Nhà Gỗ Phúc Lộc

Công trình hoàn thiện nhà gỗ 3 gian có hậu cung tại Khoái Châu – Hưng Yên

Công trình nhà gỗ 3 gian là kiến trúc quen thuộc ở làng quê Bắc Bộ. Dự án này đặc biệt được nhiều gia chủ thực hiện là nhà thờ tư gia. Trong nội dung ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một công trình nhà gỗ 3 gian đặc biệt có phần hậu cung. Một nét nhà quê đậm chất vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Video nhà gỗ 3 gian có hậu cung

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài là 9,75m, chiều rộng là 9,23m (bao gồm hiên và phần hậu cung nhà gỗ). Với gian chính giữa có khoảng gian trung bình là 3,19m; hai gian biên có khoảng gian trung bình là 2,82m.
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian có hậu cung có 20 cột. Thứ tự đường kính lần lượt các cột là: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hậu và cột hiên là 28cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu được nhập khẩu từ Nam Phi
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 32.5m3
Diện tích xây  nhà chính 84m2
Diện tích mái nhà chính 113.4m2

Những ưu điểm và nhược điểm của dòng gỗ lim tali

Lim tali được xem là một trong những loại gỗ được hết sức ưa chuộng. Dòng gỗ này hiện nay được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu bao gồm những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

 • Đây là loại gỗ có độ bền cao, cứng, với tính chất cơ lý ổn định, ít bị ngót gỗ và cong vênh. Do đó luôn đảm bảo chất lượng ngôi nhà cổ truyền và tuổi thọ theo thời gian.
 • Loại gỗ lim tali có màu sắc trông rất sang trọng, từ tông màu nâu trầm cho đến nâu vàng đẹp mắt. Các vân gỗ ở dạng xoắn, dọc dưa trải đều thân gỗ.
 • Dòng gỗ lim ít bị ẩm mốc bởi thời tiết, nên người sử dụng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn dòng gỗ này.

Nhược điểm  

 • Tỷ trọng của dòng gỗ lim tali này rất cao, do đó trong quá trình vận chuyển cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các loại máy móc.

Phía bên ngoài nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Nhà gỗ 3 gian cổ truyền với hai cột đồng trụ làm bằng đá được đắp vẽ hoa văn đẹp mắt. Vì đốc nhà được xây gạch không trát, mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 5 bậc cấp được lát đá rất đẹp.
 • Sân của nhà gỗ 3 gian được lát gạch đỏ bát tràng, tường rào xung quanh được làm theo kiểu cổ điển mái ngói, với những bức tranh đẹp. Phần cổng vào cũng được làm hai mái lợp ngói ta, cánh cửa được chạm nhiều bức tranh đẹp.
 • Xung quanh nhà được bố trí nhiều cây cối, chậu cây cảnh lớn tạo không gian gần gũi hơn với thiên nhiên. Trước nhà có một cuốn thư lớn bằng đá để giúp trấn yểm.
 • Hiên nhà được trang trí rất tinh tế, với các vì đốc là con rường được xếp chồng lên nhau. Ngoài ra, kẻ hiên được đục chạm rồng hóa tứ quý ấn tượng.
 • Cửa bức bàn nhà gỗ được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc, dưới đục tùng cúc trúc mai. Các khung song ô thoáng nhà gỗ được chạm những bức tranh phong phú góp phần tô điểm cho căn nhà.

Phía bên trong nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian được làm theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy. Các gian nhà được trang trí đẹp mắt và sang trọng. Căn nhà được thi công với mục đích chính là làm nhà thờ từ gia tiên.
 • Gian chính giữa của ngôi nhà được bố trí làm không gian thờ tự chính. Bao gồm những phần nội thất như: án gian, cửa võng thờ chim trĩ, hoành phi câu đối, đại tự, sập thờ. Những phần này được bố trí với nhau hợp lý và tạo nên không gian thờ linh thiêng.
 • Hai gian bên cạnh của nhà gỗ được đặt làm không gian tiếp khác. Cũng được gia chủ trang trí thêm các bộ cửa võng tăng thêm phần sang trọng. Với nội thất chủ đạo là các phần: trường kỷ, sập gụ, bộ bàn ghế khảm trai khảm ốc…
 • Vì thuận của ngôi nhà được đục tứ quý thay cho vách vỏ măng. Bức tranh “lão long vờn thủy” giúp gia chủ thể hiện được phong cách chơi nhà gỗ của chủ nhà. Bên trong nhà được sắp đặt hệ thống đèn đẹp mắt, với các mẫu đèn chùm tôn lên vẻ cổ điển cho ngôi nhà gỗ.

Hình ảnh thực tế công trình nhà 3 gian tại Hưng Yên

Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
Tường rào nhà gỗ
Tường rào nhà gỗ
Phần sân vườn trông cây mộc hương
Phần sân vườn trông cây mộc hương
Tổng thể nhà gỗ 3 gian
Tổng thể nhà gỗ 3 gian
Góc khác của nhà gỗ
Góc khác của nhà gỗ
Vì đốc hiên nhà gỗ
Vì đốc hiên nhà gỗ
Kẻ hiên nhà gỗ
Kẻ hiên nhà gỗ
Cửa bức bàn của nhà gỗ
Cửa bức bàn của nhà gỗ
Khung song ô thoáng của nhà gỗ
Khung song ô thoáng của nhà gỗ
Bên trong nhà gỗ lim 3 gian
Bên trong nhà gỗ lim 3 gian
Bên trong nhà gỗ lim 3 gian
Bên trong nhà gỗ lim 3 gian
Phần hậu cung đẹp của nhà gỗ
Phần hậu cung đẹp của nhà gỗ
Gian thờ của nhà gỗ
Gian thờ của nhà gỗ
Vì thuận của nhà gỗ cổ truyền
Vì thuận của nhà gỗ cổ truyền

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)
--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ truyền thống đẹp

>Xem thêm quá trình sắp hoàn thiện dự án nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên (Phần 3)

>Xem thêm quá trình lắp dựng phần hậu cung nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên (Phần 2)

>Xem thêm quá trình lắp dựng thực tế nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên (Phần 1) 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments