Nhà Gỗ Phúc Lộc

Những lưu ý cần thiết trong thi công nhà gỗ sân vườn

Ngày nay để làm nên một công trình nhà gỗ sân vườn hoàn chỉnh không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, để thi công đúng chuẩn và xác định được phong cách của gia chủ thì chúng ta cần phải lưu ý những điều sau. Tất cả thông tin sẽ được bật mí ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Video về quần thể nhà gỗ sân vườn đẹp

Tổng quan về nhà gỗ sân vườn

Khi nhắc đến nhà gỗ sân vườn nhiều người thường nghĩ ngay đến các mẫu nhà gỗ truyền thống nhiều gian có quy mô rộng. Một công trình dành cho việc thư giãn và giải tỏa những căng thẳng sau thời gian mệt mỏi. Một căn nhà gỗ sân vườn sẽ đem đến cảm giác gần gũi và ấm áp hơn khi trở về nhà.

Đặc trưng cơ bản của nhà gỗ sân vườn

Một căn nhà gỗ sân vườn bao gồm 2 phần chính đó là phần nhà gỗ và phần sân vườn. Trong đó thì nhà gỗ có thể làm theo kiểu truyền thống hoặc hiện đại. Ngày nay, thì xu hướng làm nhà gỗ sân vườn theo kiểu truyền thống nở rộ và được nhiều người lựa chọn.

Đặc trưng của mẫu nhà gỗ sân vườn truyền thống đó các căn nhà gỗ được làm nhiều gian như: 3 gian, 5 gian. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Các căn nhà gỗ thường được thực hiện theo lối tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Căn nhà thường có một hướng cửa chính, các gian liên kết với nhau bằng hệ thống cột xà.

Phần sân vườn được thiết kế đúng chuẩn. Sân rộng sẽ lát gạch đỏ bát tràng rất rộng thuận tiện cho phơi phóng và hội họp. Ngoài ra còn bố trí nhiều cây xanh, chòi nghỉ mát, hồ cá koi, cuốn thư bằng đá, ao sen…

Thi công nhà gỗ sân vườn cần lưu ý những điều gì

Sau đây là những điều cần lưu ý trong thi công nhà gỗ sân vườn:

  • Lựa chọn chất liệu phù hợp, từ nhà gỗ cho đến phần sân vườn. Nhà gỗ nên lựa chọn những loại chất liệu gỗ tự nhiên cứng chắc và bền với thời gian. Các loại gỗ được sử dụng nhiều trong làm nhà cổ truyền như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ xoan…
  • Xác định phong cách của nhà gỗ sân vườn trong thi công. Đây là một điều quan trọng giúp cho kiến trúc sư định hình và thiết kế được ngôi nhà. Từ bố cục kiến trúc, nội thất và tiểu cảnh sao cho hợp lý nhất. Từng không gian sẽ phát huy tối đa được công năng của mình.
  • Tính toán kỹ về chi phí thi công nhà gỗ sân vườn. Hiện nay, chi phí để làm một căn nhà gỗ sân vườn không hề nhỏ, nhưng cũng không quá lớn. Thế nên cần tính toán chính xác các khoản kinh phí, cả kinh phí phát sinh. Mục đích là thuận lợi hơn trong quá trình thi công nhà gỗ sân vườn.
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng. Nhờ vậy mà công trình được thi công luôn đảm bảo an toàn và chất lượng. Hơn nữa, sẽ xử lý nhanh các vấn đề phát sinh một cách tốt nhất.

Hình ảnh nổi bật của một căn nhà gỗ sân vườn

Quần thể nhà gỗ sân vườn đẹp
Quần thể nhà gỗ sân vườn đẹp
Phần sân vườn nhìn từ trên cao
Phần sân vườn nhìn từ trên cao
Hồ cá koi của nhà gỗ
Hồ cá koi của nhà gỗ
Nhà chòi lục giác của quần thề nhà vườn
Nhà chòi lục giác của quần thề nhà vườn
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền
Một vài chi tiết trong ngôi nhà gỗ
Một vài chi tiết trong ngôi nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ sân vườn

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị chuyên nghiệp chuyên thi công trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Các dự án được thi công bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian 2 chái, nhà gỗ 3 gian , nhà thờ họ, nhà từ đường. Hơn nữa, các công trình có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nghệ An, Tuy Hòa…

Hệ thống xưởng của nhà gỗ Phúc Lộc được đặt ở vị trí hết sức thuận lợi, chỉ cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm 4 xưởng sản xuất, quy mô trên 2000m2. Với các thiết bị gia công đầy đủ như: máy cẩu trục, máy tiện, máy cắt CNC.

Thợ Chàng Sơn từ lâu luôn được đánh giá là kinh nghiệm, khéo léo trong tay nghề. Là những người đã tạo nên những tác phẩm để đời như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Công trình Thủy đình của Bảo tàng Dân tộc Học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

>Tham khảo những thông tin bổ ích của nhà gỗ cổ truyền

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments