Nhà Gỗ Phúc Lộc

Tổng hợp những mẫu nhà gỗ 5 gian theo lối cổ truyền Bắc Bộ

Mẫu nhà gỗ 5 gian làm theo lối cổ truyền Bắc Bộ là một trong những không gian ở và nghỉ dưỡng thư thái được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Bởi những mẫu nhà này vừa có giá trị thẩm mỹ cao vừa bố trí được nhiều công năng sống, hơn hết chúng những tinh hoa văn hóa của người Việt. Những mẫu nhà gỗ 5 gian theo lối cổ truyền Bắc Bộ đẹp, sang trọng. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp và sang trọng trong bài viết dưới đây. 

Video công trình làm trọn gói quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn tại Thái Bình

Video nhà gỗ lim lào 5 gian có hậu cung tại Gia Lâm – Hà Nội

Những mẫu nhà gỗ 5 gian theo lối cổ truyền Bắc Bộ

Sau đây, kính mời quý vị chiêm ngưỡng những mẫu nhà gỗ 5 gian làm theo lối cổ truyền Bắc Bộ đẹp mắt, sang trọng.

Quần thể biệt phủ nhà vườn 5 gian thông hiên 

Quần thể biệt phủ rộng hơn 1.000m2 bao gồm 2 khối công trình nhà gỗ 5 gian thông hiên đặt vuông góc với nhau bao quanh là những khoảng đất xanh trồng cây và rau. Căn nhà chính là nơi tiếp khách, tụ tập, thờ tự của cả gia đình. Căn nhà ngang là bếp ăn, phòng ngủ của gia đình. 

Quần thể biệt phủ nhà vườn 5 gian thông hiên 
Quần thể biệt phủ nhà vườn 5 gian thông hiên
Nha Go Khoai Chau 10
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian
Nha Go Khoai Chau 8
Hiên nhà gỗ 5 gian
Nha Go Khoai Chau 1
Bên trong nhà gỗ 5 gian

>Xem thêm: Chi tiết quần thể nhà gỗ 5 gian 

Mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái cách tân từ kiến trúc cổ 

Sự cách tân mà nhìn thấy ở đây chính là kiến trúc mái nhà. Thay vì kiểu mái cổ 4 mái với đầu đao cong vút lên trên thì kiểu nhà này đã làm phần đầu mái dốc, thẳng. Kiến trúc nhà làm theo kiểu 3 gian 2 chái, một kiểu rất đặc trưng của kiến trúc nhà ở Bắc Bộ.  

Nhà 4 mái
Nhà 4 mái
Cận cảnh căn nhà 4 mái
Cận cảnh căn nhà 4 mái
Nha Go Gõ Dỏ 1
Kẻ hiên nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 4 Mai 5
Bên trong nhà gỗ 5 gian 4 mái

>Xem chi tiết mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái đẹp

Mẫu nhà gỗ 5 gian hậu cung 

Mẫu nhà gỗ 5 gian được làm với phần hậu cung thò ra phía sau một khoảng ở gian trung tâm của căn nhà. Đây là nơi đặt đồ thờ cúng của gia đình. Việc làm hậu cung giúp cho không gian thờ tự tách biệt với không gian sinh hoạt trong căn nhà gỗ và trang nghiêm hơn.  

Phận hậu cung nhà 5 gian
Phận hậu cung nhà 5 gian

 

>Xem chi tiết mẫu nhà gỗ 5 gian có hậu cung 

Mẫu nhà gỗ 5 gian tường xây gạch đỏ 

Nếu như những căn nhà khác ta sẽ thấy tường được xây từ những hàng gạch đất nung không trát vữa màu sắc có sự khác biệt nhau. Thì đến với công trình này ta sẽ chiêm ngưỡng căn nhà được xây bằng gạch đỏ tạo nên những mảng tường tươi rói trong ánh nắng vàng. Trước sân nhà còn có cây cầu đỏ bác ngang qua mang đến cảm giác lạc vào những khu vườn cổ xưa. 

Mẫu nhà 5 gian tường xây gạch đỏ 
Mẫu nhà 5 gian tường xây gạch đỏ
Nha_go_5_gian_2_buong_goi_11
Phần hiên nhà gỗ
Nha_go_5_gian_2_buong_goi_12
Không gian bên trong nhà gỗ

>Xem chi tiết dự án nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Mê Linh

Mẫu nhà gỗ 5 gian cấu kiện dát vàng ta 9999

Chỉ cần bước chân vào ngay phần hiên của căn nhà gỗ này ta đã cảm nhận sự tinh tế của gia chủ. Đó là các cấu kiện với những hoa văn chạm trổ đẹp mắt sẽ được dát lên mình một lớp vàng mỏng khiến cho không gian trở nên sáng bóng và sang trọng. Không chỉ dừng lại ở phần hiên, các cấu kiện bên trong nhà cũng được làm với kỹ thuật tương tự như trên bộ đồ thờ, câu đầu, khung song ô thoáng,… 

Mẫu nhà 5 gian cấu kiện dát vàng
Mẫu nhà 5 gian cấu kiện dát vàng
Nha-go-lim-5-gian-mai-ngoi-5
Phần hiên nhà gỗ
Nha-go-lim-5-gian-mai-ngoi-12
Bên trong nhà gỗ

>Xem chi tiết công trình nhà gỗ 5 gian được dát vàng ta

Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên mảnh sân rộng lát gạch 

Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên mảnh sân rộng lát gạch 
Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên mảnh sân rộng lát gạch
323
Phần hiên nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
326
Bên trong nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Căn nhà lần này được làm lùi về phía sau khu đất một khoảng. Toàn bộ phần đất rộng rãi trước nhà làm thay sân lát gạch đỏ Bát Tràng. Cả một khoảng sân rộng quang và sạch sẽ ôm trọn lấy khối công trình nhà gỗ cổ truyền. Ngôi nhà làm theo kiểu 5 gian 2 buồng gói. Bên cạnh nhà là một căn nhà ngang hiện đại nhỏ nhắn là nơi vệ sinh và nấu nướng của gia đình. 

>Xem chi tiết: Công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói 

Nhà gỗ 5 gian thông nhau có hai cột đồng trụ trước sân 

Nhà gỗ 5 gian thông nhau có hai cột đồng trụ trước sân
Nhà gỗ 5 gian thông nhau có hai cột đồng trụ trước sân
76
Cửa bức bàn nhà gỗ
79
Phần hiên nhà gỗ
85
Không gian bên trong nhà gỗ

Nếu như những mẫu nhà gỗ 5 gian phía trên ta sẽ thấy 3 gian giữa được ngăn cách với 2 gian chái ngoài cùng thì trong mẫu nhà này 5 gian sẽ được làm thông với nhau. 5 gian thông nhau tạo thành một khoảng rộng rãi phục vụ cho việc tụ tập, thờ tự và sum họp con cháu của gia đình. Đôi cột đồng trụ trước sân tạo cho không gian sự trang nghiêm, trang trọng. 

>Xem thêm: Chi tiết công trình nhà gỗ 5 gian thông nhau

Lựa chọn mẫu nhà gỗ 5 gian phù hợp với gia đình 

Để lựa chọn được một mẫu nhà gỗ 5 gian theo lối cổ truyền Bắc Bộ phù hợp với từng gia đình, gia chủ nên để ý đến những vấn đề sau:

Diện tích đất làm mẫu nhà gỗ 5 gian 

Đối với kiểu nhà này để làm được thì nhà ít nhất cũng phải có diện tích tương đối. Nếu khu đất hẹp hoặc quá nhỏ sẽ không làm được kiểu nhà này gian. Bởi kết cấu của nhà trải dài theo hình chữ nhật nên phù hợp với những khu đất không quá bé. 

Chi phí làm mẫu nhà gỗ 5 gian 

Để chọn được mẫu nhà gỗ 5 gian phù hợp với gia đình gia chủ cần phải dựa trên chi phí mình bỏ ra. Nếu chi phí cao thì gia chủ có thể lựa chọn những mẫu nhà rộng rãi như quần thể biệt phủ hoặc nhà gỗ sân vườn. Nếu như chi phí thấp gia chủ có thể tìm đến những căn nhà có diện tích nhỏ hơn. Nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để có được lựa chọn phù hợp nhất. 

Chọn mẫu nhà gỗ 5 gian theo nhu cầu sử dụng 

Nếu như muốn làm nhà để ở gia chủ có thể cân nhắc đến mẫu nhà 5 gian 2 buồng gói để có không gian ngủ nghỉ rộng rãi hơn. Nếu như muốn làm nhà để thờ tự hoặc có khoảng gian lớn để tụ tập sum vầy con cháu thì có thể lựa chọn mẫu nhà 5 gian thông nhau. 

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Trên đây là những mẫu nhà gỗ 5 gian theo lối cổ truyền đẹp mắt gia chủ có thể tham khảo cho công trình của mình. Và nếu như quý vị muốn nhận được sự tư vấn kỹ càng và chi tiết hơn nữa hãy liên lạc đến Phúc Lộc với thông tin liên hệ sau đây.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments