Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng – Hà Nội

Dự án nhà gỗ 3 gian 12 cột sẽ được lắp dựng và thực hiện cất nóc tại Đan Phượng – Hà Nội. Đây là một trong những giai đoạn quan trọng khi làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Nếu quý vị và các bạn quan tâm đến công trình này, hãy theo dõi những nội dung cụ thể ở bài viết dưới đây.

Video về lắp dựng và cất nóc nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng – Hà Nội

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 12 cột

20b96d72eb10314e6801
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian 12 cột
 • Nhà gỗ có chiều dài 8,82m. Chiều rộng nhà 7,34m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp).
 • Gian chính giữa nhà có khoảng gian 2,82m. Hai gian biên có khoảng gian 2,75m (các kích thước được tính từ tim cột).
 • Ngôi nhà 3 gian được làm với 12 cột. Đường kính các cột lần lượt là: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên có đường kính 25cm. Nhà không làm cột hậu.
 • Loại gỗ sử dụng cho công trình lần này là dòng gỗ lim nhập khẩu từ khu vực Nam Phi.

Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Le-phat-moc-nha-go-15-600x800
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Dòng gỗ lim tali Nam Phi tương đối phổ biến trong lĩnh vực làm nhà gỗ và được nhiều gia chủ ưa chuộng hiện nay. Bởi dòng gỗ này sẽ sở hữu những ưu điểm cụ thể ở nội dung dưới đây.

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng đối với không gian thờ
 • Gỗ lim tali được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng

Lắp dựng nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng – Hà Nội

Dscf8399
Lắp dựng nhà gỗ 3 gian 12 cột

Sau đây sẽ là quá trình lắp dựng căn nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng – Hà Nội cụ thể như sau:

Quá trình chuẩn bị cho lắp dựng nhà gỗ 3 gian 12 cột

Dscf8139
Mặt bằng được giải phóng và xây tường 3 bên
 • Trước tiên thì mặt bằng công trình nhà sẽ được giải phóng và xây phần nền chắc chắn. Phần tường rào chắn 3 bên để dựng nhà được nhà được đảm bảo
 • Ở xưởng nhà gỗ Phúc Lộc thì công trình cũng được bốc xếp lên xe để đến nơi lắp dựng nhà gỗ tại Đan Phượng – Hà Nội.
 • Sau đó đội ngũ thợ được phân công lắp đặt công trình sẽ di chuyển đến địa điểm làm nhà để chuẩn bị lắp dựng công trình nhà gỗ lim 3 gian 12 cột.

Lắp dựng ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột

Dscf8153
Lắp dựng nhà gỗ 3 gian
Dscf8198
Lắp dựng xà nhà gỗ 3 gian
Dscf8203
Thợ vồ cấu kiện cho thêm phần chắc chắn
Dscf8212
Thợ vồ xà nhà gỗ
Dscf8260
Lắp dựng kẻ hiên nhà gỗ
Dscf8269
Lắp dựng quá giang nhà gỗ
 • Để lắp dựng nhà gỗ 3 gian thì các cột hậu của căn nhà gỗ lim 3 gian 12 cột, giúp cho trụ của căn nhà được vững chắc. Để cho quá trình lắp dựng nhà gỗ luôn chắc chắn thì phải cần đến giàn cẩu trục hỗ trợ đẹp và chất lượng.
 • Sau đó là hàng cột con được lắp dựng lên tiếp theo, sau đó lắp dựng các cấu kiện bên trên như: cột xà, kẻ, bẩy, câu đầu, con rường…Lần lượt từ gian chính giữa ra đến gian bên cạnh, từ đằng sau ra đằng trước.
Dscf8271
Quá tình thi công luôn được hỗ trợ bởi giàn cẩu trục
Dscf8484
Giàn cẩu trục hỗ trợ lắp dựng các cấu kiện
 • Trong suốt quá trình lắp đặt nhà gỗ kẻ truyền luôn được hỗ trợ của giàn cẩu trục của công trình nhà gỗ. Giúp căn nhà có thể hoàn thiện nhanh hơn và hỗ trợ sức người một cách tốt và hiệu quả nhất.
Dscf8478
Kẻ hiên nhà gỗ
Dscf8495
Phần mái nhà gỗ
 • Sau thời gian lắp dựng bộ khung sẽ được hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn ban đầu. Để sắp tới sẽ chuẩn bị cho nghi lễ cất nóc nhà gỗ lim 3 gian 12 cột.

Nghi lễ cất nóc căn nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng

Dscf8597
Toàn cảnh nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian 12 cột

Sau khi đã được lắp dựng hoàn thiện bộ khung, thì gia chủ tiến hành nghi lễ cất nóc căn nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng – Hà Nội

Sự chuẩn bị cho lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian 12 cột

Dscf8568
Mâm cúng lễ cất nóc
Dscf8515
Thanh nóc được bọc trong vải đỏ
Dscf8506
Tiền lộc được cho vào bên trong
Dscf8505
Tiền lộc được đưa vào bên trong vải đỏ
 • Về thời gian chuẩn bị cho nghi lễ cất nóc nhà gỗ lim 3 gian đều là ngày tốt, giờ đẹp và thuận lợi nhất, hợp mệnh với gia chủ.
 • Về địa điểm diễn ra nghi lễ cất nóc là ngôi nhà gỗ 3 gian đang được lắp dựng tại Đan Phượng – Hà Nội
 • Về mâm lễ cúng cất nóc bao gồm: xôi gà, rượu muối, bình hoa, mâm quả, bình hoa, bánh kẹo, hương nến, vàng mã…Tất cả được chuẩn bị đầy đủ và trang trọng nhất cho buổi lễ cất nóc nhà gỗ.
 • Bên cạnh đó, thanh nóc của căn nhà còn được bọc vải đỏ, hai đầu buộc hai lá vạn tuế, tượng trưng cho sự hạnh phúc và thịnh vương hơn. Đặc biệt bên trong còn có chút tiền lộc, để khi làm lễ sẽ tán lộc cho mọi người lúc cất nóc.
 • Đội ngũ tham dự nghi lễ cất nóc nhà gỗ gồm: bác thợ cả, đội ngũ thợ làm nhà gỗ, gia chủ cùng các thành viên trong gia đình

Cất nóc nhà gỗ 3 gian tại Đan Phượng

Dscf8550
Gia chủ và bác thợ cả thực hiện nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian
 • Khi mọi thứ đã được chuẩn bị tươm tất nhất, thì mọi người sẽ cùng nhau thực hiện nghi lễ. Tất cả mọi người cùng ngồi vào để thực hiện nghi lễ cất nóc nhà gỗ cổ truyền 3 gian 12 cột. Nghi lễ diễn ra cầu mong cho mọi việc được diễn ra thuận lợi, may mắn trong cuộc sống
Dscf8607
Thanh nóc được đưa lên vào đúng vị trí
 • Quá trình này sẽ được thực hiện bởi bác thợ cả. Sau nghi lễ thì đơn vị thi công sẽ trực tiếp kéo thanh nóc lên phần nóc nhà gỗ. Sau đó thì cùng gia chủ đặt vào vị trí của nó. Đầu tiên là thanh nóc ở giữa được đặt trước tiên, sau đó là hai thanh nóc bên cạnh.
Dscf8614
Tiền lộc được tán cho con cháu
Dscf8617
Mọi người vui vẻ đón lộc
 • Cuối cùng là sẽ là công đoạn thả tiền lộc xuống bên dưới tán lộc cho mọi người, mong mọi người gặp được nhiều may mắn, tài lộc và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.
Dscf8621
Thanh nóc được đặt lên đúng vị trí
Dscf8628
Phần khung nhà gỗ
Dscf8629
Vì đốc ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột
Dscf8630
Vì đốc hiên nhà gỗ 3 gian
Dscf8631
Tường vách thuận
Dscf8642
Toàn cảnh vì đốc nhà gỗ 3 gian
 • Nghi lễ cất nóc có ý nghĩa đánh dấu cột mốc lớn trong quá trình làm nhà gỗ lim 3 gian 12 cột. Đồng thời còn tiến đến giai đoạn tiếp theo hoàn thiện căn nhà gỗ kẻ truyền cho gia chủ.
Dscf8411
Kẻ hiên nhà gỗ
Dscf8412
vì đốc nhà gỗ
Dscf8415
Kẻ ngồi nhà gỗ
Dscf8418
Con rường nhà gỗ
Dscf8419
Cận cảnh vì đốc nhà gỗ
Dscf8459
Bộ khung nhà gỗ

Giá thi công nhà gỗ 3 gian có đắt không?

Hiện nay, mức giá thi công nhà gỗ 3 gian có đắt không? Là băn khoăn của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, mức giá còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến như sau:

 • Khối lượng gỗ sử dụng: Với căn nhà gỗ 3 gian có khối lượng gỗ càng cao, thì chi phí sẽ càng lớn và ngược lại. Vậy nên còn phải xem ngôi nhà sử dụng hết bao nhiêu khối gỗ thì mới có thể hạch toán được chi phí.
 • Tổng diện tích của căn nhà: Ngôi nhà với diện tích càng lớn, sử dụng hết nhiều nguyên vật liệu thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Vậy nên cần phải biết được tổng diện tích thi công nhà gỗ là bao nhiêu thì mới biết được giá căn nhà gỗ.
 • Các chi phí phát sinh: Trong quá trình làm nhà gỗ 3 gian sẽ có nhiều khoản chi phí phát sinh khác nhau. Trong đó phải nhắc đến như: nội thất, ngoại cảnh…

Giới thiệu đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về quá trình lắp dựng và cất nóc nhà gỗ 3 gian 12 cột được lắp dựng tại Đan Phương Hà Nôi. Đây là ngôi nhà được thực hiện làm căn nhà thờ tự gia tiên, là không gian để con cháu sum họp và đoàn viên. Nếu quý vị và các bạn cũng đang muốn thực hiện công trình này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Đan Phượng – Hà Nội (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments