Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện dự án nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Mê Linh -Hà Nội

Kiến trúc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói Bắc Bộ được người Việt tạo dựng nên dựa trên những quan điểm “cái đẹp xuất phát từ tự nhiên” “cái đẹp gắn liền với đời sống người dân”. Kiến trúc nhà gỗ 3 gian, 5 gian luôn với mọi biểu hiện phô trương, các món đồ hình thức. Ngôi nhà mang đến cảm giác mộc mạc, bình dị và một lòng hướng về cội nguồn.

Trong nội dung hôm nay nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị một căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói, được hoàn thiện tại Mê Linh – Hà Nội. Xin mời quý vị cùng theo dõi.

Video nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Mê Linh – Hà Nội

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian có chiều dài nhà 13,75m; chiều rộng nhà 7,61m (bao gồm hiên – kích thước phủ bì). Kích thước trung bình của các khoảng gian là 2,7m
 • Căn nhà gỗ 5 gian có 22 cột, thứ tự kích thước đường kính lần lượt các cột là: cột cái 30cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Nhà sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 31.5m3
Diện tích xây  nhà chính 105m2
Diện tích mái nhà chính 136.5m2

Tại sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Trên thị trường hiện nay, các loại gỗ được ưa chuộng được sử dụng trong làm nhà gỗ cổ truyền đó là gỗ lim tali Nam Phi. Sở dĩ loại gỗ này được lựa chọn là vì những ưu điểm sau đây:

 • Dòng gỗ lim tali có độ cứng cao, chất bền, đảm bảo và khả năng chịu lực cao. Nhờ vậy mà tuổi thọ của ngôi nhà gỗ được lâu năm và bền hơn theo thời gian.
 • Chất của gỗ lim ít bị ẩm mốc và cong vênh, ngót gỗ theo thời gian. Do đó các bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng gỗ.
 • Các vân gỗ lim đẹp, chủ yếu là vân dọc dưa nổi bật, thớ gỗ mềm và mịn dễ dàng trong chạm khắc. Loại gỗ này giúp cho căn nhà trầm ấm và mát mẻ hơn vào những mùa trong năm.

Bên ngoài nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

 • Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được lợp ngói ta nung thủ công, tường xây gạch miết mạch không trát đẹp mắt. Phần sân được lát đá tự nhiên, căn nhà có 5 bậc cấp trông rất đẹp mắt, gia chủ là người yêu thích cây cối nên bố trí sân vườn nhiều loại cây cảnh khác nhau.
 • Nhà có phần cầu thang nối với phần tầng âm và căn nhà hiện đại, tạo nên một tổng thể hài hòa và kết nối cao với nhau.

Phần hiên nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

 • Ở phần hiên nhà gỗ cửa bức bàn được đục chạm pano đặc trên là ngũ phúc, dưới là tùng cúc trúc mai. Vì đốc hiên là hệ thống con rường được đục hoa văn lá lật uyển chuyển xếp chồng lên nhau. Các kẻ hiên được trang trí bằng các nét đục chạm rồng hóa tùng cúc trúc mai đẹp mắt.
 • Ô tam sơn trên khung song ô thoáng nhà cũng được chạm khắc rất nhiều hoa văn đẹp mắt như: tứ quý, tứ linh, hoa sen…

>Xem thêm: Nhà gỗ 5 gian 2 chái – Công trình kiến trúc đậm chất nông thôn Bắc Bộ

Bên trong nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

 • Nhà được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng, một kiến trúc quen thuộc của nhà gỗ Bắc Bộ. Căn nhà được gia chủ thi công với mong ước có được một không gian cổ xưa để thờ tự gia tiên, sum họp con cháu và bàn bạc việc quan trọng.
 • Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng có 3 gian giữa được thiết kế không gian mở. Gian giữa được bố trí làm không gian thờ, với phần nội thất như: án gian, cửa võng thờ, hoành phi câu đối…Hai gian bên cạnh được đặt các phần nội thất để tiếp khách và nghỉ ngơi. Hai buồng gói ngoài cùng đặt làm buồng ngủ hoặc kho là không gian riêng tư của ngôi nhà.
 • Căn nhà có phần nền được lát gạch bông cổ điển. Những nét đục chạm hoa văn được trang trí trên nhiều cấu kiện như: vì thuận, câu đầu, thượng lương, bức nách…
 • Hệ thống ánh sáng của ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được bố trí hài hòa, cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Giúp cho tổng thể căn nhà, các hoa văn được tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

Hình ảnh căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Mê Linh – Hà Nội

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ 5 gian
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ 5 gian
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ 5 gian
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ 5 gian
Phần hiên nhà gỗ 5 gian
Phần hiên nhà gỗ 5 gian
Kẻ hiên nhà gỗ 5 gian
Kẻ hiên nhà gỗ 5 gian
Vì đốc hiên nhà gỗ 5 gian
Vì đốc hiên nhà gỗ 5 gian
Bên trong nhà gỗ 5 gian tại Mê Linh
Bên trong nhà gỗ 5 gian tại Mê Linh
Bên trong nhà gỗ 5 gian tại Mê Linh
Bên trong nhà gỗ 5 gian tại Mê Linh
Bên trong nhà gỗ 5 gian tại Mê Linh
Bên trong nhà gỗ 5 gian tại Mê Linh
Gian thờ nhà gỗ 5 gian
Gian thờ nhà gỗ 5 gian
Vách thuận nhà gỗ 5 gian
Vách thuận nhà gỗ 5 gian
Thượng lương nhà gỗ 5 gian
Thượng lương nhà gỗ 5 gian
Câu đầu nhà gỗ 5 gian
Câu đầu nhà gỗ 5 gian
Hoa văn nhà gỗ 5 gian
Hoa văn nhà gỗ 5 gian
Hoa văn nhà gỗ 5 gian
Hoa văn nhà gỗ 5 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo các dự án nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo quá trình lắp dựng nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói (Phần 2)

>Tham khảo quá trình phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments