Nhà Gỗ Phúc Lộc

Tầm quan trọng của việc chiếu sáng nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ cổ truyền muốn hoàn thiện và đi vào sử dụng thì không thể nào thiếu hệ thống chiếu sáng. Chiếu sáng đóng vai trò quan trọng trong việc sinh hoạt hàng ngày, cùng như tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà. Vậy thì hãy cùng nhau xem chiếu sáng nhà gỗ quan trọng như thế nào ở nội dung dưới đây.

Video về tham khảo thêm phần trực tiếp lắp dựng nhà gỗ 3 gian trong quần thể nhà vườn

Chiếu sáng nhà gỗ là gì?

Trong nền kiến trúc nói chung và kiến trúc nhà gỗ nói riêng thì ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn. Chiếu sáng không chỉ là việc lắp đặt các bóng đèn giúp căn nhà gỗ sáng hơn vào ban đêm. Đây còn là một hệ thống phải được bố trí khoa học bằng nhiều loại đèn khác nhau. Giúp cân bằng được ánh sáng tự nhiên ban ngày và ánh sáng nhân tạo.

Tầm quan trọng của việc chiếu sáng nhà gỗ

Chúng ta đều biết ánh sáng có vai trò quan trọng rất lớn đối với nhà gỗ cổ truyền. Ánh sáng góp phần cho không gian kiến trúc thêm rực rỡ và làm nổi rõ những hoa văn chạm khắc trên nếp nhà. Giúp cho mẫu nhà này luôn cảm thấy ấm cúng và mang hơi hướng cổ xưa.

Chính hệ thống ánh sáng đã giúp thay đổi diện mạo của căn nhà gỗ cổ truyền, nhất là về ban đêm. Khiến cho mọi sinh hoạt cá nhân, sinh hoạt chung, thờ tự trong gia đình luôn được đảm bảo xuyên suốt thời gian. Bên cạnh đó thì chiếu sáng còn đóng vai trò trung gian tạo nên sự hài hòa giữa kiến trúc và môi trường xung quanh.

Những lưu ý trong việc chiếu sáng nhà gỗ cổ truyền

  • Không quá làm dụng ánh sáng nhân tạo, phải có sự cân bằng và hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Mang đến sự nổi bật cho không gian nhà gỗ.
  • Đồng nhất hệ thống chiếu sáng từ nội thất cho đến ngoại thất. Đây là điều mà nhiều cơ sở thi công hay gặp khó khăn. Do vậy nhà gỗ đã gây mất thẩm mỹ và thiếu đi vẻ đẹp.
  • Phân biệt các không gian từ thờ cúng, sinh hoạt, bên trong và bên ngoài nhà. Để từ đó có thể sử dụng những loại đèn phù hợp.
  • Ngoài ra, thì phải nghiên cứu nhu cầu của khách hàng với phong cách ra sao. Nhằm bố trí hệ thống chiếu sáng phù hợp nhất.

Những hình ảnh nhà gỗ cổ truyền có hệ thống ánh sáng đẹp

Hình ảnh bên trong căn nhà gỗ được cân bằng sáng
Hình ảnh bên trong căn nhà gỗ được cân bằng sáng
Chiếu sáng phần hiên nhà gỗ
Chiếu sáng phần hiên nhà gỗ
Phần nóc nhà gỗ cổ truyền
Phần nóc nhà gỗ cổ truyền
Bên trong phòng ngủ của nhà gỗ
Bên trong phòng ngủ của nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị chuyên làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Hiện nay, trên thị trường làm nhà gỗ cổ truyền có rất nhiều đơn vị thi công nhà gỗ mọc ra. Tuy nhiên, không phải tất cả đều uy tín và chất lượng, nếu quý vị đang băn khoăn không biết lựa chọn cơ sở nào. Thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Chúng tôi chuyên thực hiện các công trình: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường…

Hệ thống sản xuất của nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách trung tâm 25km về phía Tây. Rất thuận tiện về vị trí, giúp khách hàng có thể thăm quan nhà xưởng. Tại xưởng gồm có 4 xưởng sản xuất, quy mô lên đến 2000m2.

Đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư có kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi luôn đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Tư vấn mọi vấn đề về nhà gỗ như: tư vấn thiết kế, tư vấn nội thất, ngoại cảnh, báo giá chi phí, chất liệu làm nhà…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments