Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng thực tế phần hậu cung của nhà gỗ lim 3 gian tại Khoái Châu – Hưng Yên (Phần 2)

Ở dự án nhà gỗ lim 3 gian tại Khoái Châu Hưng Yên. Thì phần hậu cung được đội ngũ thợ hết sức lưu ý. Bởi đây là không gian tâm linh, phục vụ nhu cầu thờ cúng của gia đình. Vậy cụ thể quá trình lắp dựng hậu cung diễn ra như thế nào hãy cùng theo dõi những thông tin của nội dung sau đây.

1. Sơ lược về hậu cung nhà gỗ cổ truyền

Hậu cung của nhà gỗ cổ truyền là không gian thờ cúng đặc biệt linh thiêng. Đây là gian chính giữa được cơi nới thêm nhằm mục đích giúp cho căn nhà trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Đặc biệt sẽ khiến cho việc thờ tự trở nên linh thiêng và sang trọng hơn.

Ở nhà gỗ cổ truyền phần hậu cung luôn được đặc biệt quan tâm từ kết cấu. Cho đến những đục chạm hoa văn cổ truyền. Là một không gian được nới rộng với mục đích tăng diện tích của ngôi nhà. Những hoa văn được đục chạm sẽ không quá cầu kỳ chủ yếu là các con rường, họa tiết lá lật, lá vĩ long.

Video nhà gỗ lim 3 gian có hậu cung

2. Quá trình lắp dựng thực tế phần hậu cung nhà gỗ cổ truyền

Để quá trình lắp dựng hậu được được diễn ra thuận lợi, thì chúng ta cần chuẩn bị chu đáo về nguyên vật liệu. Lúc này phần tường ngoài hậu cũng đã được xây gạch không trát, ở hai bên hậu cung nhà gỗ lim 3 gian được bố trí cửa sổ hình tròn với khung gỗ. Bên trong thì được trát vữa xi măng.

Kết cấu trong phần hậu cung được làm 4 cột gỗ chống đỡ phần mái phía bên trên. Còn vì đốc của của hậu cung được chủ yếu chạm khắc họa tiết lá Vĩ Long và lá lật. Bên trên các con rường sẽ được đục chạm mềm mại. Phần mái hậu cung được thiết kế riêng với độ dốc vừa phải.

Trong quá trình lắp dựng thì phần cột và xà bên dưới sẽ được lắp dựng trước. Sau đó mới đến các cấu kiện bên trên như con rường, quá giang và phần mái. Để hoàn thiện được phần hậu cung thì người thợ cũng như các kiến trúc sư sẽ phải thiết kế và căn chỉnh sao cho khoảng không gian phù hợp nhất có thể.

3. Hình ảnh lắp dựng hậu cung nhà gỗ cổ truyền

 

Hình ảnh người thợ lắp dựng phần mái của hậu cung nhà gỗ lim 3 gian
Hình ảnh người thợ lắp dựng phần mái của hậu cung nhà gỗ lim 3 gian
Các hoa văn hoa tiết lật của phần hậu cung
Các hoa văn hoa tiết lật của phần hậu cung
Hình ảnh hoa văn trên hậu cung nhà gỗ lim 3 gian
Hình ảnh hoa văn trên hậu cung nhà gỗ lim 3 gian

4. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc được thừa hưởng những tinh hoa làm nghề gỗ của xã Chàng Sơn. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền. Các dự án được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, đình chùa…Các công trình có mặt trên khắp tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc chuyên thi công trọn gói các dự án nhà gỗ. Sẽ tư vấn kỹ nhất đến cho quý vị từ: bản vẽ thiết kế, chất liệu sử dụng, cách bày trí gọn gàng, hợp lý và đúng theo phong cách cổ truyền. Người tư vấn cho quý vị sẽ là kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm người có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội khoảng 25km. Nhà xưởng được trang bị đầy đủ máy móc, giàn cẩu trục. Thợ nhà gỗ Phúc Lộc đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, có tay nghề cao, được đào tạo bài bản và cẩn thận. Sẽ giúp tạo ra những công trình nhà gỗ Bắc Bộ đẹp và trường tồn với thời gian.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video thú vị về nhà gỗ cổ truyền 

>Xem thêm quá trình lắp dựng thực tế nhà gỗ lim 3 gian tại Khoái Châu Hưng Yên

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments