Nhà Gỗ Phúc Lộc

Quá trình xẻ cột gỗ Gõ làm nhà 3 gian tại Bãi của nhà gỗ Phúc Lộc

Đối với một công trình nhà gỗ 3 gian thì quá trình xẻ gỗ làm nhà là công đoạn đầu tiên. Công đoạn này diễn ra đánh dấu cho một công trình nhà gỗ bắt đầu khởi công xây dựng. Để biết quá trình này diễn ra như thế nào, thì hãy theo dõi ngay những thông tin cơ bản dưới đây.

Video về xẻ cột gỗ Gõ làm nhà gỗ cổ truyền

Thông số kỹ thuật căn nhà 3 gian gỗ Gõ

  • Căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột gỗ và trong đó có 4 cột hiên bằng đá. Kích thước thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hậu 26cm, cột hiên bằng đá.
  • Nhà có chiều dài 9m, chiều rộng 7,34m bao gồm hiên. kích thước phủ bì. Các khoảng gian được chia như sau: Khoảng gian giữa là 2,82m, khoảng gian 2 gian biên là 2,7m

Những ưu điểm và hạn chế của gỗ Gõ Đỏ

Gõ đỏ là một trong những loại gỗ quý hiếm, được ứng dụng vào trong làm đồ nội thất và làm nhà gỗ cổ truyền. Loại gỗ này sở hữu những ưu điểm và nhược điểm sau đây.

  • Ưu điểm: Là cây gỗ có chất lượng được trồng lâu năm, có chất gỗ cứng với độ bền cao. Gỗ Gõ Đỏ có thớ gỗ mịn, vân gỗ màu nâu đỏ và có màu gỗ bền với thời gian. Khả năng chịu được nước tốt, chịu mối mọt cao, hạn chế bị cong vênh và ít nứt nẻ. Chất liệu gỗ gõ đỏ mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Loại gỗ này có vân đẹp, óng ánh, bền và thơm.
  • Nhược điểm: Loại gỗ này có trọng lượng nặng. Đặc biệt là loại gỗ này đắt hơn các loại gỗ tự nhiên khác.

Quá trình xẻ cột gỗ Gõ làm nhà 3 gian tại Bãi

  • Cây gỗ Gõ được chọn là cây gỗ to với thân thẳng và dài. Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng. Cây gỗ gõ dài được cắt thành nhiều khúc khác nhau sau đó được vận chuyển về xưởng nhà gỗ để tiến hành cưa xẻ.
  • Các cây gỗ gõ được đặt vào vị trí của máy cưa và bắt đầu tiến hành cưa xẻ các lớp gỗ rác bên ngoài trước. Người thợ xẻ phải có kỹ năng, thạo việc đảm bảo được an toàn lao động trong quá trình xẻ cột làm nhà gỗ 3 gian.
  • Sau khi loại bỏ lớp gỗ rác thì sẽ đến công đoạn tiến hành cưa xẻ cột gỗ cổ truyền. Các cột gỗ ban đầu sẽ được cưa xẻ thành các cột vuông, chia thành nhiều cây cột với đủ kích thước trong làm nhà.
  • Khi đã tiến hành cưa xẻ thành các cột gỗ vuông người thợ sẽ bắt đầu tiến hành xẻ lục lăng để tiến hành tạo hình cho các cột gỗ. Sau khi hoàn thành quá trình xẻ cột gỗ thì sẽ tiến hành chuyển về gia công tại xưởng nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Một số những hình ảnh xẻ cột nhà gỗ Gõ

Hình ảnh bản vẽ mặt bằng
Hình ảnh bản vẽ mặt bằng
Bản vẽ 3D nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Bản vẽ 3D nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Bản vẽ 3D nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Bản vẽ 3D nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Các cột gỗ tiến hành bắt đầu cưa xẻ rác gỗ
Các cột gỗ tiến hành bắt đầu cưa xẻ rác gỗ
Cột gỗ được xẻ đôi để làm nhà gỗ cổ truyền
Cột gỗ được xẻ đôi để làm nhà gỗ cổ truyền
Các cột gỗ sẽ được tiến hành xẻ thành cột vuông
Các cột gỗ sẽ được tiến hành xẻ thành cột vuông
Cột gỗ được xẻ lục lăng
Cột gỗ được xẻ lục lăng
Các cột gỗ sau khi đã được cưa xẻ xong
Các cột gỗ sau khi đã được cưa xẻ xong

Giới thiệu địa chỉ uy tín chuyên thi công nhà cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các công trình mà chúng tôi thi công đều đem đến sự hài lòng cao cho quý khách hàng. Trong đó bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, công trình nhà gỗ sân vườn với đa dạng quy mô, nhà thờ từ đường, đình chùa…

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với quy mô rộng, gồm 4 xưởng thì 3 xưởng chuyên gia công gỗ và 1 nhà xưởng chuyên lọc gỗ và pha chế gỗ. Tại nhà xưởng được trang bị đầy đủ những thiết bị thi công, hệ thống máy móc hỗ trợ nâng đỡ. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho làm nhà gỗ cổ truyền.

Đặc biệt thợ Chàng Sơn được nhà gỗ Phúc Lộc tuyển chọn kỹ lưỡng, có tay nghề, được đào tạo cơ bản. Nhờ vậy mà chúng ta có thể cho ra đời những sản phẩm nhà gỗ chất lượng và đúng theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những video hay về nhà cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments