Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện dự án nhà gỗ lim 3 gian tại Thanh Trì – Hà Nội

Với xu hướng làm nhà gỗ cổ truyền kết hợp với nhà ngang là biệt thự sân vườn, ao chòi, tạo sự cách tân giữa 2 nền kiến trúc. Sự giao thoa giữa 2 nền kiến trúc, là sự kết hợp tạo sự hài hòa, mà vẫn giữ giá trị văn hóa dân tộc xưa, về với hiện đại.

Ở nội dung bài viết này nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu tới quý vị và các bạn, một công trình nhà gỗ lim 3 gian, đã được chúng tôi đã hoàn thiện tại Thanh Trì – Hà Nội. Đây có lẽ sẽ là xu hướng sắp tới, cho những ai có diện tích đất hạn hẹp, mà vẫn muốn có sự kết hợp giữa 2 không gian vào một khuôn viên đất.

Video nhà gỗ lim 3 gian trong khuôn viên biệt thự sân vườn

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 3 gian

 • Nhà có chiều dài 8,72m, chiều rộng nhà 8,07m (bao gồm hiên kích thước phủ bì).
 • Gian chính giữa có khoảng gian 2,74m, hai gian bên có khoảng gian 2,62m.
 • Nhà gỗ 3 gian có 18 cột, trong đó cột cái đường kính 28cm, cột con có đường kính 25cm, cột hiên đường kính 23cm.
 • Sử dụng gỗ lim tali được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường hiện nay.
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 25m3
Diện tích xây  nhà chính 62m2
Diện tích mái nhà chính 80.6m2

Ý tưởng về căn nhà gỗ lim 3 gian

 • Gia chủ là người yêu thích nét kiến trúc nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Cộng thêm có quỹ đất vừa phải ở ngoại ô thành phố. Có mong muốn thi công một nét nhà gỗ nhỏ để thờ tự gia tiên. Nắm bắt được nhu cầu của gia chủ, nhà gỗ Phúc Lộc đã nghiên cứu tư vấn và đưa ra phương án phù hợp đó là ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền. Căn nhà được thi công trên phần diện tích đất không quá lớn, vừa phải và đáp ứng tốt yêu cầu mà gia chủ đặt ra.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian

 • Bên ngoài nhà gỗ 3 gian được thiết kế vô cùng đẹp mắt. Với phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bên cạnh là hai cột đồng trụ được đắp về hoa văn đẹp và đặc sắc. Xung quan được bố trí nhiều cây cảnh tạo không gian xanh.
 • Phần sân khá rộng được lát gạch đỏ bát tràng, nhà gồm có 3 bậc cấp được lát đá tự nhiên. Trước nhà còn có 1 cuốn thư lớn bằng đá được chạm tinh xảo. Bên cạnh ngôi nhà là căn biệt thự đẹp được thi công dành làm nơi nghỉ ngơi cho gia chủ.

Phần hiên nhà gỗ lim 3 gian

 • Hiên của nhà gỗ lim 3 gian được thiết kế thông hiên. Với các cấu kiện được đục chạm hoa văn sắc nét. Tạo nên một không gian kiến trúc cổ xưa đẹp mắt.
 • Vì đốc hiên là các con rường được đục chạm hoa lá lật xếp chồng lên nhau. Khung song ô thoáng cũng được bố trí nhiều bức tranh đẹp. Các kẻ hiên của ngôi nhà được đục chạm rồng hóa tùng cúc trúc mai ấn tượng.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian

 • Ngôi nhà được thi công theo lối kiến trúc cổ truyền tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Được gia chủ đặc biệt làm không gian thờ cúng tổ tiên cho gia đình. Công trình còn là nơi đoàn viên và họp mặt con cháu những khi có dịp. Đây là không gian ấm cúng, gần gũi giúp mọi người luôn nhớ về gia đình, dòng họ.
 • Căn nhà được bố trí giống nhiều nét nhà gỗ cổ truyền xưa khác. Với gian giữa được đặt làm không gian thờ gia tiên. Bao gồm những phần nội thất như: án gian, cửa võng thờ, hoành phi câu đối, sập thờ…Tất cả được làm bằng gỗ tự nhiên, giúp không gian thêm phần sang trọng và linh thiêng.
 • Hai gian bên cạnh được đặt làm nơi tiếp khách. Với những phần nội thất như: trường kỷ, sập gụ tủ chè, tủ đứng cổ, các bức tranh…Đây là không gian mà con cháu trong gia đình ngồi trò chuyện, tâm sự và thư giãn.
 • Ngôi nhà được bố trí hệ thống ánh sáng khoa học, tôn lên được các điểm nhấn nổi bật cho công trình. Nhờ vậy mà ngôi nhà thêm phần ấm cúng và đẹp hơn. Với các bóng đèn tuýp và đèn vàng được bố trí đan xen nhau.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ lim 3 gian

Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ
Căn biệt thự dành làm nơi nghỉ ngơi
Căn biệt thự dành làm nơi nghỉ ngơi
Cột đồng trụ nhà gỗ lim 3 gian
Cột đồng trụ nhà gỗ lim 3 gian
Tổng thể căn nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian
Tổng thể căn nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian
Cửa bức bàn nhà gỗ
Cửa bức bàn nhà gỗ
Vì đốc hiên nhà gỗ 3 gian
Vì đốc hiên nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên nhà gỗ 3 gian
Tổng thể bên trong nhà gỗ
Tổng thể bên trong nhà gỗ
Hướng nhìn ra ngoài cửa
Hướng nhìn ra ngoài cửa
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
Không gian thờ nhà gỗ
Không gian thờ nhà gỗ
Bộ trường kỷ nhà gỗ 3 gian
Bộ trường kỷ nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)
--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ Phúc Lộc

>Tham khảo những dự án đã thực hiện của nhà gỗ Phúc Lộc

>Tham khảo quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian tại Thanh Trì – Hà Nội (Phần 2)

>>Tham khảo quá trình sàm đóng nhà gỗ lim 3 gian tại Thanh Trì – Hà Nội (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments