Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện mẫu nhà gỗ 3 gian trốn cột hậu vì đốc và tường hậu tại Đan Phượng – Hà Nội

Nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn hoàn thiện mẫu nhà gỗ 3 gian trốn cột hậu vì đốc và tường hậu tại Đan Phượng – Hà Nội. Căn nhà được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Ngôi nhà là không gian thờ tự gia tiên, sum họp gia đình, là mong ước từ lâu của gia đình về một không gian ấm áp, giản dị. Hãy cùng xem công trình được hoàn thiện như thế nào trong nội dung bài viết dưới đây.

Video hoàn thiện nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng – Hà Nội

Nha Go 3 Gian 12 Cột20
Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

20b96d72eb10314e6801 (1)
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian 12 cột
 • Nhà gỗ có chiều dài 8,82m. Chiều rộng nhà 7,34m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp).
 • Gian chính giữa nhà có khoảng gian 2,82m. Hai gian biên có khoảng gian 2,75m (các kích thước được tính từ tim cột).
 • Ngôi nhà 3 gian được làm với 12 cột. Đường kính các cột lần lượt là: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên có đường kính 25cm. Nhà không làm cột hậu.
 • Loại gỗ sử dụng cho công trình lần này là dòng gỗ lim nhập khẩu từ khu vực Nam Phi

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Le-phat-moc-nha-go-15-600x800-1
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Sau quá trình tìm hiểu, gia chủ quyết định lựa chọn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc và lựa chọn dòng gỗ lim tali làm chất liệu chính cho ngôi nhà gỗ. Ưu điểm của dòng gỗ lim cụ thể như sau:

 • Gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng, chắc và bền bỉ
 • Loại gỗ lim Nam Phi được nhà gỗ Phúc Lộc lựa chọn kỹ qua nhiều công đoạn khác nhau.
 • Gỗ lim Nam Phi nổi bật với vân gỗ dọc dưa, vân mây, vân núi…Tạo nên sự đặc sắc cho các cấu kiện nhà gỗ
 • Màu sắc gỗ lim có tông màu nâu trầm giúp cho không gian nhà trở nên ấm cúng và sang trọng hơn.
 • Gỗ lim tali có thân gỗ lớn, khi lựa chọn đều là gỗ già và được xẻ không ôm tâm.

Tổng thể công trình bên trong mẫu nhà gỗ 3 gian 12 cột

Nha Go 3 Gian 12 Cột21
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian 12 cột

Công trình mẫu nhà gỗ 3 gian 12 cột trốn cột hậu vì đốc và tường hậu. Đây là căn nhà được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Ngôi là không gian thờ tự gia tiên, nơi đoàn viên và sum họp với gia đình. Đây là những giá trị mà cha ông ta luôn gìn giữ.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột

Nha Go 3 Gian 12 Cột6
Tổng thể bên trong nhà gỗ 3 gian 12 cột
 • Nhà gỗ lim 3 gian 12 có phần nội thất bên trong nhà được bố trí theo phong cách cổ xưa. Tái hiện lại những không gian thờ tự một cách trang trọng nhất từ gian thờ tự, gian tiếp khách. Đây sẽ là không gian ấm cúng giúp cho cháu trong gia đình đoàn viên và sum họp.
Nha Go 3 Gian 12 Cột12
Gian thờ nhà gỗ 3 gian
 • Bên trong nhà được bố trí những phần nội thất ấn tượng. Trong đó gian chính giữa được đặt làm nơi thờ tự gia tiên. Bao gồm những món đồ thờ như: hoành phi câu đối, ngai thờ, đại tự, án gian, cửa võng, y môn…Toàn bộ được gia chủ lựa chọn kỹ lưỡng và tỉ mỉ.
Nha Go 3 Gian 12 Cột7
Gian tiếp khách nhà gỗ 3 gian
Nha Go 3 Gian 12 Cột8
Phần vì thuận nhà gỗ 3 gian 12 cột
 • Hai bên của gia nhà được bố trí làm không gian tiếp khách và nghỉ ngơi. Một gian được bố trí sập gụ tủ chè, món nội thất quen thuộc không thể thiếu trong các ngôi nhà gỗ kẻ truyền. Một bên được bố trí bộ trường kỷ và tủ chè, đây là không gian tiếp khách và trò truyện cho gia đình.
Nha Go 3 Gian 12 Cột8
Phần vách thuận được làm trốn cột
Nha Go 3 Gian
Vì đốc ngôi nhà gỗ
 • Vách thuận làm trốn cột, phần tường được trang trí nhiều bức tranh ấn tượng. Đặc biệt hơn là còn có cửa sổ thoáng giúp lấy được ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong ngôi nhà.
Nha Go 3 Gian 12 Cột5
Tường hậu cũng được làm trốn cột
 • Tường hậu căn nhà cũng được làm toàn bộ trốn cột. Với phần tường trắng lộ ra nổi bật và ấn tượng. Ngoài ra, còn có phần khung lá hạ diệp nhà gỗ được chia ô và đục chạm đặc sắc.
Nha Go 3 Gian 12 Cột2
Trần ngôi nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 12 Cột4
Câu đầu nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 12 Cột 1
Vì đốc chồng rường
Nha Go 3 Gian 12 Cot
Kẻ hiên nhà gỗ 3 gian
 • Mặt khác còn phải kể đến những cấu kiện có phần hoa văn đặc sắc của ngôi nhà gỗ 3 gian như: kẻ ngồi, câu đầu, thượng lương, vì đốc chồng rường, được trang trí trong ngôi nhà vô cùng ấn tượng…

Phần hiên nhà gỗ 3 gian 12 cột

Nha Go 3 Gian 12 Cột13
Phần hiên nhà gỗ
 • Hiên của căn nhà gỗ 3 gian được làm với kích thước hài hòa với căn nhà. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường đẹp mắt, bẩy cò cũng được chạm nhiều họa tiết đặc sắc như: hoa lá, con giống đẹp.
Nha Go 3 Gian 12 Cột15
Kẻ hiên nhà gỗ đục chạm bút lông hộp mực
 • Kẻ hiên của căn nhà được đục hóa với các họa tiết đặc sắc như: bộ tứ quý hóa, bầu rượu, túi thơ, đàn tranh…Tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
Nha Go 3 Gian 12 Cột18
Cửa bức bàn nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 12 Cột17
Cận cảnh hoa văn trên cửa bức bàn nhà gỗ
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm “tùng cúc trúc mai” với mong ước về 4 mùa luôn tươi tốt và ra hoa ra lá…
Nha Go 3 Gian 12 Cột16
Khung song ô thoáng nhà gỗ
 • Tiếp theo là phần khung song ô thoáng, ô tam sơn cũng được làm tinh tế, tạo nên không gian thông thoáng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Với những hoa văn đẹp như: bộ tứ quý, cuốn thư…
Nha Go 3 Gian 12 Cột19
Cận cảnh ngôi nhà có phần hiên với mành tre trúc
 • Ngoài ra hiên còn được bố trí thêm bộ mành tre trúc. Điều này tránh được ánh nắng trực tiếp đi vào ngôi nhà. Đồng thời cũng bảo vệ căn nhà được tốt hơn, đây cũng là nét đẹp kiến trúc của những ngôi nhà xưa.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột

Nha Go 3 Gian 12 Cột22
Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
Mau Nha Go 3 Gian
Phần mái của căn nhà
 • Để tăng thêm cho phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ lim. Trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, chiện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại và có tông màu xám.
Mau Nha Go 3 Gian 3
Bậc tam cấp bằng gạch đỏ
 • Căn nhà gỗ lim 3 gian gồm có 3 bậc tam cấp được ốp gạch đỏ. Điều này sẽ giúp cho kiến trúc đồng điệu hơn với căn nhà gỗ kẻ truyền.
Mau Nha Go 3 Gian 2
Đôi cột đồng trụ ấn tượng
 • Ngoài ra căn nhà từ đường 3 gian này được thiết kế đôi cột đồng trụ sang trọng. Giúp bảo vệ khỏi những tà khí xấu đến với căn nhà. Một biểu tượng có nhiều ở nhà từ đường, nhà thờ họ.

Phần cổng sân vườn trong khuôn viên nhà gỗ 3 gian

 • Phần cổng ngôi nhà được thiết kế tối giản với kích thước phù hợp nhất. Cổng được chia làm 2 mái, lợp ngói đỏ ấn tượng. Cánh cổng nhôm đúc màu vàng đồng sang trọng và đẳng cấp.
 • Sân ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột được lát gạch đỏ Bát Tràng, một trong những chất liệu phổ biến trong làm nhà gỗ kẻ truyền.
 • Xung quanh nhà còn được bố trí nhiều chậu cây theo sở thích của gia chủ.

Đơn vị thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ uy tín hiện nay

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mẫu nhà gỗ 3 gian trốn cột hậu vì đốc hiên và tường hậu. Đây là công trình được thi công dựa trên mong muốn của gia chủ về không gian thờ tự. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thi công ngôi nhà gỗ kẻ truyền. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng – Hà Nội

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng – Hà Nội (Phần 1)

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments