Nhà Gỗ Phúc Lộc

Tổng hợp những thông tin cần biết khi làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, 5 gian

Gỗ gõ đỏ là một dòng gỗ cao cấp và có chất lượng cao được ứng dụng nhiều trong các công trình nội thất biệt thự. Ngoài ra thì còn làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, nhà gỗ gõ đỏ 5 gian. Với chất gỗ cứng, vân nổi bật đẹp mắt rất đặc trưng cho kiến trúc nhà kẻ truyền. Hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc đi tìm hiểu về những thông tin cần biết khi làm nhà gỗ gõ 3 gian, 5 gian ở thông tin bài viết sau.

Video nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Tìm hiểu đôi nét về nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là một công trình kiến trúc theo lối cổ truyền Bắc Bộ. Căn nhà thường sử dụng để làm nhà từ đường, nhà thờ họ, nhà ở tư gia. Đây là không gian thờ tự và sinh hoạt chung cho cả gia đình. Căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian thường được làm theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng.

Ngôi nhà gỗ gõ đỏ có tuổi thọ lên đến vài đời, được con cháu truyền từ đời này qua đời khác. Xung quanh nhà thường được bố trí không gian xanh tạo cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên. Căn nhà được thiết kế và thi công trên một sơ đồ mạch lạc và đảm bảo chất lượng.

Tổng quan nhà gỗ gõ đỏ có hai cột đồng trụ
Tổng quan nhà gỗ gõ đỏ có hai cột đồng trụ

Nên lựa chọn làm nhà gỗ gõ đỏ Lào hay gõ đỏ Nam Phi

 • Gỗ gõ đỏ Nam Phi: Dòng sản phẩm có trữ lượng phong phú. Chất gỗ gõ đỏ lào cứng, chắc vân gỗ đẹp với dạng xoắn ấn tượng. Đã được kiểm chứng đạt tiêu chuẩn chất lượng và là hàng cao cấp trong làm đồ nội thất cũng như nhà gỗ cổ truyền.
 • Gỗ gõ đỏ Lào: Được đánh giá cao hơn, với tuổi đời lâu hơn gõ đỏ Nam Phi. Tuy nhiên thì trữ lượng gỗ gõ đỏ Lào hiện này rất ít, do đó phải săn tìm và thi công trong thời gian khá dài.

Đặc điểm nổi bật của nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Với những căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian có độ bền tương đối cao và ổn định. Vậy dòng gỗ gõ đỏ này có những đặc điểm gì nổi bật chúng ta hãy cùng nhau xem liệu dòng gỗ gõ đỏ thích hợp để làm nhà gỗ cổ truyền.

>>Xem thêm: Công trình nhà gỗ gõ đỏ 5 gian 4 mái được hoàn thiện tại Nam Định

Ưu điểm của gỗ gõ đỏ

Phần hiên của nhà gỗ gõ đỏ
Phần hiên của nhà gỗ gõ đỏ
 • Dòng gỗ gõ đỏ thuộc loại nhóm gỗ I, là một trong những loại gỗ quý hiếm, có độ cứng cao, độ bền tốt và khả năng chịu được va đập lớn. Dòng gỗ này ít bị cong vênh và rạn nứt cho làm nhà, từ đó dẫn đến tuổi thọ các ngôi nhà gỗ sẽ cao hơn.
 • Là loại gỗ đạt tiêu chuẩn chất lượng, không bị ảnh bởi thời tiết, vân gỗ đẹp đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho nội thất và nhà cửa.
 • Có khả năng chống lại những tác động của môi trường như ẩm mốc, mối mọt
 • Các vân gỗ có màu đỏ đậm đều, trải dài ở các dạng xoắn càng sử dụng gõ đỏ lâu thì càng sáng bóng
 • Khả năng chạm khắc mịn và mượt, dễ dàng trong việc gia công.

Nhược điểm của gỗ gõ đỏ

 • Tỷ trọng của dòng gỗ gõ đỏ cũng khá lớn, vậy nên khâu vận chuyển thi công, dựng nhà tương đối vất vả.

Một số hình ảnh ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian có cột đồng trụ

Cửa bức bàn nhà gỗ gõ
Cửa bức bàn nhà gỗ gõ
Bên trong nhà gỗ gõ đỏ
Bên trong nhà gỗ gõ đỏ
Bức thuần của nhà gỗ gõ đỏ
Bức thuần của nhà gỗ gõ đỏ

Những mẫu nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, 5 gian đẹp

Sau đây sẽ là những mẫu nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, 5 gian cổ truyền được yêu thích và thi công nhiều hiện nay.

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian có hai cột đồng trụ

Mẫu nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Mẫu nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
 • Hình thức nhà: được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Kết hợp với hai cột đồng trụ đắp vẽ hoa văn đẹp mắt.
 • Về chất liệu làm nhà gỗ: dòng gỗ gõ đỏ cao cấp, được đơn vị Phúc Lộc chuyên biệt trong làm nhà cổ truyền, nhằm đảm bảo chất lượng cao cho ngôi nhà.
 • Mục đích sử dụng: Căn nhà gỗ gõ đỏ được sử dụng làm không gian thờ tự gia tiên, nơi tụ họp con cháu và kết nối gia đình.
 • Ngôi nhà được làm đúng chuẩn kiến trúc Bắc Bộ với: mái ngói ta nung thủ công, sân lát gạch đỏ bát tràng, được chia thành 3 gian nhà chính là không gian mở rất đẹp.
 • Kích thước nhà gỗ 3 gian được thi công theo đúng thiết kế ban đầu kiến trúc sư đã thực hiện

Nhà gỗ gõ đỏ 5 gian 4 mái ấn tượng

Nha Go Go Do 5 Gian 4 Mai531
Mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái bằng gỗ gõ đỏ
 • Về hình thức nhà: Nhà được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường có đố vỏ măng
 • Về chất liệu làm nhà: Dòng gỗ gõ đỏ dussi hoặc pachy chất lượng, đảm bảo được sự bền vững và chắc chắn cho ngôi nhà
 • Mục đích sử dụng: Nhà gỗ Gõ đỏ 5 gian 4 mái là không gian vừa để ở và nghỉ dưỡng, vừa để thờ phụng gia tiên lý tưởng
 • Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công, phần sân lát gạch đỏ bát tràng. Với 3 gian chính giữa được làm nơi tiếp khách và thờ gia tiên. Gian buồng là không gian để ở và sinh hoạt cá nhân.
 • Kích thước ngôi nhà gỗ gõ đỏ 5 gian 4 mái được thực hiện theo đúng kích thước

Báo giá nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Hiện nay trên thị trường thì nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền có nhiều mức giá khác nhau. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như:

 • Chất liệu làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, hiện nay thị trường có nhiều dòng gõ đỏ. Nhưng trong đó dòng gõ đỏ duossie được sử dụng nhiều nhất và là dòng cao cấp được nhập khẩu từ Nam Phi.
 • Kích thước ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, công trình càng lớn thì chi phí càng cao, công trình vừa phải thì chi phí làm nhà gỗ gõ tiết kiệm hơn.
 • Các phần nội thất, tiểu cảnh do gia chủ bố trí cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ đến tổng chi phí nhà gỗ cổ truyền.

Tuy nhiên, theo ước tính thì giá làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian giao động tầm khoảng từ 2 tỷ trở lên, tùy thuộc vào những nhu cầu riêng của gia chủ.

>>Xem thêm: Công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được hoàn thiện tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Nên Làm nhà gỗ gõ đỏ ở đâu thì chất lượng

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Xem thêm những tin tức nhà gỗ hay  

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments