đình ấn tượng và có điểm nhấn.
Nha-go-lim-3-gian-32
Cổng nhà gỗ
 • Phần cổng khá rộng rãi, với phần trụ được làm bê tông sơn vàng, gồm 2 mái được ngói ta nung thủ công, phần bờ nóc, con đấu, bờ chảy được sơn vàng ấn tương. Hai cánh cổng nhà gỗ sử dụng chất liệu thép không gỉ, với các nan ngang đẹp và chắc chắn.

Căn nhà hiện đại trong khuôn viên nhà gỗ

Nha-go-lim-3-gian-30
Toàn cảnh không gian nhà gỗ 3 gian và căn nhà hiện đại
 • Căn nhà hiện đại được làm ở đằng sau khuôn viên nhà gỗ, đây là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Giúp cho quá trình sinh hoạt trở nên tiện lợi khi có con cháu về sum vậy
 • Bên trong căn nhà được bố trí không gian phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh khép kín…Nhờ vậy mà gia đình có thể thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt thường ngày. Cũng tiện lợi hơn trong việc chăm sóc căn nhà gỗ 3 gian bên cạnh.

Đơn vị chất lượng trong thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về công trình nhà gỗ lim 3 gian có vách thuận đục tranh tứ quý tại Mỹ Hào – Hưng Yên. Công trình là niềm tự hào và là nỗi mong ước lớn của gia chủ bấy lâu nay. Chúng tôi đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc xin cảm ơn gia chủ đã luôn tin tưởng và gửi gắm công trình cho chúng tôi. Đây cũng có thể là mẫu nhà đẹp cho nhiều gia đình mong muốn có được nếp nhà xưa. Để được tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn từ các chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên (Phần 3)

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên (Phần 2)

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ nhà gỗ lim 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments