Nhà gỗ mít 3 gian 12 cột giá 1 tỉ 2 chuẩn đẹp

Nhà gỗ mít truyền thống của Việt Nam luôn là một nét văn hóa đẹp trường tồn cùng thời gian. Ngày nay, nhà gỗ mít truyền thống cũng dần trở nên phá cách.

Trong đó, nhà gỗ mít theo phong cách kẻ truyền giá chiêng khiến không ít tín đồ nhà gỗ  trở nên “si mê”. Ngày nay, mẫu nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít luôn chứa đựng cái hồn quê thân thuộc, đầm ấm cũng như sự tinh tế và tài hoa của những người thợ lành nghề.

Nhà gỗ mít 3 gian kẻ truyền giá chiêng

Nhà gỗ mít kẻ truyền được dựng theo kiểu giá chiêng, thoáng mát, rộng rãi có không gian để tụ họp gia đình. Tuy nhiên, do đòi hỏi diện tích mặt sàn rộng, có không gian vườn và sân nên nhà kẻ truyền thích hợp với diện tích đất rộng.

Công trình nhà gỗ mít kẻ truyền giá chiêng ở Thạch Thất được thiết kế bởi KTS. Nguyễn Huy Khiêm – nhà gỗ Phúc Lộc. Kích thước lòng nhà 4m5; kích thước dạ tàu là 2m15. Khoảng cách gian là 2m75. Toàn bộ cột và khung nhà được làm bằng gỗ mít, riêng hoành được làm bằng gỗ Táu.

3 gian nhà gỗ mít
3 gian nhà gỗ mít bằng đầu

Sự tinh tế trong nội thất nhà gỗ mít kẻ truyền

Bằng đôi bàn tay khéo léo kết hợp với óc sáng tạo, những người thợ Chàng Sơn chạm khắc thành tác phẩm gỗ đặc sắc. Những hoa văn, hình thù uốn lượn trên vì kèo đầy tinh tế. Đặc biệt là những cột xà hay vì kèo làm nhà kẻ truyền trở nên mềm mại.

chi tiết hoa van ô thoáng
Chi tiết hoa văn trên nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít trở nên tinh xảo, đẹp mắt

Gian giữa là phòng thờ phía trước đặt một chiếc sập gụ, bên trong cửa võng hoành phi câu đôi tạo nên sự trang nghiêm sang trong của phòng thờ.

Nội thất nhà gỗ 3 gian
Nội thất nhà gỗ 3 gian

“Kiệt tác” nhà gỗ mít 3 gian tiền kẻ hậu bẩy

Nhà gỗ truyền thống của Việt Nam luôn là một nét văn hóa đẹp trường tồn cùng thời gian. Nó mang trong mình cái hồn quê thân thuộc, đầm ấm cũng như sự tinh tế và tài hoa của những người thợ lành nghề.

Cửa bức bàn
Cửa bức bàn
kẻ hiên và chồng rường vì đốc
Kẻ hiên và chồng rường vì đốc
Khung nhà gỗ mít
Khung nhà gỗ mít
nhà gỗ mít 3 gian bằng đầu
Nhà gỗ mít 3 gian bằng đầu

Tham khảo thêm mẫu nhà gỗ mít 3 gian 2 dĩ vàng đẹp ở Mê Linh

Nhận tư vấn từ Ths.kts Nguyễn Huy Khiêm

Khu vực bình luận

avatar
  Theo dõi  
Sắp xếp