Nhà Gỗ Phúc Lộc

Công trình nhà gỗ lim 3 gian 2 chái được hoàn thiện tại Kim Động – Hưng Yên

Nhà gỗ Phúc Lộc xin chào quý vị và các bạn, hôm nay chúng ta cùng nhau đi thăm quan một ngôi nhà gỗ 3 gian lim 2 chái mới được hoàn thiện tại Hưng Yên. Công trình được thi công và thực hiện bởi đơn vị Nhà gỗ Phúc Lộc, dựa theo những nhu cầu sử dụng và chia sẻ mong muốn từ gia chủ, xin mời quý vị cùng theo dõi những thông tin sau.

Video về nhà gỗ 3 gian ôn lại những kỉ niệm xưa

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 2 chái

 • Nhà gỗ 3 gian 2 chái có chiều dài nhà 13,75m, chiều rộng nhà 7,61m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Các khoảng gian trung bình là 2,7m
 • Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái có 18 cột. Thứ tự lần lượt các cột là cột cái là 30cm, cột con là 28cm, cột hiên 26cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim Nam Phi, một dòng gỗ chất lượng hiện nay trong làm nhà truyền thống.
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 29.5m3
Diện tích xây  nhà chính 110m2
Diện tích mái nhà chính 133m2

Những ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim trong làm nhà

 • Ưu điểm: Gỗ lim Nam Phi là loại gỗ có tính chất cơ lý ổn định, bền, chắc và tuổi thọ cao. Loại gỗ này ít bị cong vênh, mối mọt và ngót gỗ trong quá trình sử dụng. Ngôi nhà gỗ lim sẽ khiến cho gia chủ mát mẻ hơn vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông. Hơn nữa các vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp, tôn lên vẻ sang trọng cho căn nhà gỗ.
 • Nhược điểm: Dòng gỗ lim Nam Phi có thân gỗ lớn, trọng lượng cao. Vậy nên quá trình vận chuyển sẽ tốn thời gian và gặp nhiều khó khăn.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ lim 3 gian 2 chái

 • Đầu tiên chúng ta cùng ngắm nhìn tổng thể của căn nhà từ bên ngoài vào. Căn nhà được bao quanh bởi phần tường gạch trát vữa xi măng. Cổng của ngôi nhà được thi công theo phong cách cổ truyền. Cánh cửa thiết kế đơn giản với nan dọc, có tay nắm cửa mạ vàng với hoa văn trống đồng
 • Đi vào trong ta thấy ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái được thi công trên một khuôn viên rộng rãi và hợp về phong thủy. Phần sân trước nhà theo đúng quy chuẩn ngày xưa được lát gạch đỏ bát tràng.
 • Trước sân được bố trí thêm bể cá coi và hòn non bộ, tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt. Ngôi nhà lợp ngói ta nung thủ công. Xung quanh khuôn viên còn được bố trí nhiều cây xanh, cây cảnh, cây ăn quả.

Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian 2 chái

 • Phần hiên nhà gỗ nổi bật với nhiều hoa văn chạm khắc tinh tế trên các kiện nhà gỗ như: kẻ hiên nhà gỗ đục chạm trúc hóa rồng, cúc hóa rồng, vì đốc hiên đục chạm hoa lá lật sắc nét, chân tảng được làm bằng đá tự nhiên, nền nhà được lát gạch đỏ bát tràng.
 • Cửa bức bàn bên dưới đục tùng cúc trúc mai, bên trên đục ngũ phúc lâm môn hoặc các họa tiết sen hạc. Khung song ô thoáng được thiết kế đúng chuẩn, được chạm khắc rất nhiều hoa văn đẹp và mang nhiều ý nghĩa.
 • Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái được thiết kế theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy. Các chi tiết hoa văn bên trong ngôi nhà gỗ bao gồm: đố vỏ măng, bức lách nhà gỗ, tường hậu ốp gỗ nan dọc, khung lá hạ diệp, câu đầu, con lợn, thượng lương, kẻ ngồi.
 • Gian chính giữa của ngôi nhà được bố trí nội thất hoàn toàn bằng gỗ mít với: án gian đục chạm tinh xảo, đôi câu đối, hoành phi, cửa võng làm cầu kỳ tất cả được dát vàng tạo sự sang trọng.
 • Hai chái của căn nhà được bố trí làm buồng ngủ cho gia chủ với thiết kế khá đơn giản, gồm các phần nội thất cơ bản như: giường, tủ
 • Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái này là nơi con cháu sum họp mỗi cuối tuần, những khi có dịp lễ tết để thăm ông bà, cha mẹ. Đây chính là xu hướng làm nhà gỗ cổ truyền mà nhiều người yêu thích hiện nay.

Hình ảnh thực tế ngôi nhà gỗ lim 3 gian 2 chái tại Hưng Yên

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Hưng Yên
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Hưng Yên
Phần cổng nhà gỗ 3 gian 2 chái
Phần cổng nhà gỗ 3 gian 2 chái
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian 2 chái cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian 2 chái cổ truyền
Phần hiên nhà gỗ
Phần hiên nhà gỗ
Kẻ hiên của nhà gỗ đục chạm trúc hóa rồng
Kẻ hiên của nhà gỗ đục chạm trúc hóa rồng
Cửa bức bàn được chạm tùng cúc trúc mai
Cửa bức bàn được chạm tùng cúc trúc mai
Tổng thể bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Tổng thể bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Nhà làm theo lối kẻ truyền Bắc Bộ
Nhà làm theo lối kẻ truyền Bắc Bộ
Gian bên trái ngôi nhà cổ truyền
Gian bên trái ngôi nhà cổ truyền
Hoa văn ở ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái
Hoa văn ở ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái

Liên hệ đơn vị uy tín và chất lượng chuyên làm nhà cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)
--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống 

>Tham khảo thêm các dự án nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Hưng Yên (Phần 1)

>Tham khảo thêm quá trình lợp ngói của nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Hưng Yên (Phần 2)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments