Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại tại Đông Anh – Hà Nội

Nếu quý vị và các bạn đang tìm kiếm một công trình nhà gỗ truyền thống, kết hợp hiện đại, vừa làm nơi ở, nghỉ dưỡng và thờ phụng gia tiên. Thì tham khảo ngay công trình nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại được hoàn thiện tại Đông Anh – Hà Nội. Đây là dự án được gia chủ ấp ủ từ lâu và đặt niềm tin vào đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Hãy cùng xem chi tiết công trình này được thực hiện như thế nào từ những thông tin dưới đây.

Xem thêm video nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang tại Đông Anh – Hà Nội

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian tại Đông Anh

nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
 • Nhà có chiều dài 8,97m. Chiều rộng  nhà 7,72m (bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp).
 • Gian chính giữa có khoảng gian 2,75m. 2 gian biên có khoảng gian là 2,7m (cách kích thước tính từ tim cột.
 • Nhà có tổng là 22 cột. Trong đó cột cái đường kính 29cm, cột con đường kính 27cm, cột hậu và cột hiên đường kính 25cm.
 • Nhà gỗ sử dụng gỗ lim Nam Phi, hàng thương hiệu chất lượng trên thị trường hiện nay
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 26m3
Diện tích xây  nhà chính 65.7m2
Diện tích mái nhà chính 85.41m2

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Nha Go 3 Gian Dẹp
Dòng gỗ lim tali Nam Phi sau khi được cưa xẻ
Go Lim Nam Phi 3
Thân gỗ lim tali có đường kính lớn

Dòng gỗ lim tali Nam Phi là một trong những dòng gỗ được ưa chuộng hiện nay. Bởi dòng gỗ này hội tụ nhiều những ưu điểm như sau:

 • Gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng, chắc và bền bỉ
 • Loại gỗ lim Nam Phi được nhà gỗ Phúc Lộc lựa chọn kỹ qua nhiều công đoạn khác nhau.
 • Gỗ lim Nam Phi nổi bật với vân gỗ dọc dưa, vân mây, vân núi…Tạo nên sự đặc sắc cho các cấu kiện nhà gỗ
 • Màu sắc gỗ lim có tông màu nâu trầm giúp cho không gian nhà trở nên ấm cúng và sang trọng hơn.
 • Dòng gỗ lim được thi công nhà gỗ luôn được gia công, tẩm sấy kỹ lưỡng tránh tình trạng mối mọt.

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Đông Anh

Nha Go 3 Gian 39
Tổng thể công trình nhìn từ trên cao

Công trình nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại được làm theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Căn nhà là không gian thờ cúng gia tiên, tiếp khách và nghỉ dưỡng. Nhà có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tạo nên một không gian sống tuyệt vời.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nha Go 3 Gian 35
Tổng thể bên trong căn nhà gỗ 3 gian
 • Bên trong căn nhà gỗ 3 gian được phân chia với những không gian khác nhau. Tất cả phần nội thất được bố trí theo đúng phong cách cổ truyền Bắc Bộ. Đây sẽ là nơi gia đình thờ gia tiên, là nơi con cháu có thể nhớ về nguồn cội.
Nha Go 3 Gian 40
Gian chính giữa của ngôi nhà
nhà gỗ 3 gian
Sập thờ và bàn cúng cơm
nhà gỗ 3 gian
Cửa võng kép
Nha Go 3 Gian 24
Đại tự gian thờ
 • Gian chính giữa được đặt làm không gian thờ cúng, đây cũng là gian rộng hơn so với hai gian còn lại. Không gian này được gia chủ lựa chọn bộ đồ thờ “Tam sư mai điểu” Bao gồm những món đồ nội thất sau đây: sập thờ, hoành phi câu đối, cửa võng, y môn, bàn cúng cơm, ngai thờ, đại tự…Tất cả được dát vàng tạo sự sang trọng cho không gian thờ tự.
nhà gỗ 3 gian
Nền nhà được lát gạch bông cổ điển
 • Nền nhà được sử dụng gạch bông cổ điển, trước gian chính giữa còn có thêm tấm thảm giúp việc lễ lạt của con cháu được thuận tiện hơn.
Nha Go 3 Gian 34
Toàn cảnh bên trong ngôi nhà
Nha Go 3 Gian 33
Gian tiếp khách của căn nhà
Nha Go 3 Gian 32
Tủ chè được kê gần tường hậu
 • Hai gian bên được bố trí làm không gian tiếp khách với những phần nội thất như: trường kỷ, sập gụ tủ chè, một bộ bàn ghế đơn giản…Đây là không gian gia đình nghỉ ngơi, trò truyện và tiếp những vị khách quý đến chơi nhà.
nhà gỗ 3 gian
Vách thuận làm đố vỏ măng
 • Vách thuận của căn nhà được ốp đố vỏ măng đẹp mắt, đây là kiểu vách thuận quen thuộc được gia chủ lựa chọn ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Tường hậu được ốp gỗ nan dọc với những họa tiết khá đơn giản mà tinh tế.
nhà gỗ 3 gian
Phần nóc nhà gỗ
nhà gỗ 3 gian
Vì đốc làm chồng rường
nhà gỗ 3 gian
Đầu nghé nhà gỗ
nhà gỗ 3 gian
Bẩy hậy và kẻ ngồi
nhà gỗ 3 gian
Thượng lương nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 23
Câu đầu nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 26
Câu bát nhà gỗ
 • Bên cạnh đó còn phải kể đến những cấu kiện có phần hoa văn đặc sắc của ngôi nhà gỗ 3 gian như: kẻ ngồi, khung lá hạ diệp, câu đầu, thượng lương, vì đốc chồng rường…

Phần hiên nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nha Go 3 Gian 41
Phần hiên nhà gỗ có tường hiên thông ra ngoài
Nha Go 3 Gian 28
Vì đốc hiên được làm chồng rường
 • Hiên của căn nhà gỗ 3 gian được làm với kích thước hài hòa với căn nhà. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường đẹp mắt, bẩy cò cũng được chạm nhiều họa tiết đặc sắc như: rồng, rùa, hoa sen…
 • Ngưỡng cửa cũng được thiết kế tinh tế, hợp lý, phần nền được lát gạch bông đồng điệu hơn bên trong nhà gỗ.
Nha Go 3 Gian 30
Kẻ hiên đục chạm tùng và bút lông hộp mực
nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên đục chạm cúc và đàn tranh
 • Kẻ hiên của căn nhà được đục hóa với các họa tiết đặc sắc như: bầu rượu, túi thơ, đàn tranh…Tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
nhà gỗ 3 gian
Cửa bức bàn
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm “tùng cúc trúc mai” với mong ước về 4 mùa luôn tươi tốt và ra hoa ra lá…
nhà gỗ 3 gian
Khung song ô thoáng, ô tam sơn hướng nhìn từ trong nhà
 • Phần khung song ô thoáng, ô tam sơn cũng được làm tinh tế, tạo nên không gian thông thoáng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nha Go 3 Gian 38
Tổng thể bên ngoài nhà khuôn viên nhà
Nha Go 3 Gian 37
Căn nhà hướng nhìn từ trên cao
nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh công trình
 • Bên ngoài căn nhà gỗ 3 gian có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, một chất liệu ngói quen thuộc trong làm nhà gỗ cổ truyền. Mái nhà làm theo kiểu 2 mái dốc với độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để tăng thêm cho phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian. Trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, chiện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại và có tông màu xanh nhật, phù hợp với phần cổng, tường rào của căn nhà.
Nha Go 3 Gian 31
Bậc tam cấp được ốp gạch đỏ
 • Bậc tam cấp bao gồm 3 bậc, được ốp gạch đỏ Bát Tràng với màu nâu đỏ đẹp mắt, giúp cho gia chủ trong việc thuận tiện khi lên xuống

Căn nhà ngang hiện đại trong khuôn viên nhà gỗ

nhà gỗ 3 gian
Căn nhà ngang trong khuôn viên nhà gỗ
 • Căn nhà ngang được thiết kế 1 tầng 1 tum, với sân thượng rộng rãi thuận tiện cho việc phơi phóng bên trên hoặc là nơi nghỉ ngơi hòa mình vào với thiên nhiên.
 • Bên trong căn nhà được bố trí không gian phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh khép kín…Nhờ vậy mà gia đình có thể thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt thường ngày. Cũng tiện lợi hơn trong việc chăm sóc căn nhà gỗ 3 gian bên cạnh.

Cổng, tường rào, sân vườn nhà 3 gian cổ truyền

nhà gỗ 3 gian
Cổng nhà gỗ
 • Phần cổng được thiết kế theo lối cổ truyền với phần mái cổng được lợp ngói ta nung thủ công, đồng điệu hơn với căn nhà gỗ. Mái có đắp các đường bờ nóc, bờ chảy bằng bê tông. Nhìn từ xa như những đường viền nổi bật ôm lấy phần ngói. Cổng được làm 2 cánh với chất liệu bằng gỗ đẹp và nổi bật.
Tuong Rao Mai Ngoi
Phần tường rào mái ngói của công trình nhà gỗ 3 gian
 • Tường rào mái ngói được thực hiện theo phong cách truyền thồng. Bao quanh căn nhà gỗ, vừa giúp căn nhà gỗ đẹp hơn và tăng thêm tính riêng tư cho căn nhà.
nhà gỗ 3 gian
Xung quanh bố trí nhiều cây xanh
 • Sân vườn của ngôi nhà được bố trí nhiều cây cối tạo không gian thoáng mát. Sân nhà có một khoảng sân nhỏ để trồng rau, rất tiện lợi cho việc chăm sóc.

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về căn nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại tại Đông Anh. Đây là một trong những công trình được gia chủ yêu thích, cũng như tin tưởng đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc thực hiện. Chúng tôi mong rằng đã mang đến một không gian ở, nghỉ dưỡng và thờ lý tưởng cho gia đình. Nếu quý vị yêu thích kiến trúc cổ truyền, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Nghi lễ cất nóc nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Đông Anh – Hà Nội (Phần 2)

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Đông Anh – Hà Nội (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments