Nhà Gỗ Phúc Lộc

Công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được hoàn thiện tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Trong kiến trúc cổ truyền bắc bộ nếp nhà gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ xoan, mít, lim. Mỗi gia chủ đều có sở thích và thể hiện phong cách khác nhau. Trong đó nhà được làm bằng gỗ gõ ngày nay đang được nhiều gia chủ quan tâm. Trong nội dung này Nhà Gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu tới quý vị và các bạn một căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột, đã được chúng tôi mới làm xong, tại Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Video về nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Thông số kích thước của nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

 • Nhà có chiều dài 8,71m. Chiều rộng nhà 7,32m bao gồm hiên kích thước phủ bì. Gian chính giữa có khoảng gian là 2,67m. Còn 2 gian biên là 2,6m.
 • Nhà có 22 cột thứ tự các cột có đường kính như sau: Cột cái đường kính 33cm, cột con 30cm, cột hậu 27cm, Cột hiên 28cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ gõ đỏ, một chất liệu cao cấp trong làm nhà cổ truyền.

Ưu điểm nổi bật của gỗ gõ đỏ trong làm nhà cổ truyền

Tại sao gia chủ lại quyết định lựa chọn loại gỗ gõ đỏ, bởi loại gỗ này có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Gỗ gõ đỏ là một loại gỗ được trồng lâu năm, có độ cứng và độ bền ổn định. Phù hợp trong việc làm bộ khung nhà gỗ cổ truyền.
 • Thớ gỗ gõ đỏ mịn, với các đường vân gỗ ở dạng xoắn đẹp và ấn tượng.
 • Dòng gỗ này có khả năng chịu lực tốt, ít bị cong vênh và mối mọi, ngót gỗ trong quá trình gia công sử dụng.
 • Gỗ gõ đỏ có mùi thơm dịu nhẹ, tạo sự thoải mái, dễ chịu. Màu sắc gỗ cũng vô cùng nổi bật, giúp cho căn nhà trở nên ấm áp hơn.

Tổng quan bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

 • Căn nhà được xây dựng bên cạnh một công trình nhà hiện đại. Phần sân được lát gạch đỏ bát tràng. Gồm có 3 bậc tam cấp được lát đá tự nhiên. Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công, một chất liệu quen thuộc của nhà gỗ cổ truyền.
 • Cửa bức bàn nhà gỗ được đục chạm pano đặc, được đục chạm những hoa văn nổi bật như: tùng cúc trúc mai, hoa sen, đào lê thủ lựu. Vì đốc hiên được chạm khắc tinh tế với những họa tiết hoa lá lật được xếp chồng lên nhau.

Tổng quan bên trong nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

 • Bên trong nhà được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy. Vì thuận của ngôi nhà được ốp gỗ thay vì đố vỏ măng như nhiều nét nhà khác. Tạo sự độc đáo và ấn tượng cho căn nhà gỗ cổ truyền.
 • Căn nhà được thi công nhằm làm nơi thờ cúng gia tiên và tiếp khách cho gia đình. Với gian chính giữa là nơi thờ cúng gồm các phần án gian, cửa võng thờ, hoành phi câu đối. Gian bên cạnh được đặt làm nơi tiếp khách cho gia đình gồm những phần nội thất cơ bản như bàn ghế.
 • Nhà gỗ 3 gian được bố trí hệ thống ánh sáng nổi bật, các bóng đèn tuýp được lắp trên các khung lá hạ diệp. Ngoài ra, nhiều cấu kiện khác được chạm khắc những hoa văn nổi bật như: khung song ô thoáng, con tiện trên ô tam sơn, câu đầu, kẻ ngồi…

Hình ảnh thực tế của công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Bản vẽ 3D công trình nhà gỗ gõ
Bản vẽ 3D công trình nhà gỗ gõ
Bản vẽ 3D toàn cảnh công trình
Bản vẽ 3D toàn cảnh công trình
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian trong thực tế
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian trong thực tế
Kẻ hiên nhà gỗ
Kẻ hiên nhà gỗ
Khung song ô thoáng nhà gỗ
Khung song ô thoáng nhà gỗ
Cửa bức bàn nhà gỗ
Cửa bức bàn nhà gỗ
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
Khung lá hạ diệp của nhà gỗ
Khung lá hạ diệp của nhà gỗ
Câu đầu nhà gỗ gõ 3 gian
Câu đầu nhà gỗ gõ 3 gian

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Xem thêm những thông tin về dự án nhà gỗ

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments