Nhà Gỗ Phúc Lộc

Thi công Đình Vĩnh Chân huyện Hạ Hòa, Phú Thọ

Thi công đình Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ được nhà gỗ Phúc Lộc thực hiện vào năm 2015. Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ mộc Chàng Sơn, công trình này điển hình cho phong cách kiến trúc đình chùa Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết công trình này qua những nội dung sau đây.

1. Giới thiệu thi công Đình Vĩnh Chân – Hạ Hòa – Phú Thọ

Thiết kế, thi công đình Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Do nghệ nhân Nguyễn Khắc Tiến và xưởng Phúc Lộc thi công năm 2015. Chủ đầu tư: Trung tướng Bùi Trung Sơn.

Đình Vĩnh Chân được thiết kế theo lối kiến trúc đình cổ. Mái đình mềm mại, cong vút tạo nên điểm nhấn cho công trình. Đồng thời cũng mô phỏng cho lối kiến trúc đình xưa của Việt Nam. Toàn bộ công trình được thiết kế công phu, tạo nên sự hài hòa trong tổng thể giữa ngôi đình và khung cảnh xung quanh.

2. Thi công đình Vĩnh Chân tại huyện Hạ Hòa – Phú Thọ

Đình Vĩnh Chân được thi công bằng chủ yếu bằng bê tông, nhưng những mái đao, mài tàu, cửa bức bàn, hoành dui đều được làm gỗ. Thoáng nhìn, ngôi đình gợi nhớ về công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền Việt Nam. Đồng thời, ĐÌNH Vĩnh Chân có tỉ lệ hài hòa giữa chiều cao, độ dốc mái.

Những vị khách ghé qua ngôi đình Vĩnh Chân gợi nhớ về lối kiến trúc đình Việt xưa. Vì vậy, ngôi đình Vĩnh Chân từ lâu đã trở thành biểu tượng của những người dân nơi đây. Mỗi dịp đi xa về gần, ngôi đình trở thành điểm dừng chân, để những thế hệ sau có tìm lại được giá trị văn hóa cổ truyền của người xưa, của một mái chùa xưa.

Đình Vĩnh Chân Phú Thọ
Đình Vĩnh Chân Phú Thọ

 

góc sân đình Vĩnh Chân
Góc sân đình Vĩnh Chân

3. Nội thất đình được trang trí cầu kỳ

Toàn bộ nội thất bên trong ngôi đình do bàn tay nghệ nhân Nguyễn Khắc Tiến – nghệ nhân nổi tiếng của mảnh đất Chàng Sơn và KTS. Nguyễn Huy Khiêm của Công ty TNHH Làm Nhà Việt thiết kế.

Từ những câu đối trụ biểu ngoài sân cho đến những hoành phi, câu đối bài vị đình chùa được thiết kế chuẩn xác. Những chi tiết đồ thờ được làm từ gỗ mít, sơn son thếp vàng và phủ bạc hoàn kim.

Những mẫu nội thất, sản phẩm nội thất được thiết kế và thi công dành riêng cho đình Vĩnh Chân, được các nghệ nhân xưởng Phúc Lộc thực hiện tỉ mỉ, chi tiết. Nhà gỗ Phúc Lộc là xưởng sản xuất nhà gỗ theo lỗi cổ truyền của thợ Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội), một làng nghề mộc có từ lâu đời. Với những sản phẩm đồ thờ và công trình đình Vĩnh Chân, đây là một trong những sản phẩm tiêu biểu do Phúc Lộc thực hiện về kiến trúc đình chùa.

Sập thờ chụp ở xưởng
Sập thờ chụp ở xưởng
Cửa võng
Cửa võng

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công kiến trúc đình chùa

Nếu như quý vị đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Hãy đến ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc một đơn vị có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện các dự án nhà gỗ như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đền, miếu…

Với đội ngũ thợ lành nghề và hơn 50 năm kinh nghiệm, công thêm trang thiết bị và máy móc hiện đại. Nhà gỗ Phúc lộc sẽ đảm bảo cho quý vị được tiến độ thi công và chất lượng công trình được tốt nhất.

Hotline: 0973 812 666

Xưởng nhà gỗ: Chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội.

Xem vị trí bản đồ tới xưởng Nhà Gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm các kích thước nhà gỗ 3 gian 

> Xem thêm các video về nhà gỗ cổ truyền

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments