Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ Lim 5 gian buồng gói thi công tại Đông Anh, Hà Nội

Nhà gỗ lim 5 gian buồng gói là lối kiến trúc cổ truyền được thực hiện nhiều trong thời gian gần đây. Đây là công trình hết sức quen thuộc mà chúng ta thường gặp nhiều ở các làng quê bắc bộ. Để hiểu rõ hơn về công trình này, sau đây nhà gỗ Phúc Lộc xin chia sẻ đến quý vị những thông tin sau.

1. Giới thiệu nhà gỗ lim 5 gian buồng gói tại Đông Anh – Hà Nội

Nhà gỗ lim 5 gian được đặt trên tầng 1 phần âm 2 phần nổi tạo ra khối đề với 2 cầu thang ngoài đăng đối cho nhà, tầng dưới là không gian phòng bếp ăn, không gian sinh hoạt chung và 1 phòng ngủ khép kín, trước nhà là một khoảng sân nhỏ, đối diện có vườn cây để trồng rau và nghỉ ngơi uống trà.

Công trình kiến trúc này là một trong nhiều kiến trúc nhà gỗ nổi bật mà cha ông ta gìn giữ. Nhà gỗ lim 5 gian không chỉ là nơi để thờ tự, sinh hoạt hàng ngày. Mà còn để anh em dòng họ tụ họp trong những ngày lễ trọng đại, lễ, tết.

2. Thông số kỹ thuật:

+ Kích thước lòng nhà 6,23m, gian giữa rộng 2,95m gian biên rộng 2,85m, 2 buồng gói rộng 3,1m, hiên 2,15m

+ Cột cái đường kích 35cm, tàu mái cao 2,55m.

+ Chất liệu gỗ Lim Nam Phi

Công trình được thi công bởi những người thợ dày dặn kinh nghiệm đất Chàng Sơn, với độ ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm và phương tiện máy móc kỹ thuật hiện đại.

3. Những ưu và nhược điểm khi làm nhà gỗ lim 

  • Ưu điểm: Gỗ lim là loại gỗ quý hiếm, có độ bền lên đến hàng trăm năm, ít cong vênh, mối mọi, có độ rắn chắc cao trong làm nhà gỗ. Tính thẩm mỹ vượt trội vì có màu sắc gỗ lim rất bắt mắt, khả năng chịu lực tốt với các dạng xoắn khiến căn nhà trở nên sang trọng hơn.
  • Nhược điểm: Gỗ lim là loại gỗ có trọng lượng lớn, nên việc lắp đặt và thi công đòi hỏi người thợ phải có sức khỏe tốt. Gỗ lim cần được chế biến cẩn thận tránh để lại mùi khi làm nhà.

4. Một số hình ảnh về nhà gỗ lim 2 buồng gói tại Đông Anh – Hà Nội 

Bản vẽ mặt cắt thể hiện diện tích nhà lim 5 gian
Bản vẽ mặt cắt thể hiện diện tích nhà lim 5 gian

Nhà gỗ 5 gian buồng gói tại Đông Anh, Hà Nội
Nhà gỗ lim 5 gian buồng gói tại Đông Anh, Hà Nội
Vì kèo nhà gỗ 5 gian buồng gói tại Đông Anh, Hà Nội
Vì kèo nhà gỗ lim 5 gian buồng gói tại Đông Anh, Hà Nội
Các bác thợ Chàng Sơn làm lễ cất nóc nhà gỗ 5 gian
Các bác thợ Chàng Sơn làm lễ cất nóc nhà gỗ 5 gian
Nơi nghỉ ngơi uống trà Nhà gỗ 5 gian
Nơi nghỉ ngơi uống trà Nhà gỗ 5 gian

5. Giới thiệu đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền 

Làng Chàng Sơn, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội là một trong những làng nghề mộc lâu đời ở Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, nghề mộc ở Chàng Sơn không bị mai một mà ngày càng phát triển, các sản phẩm mộc của làng nghề ngày càng vươn xa, chiếm lĩnh các thị trường lớn trên toàn quốc.

Nhà gỗ Phúc Lộc kế thừa tinh hoa làng mộc cổ truyền và nghề gỗ truyền thống gia đình với các sản phẩm nhà gỗ truyền thống nhà ở, đình, đền, chùa, các công trình văn hóa quốc gia nhận được đông đảo sự quan tâm của những người yêu nhà gỗ. Chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm đã đầu tư rất nhiều tâm huyết để thiết kế nên công trình độc đáo này. Dự kiến sẽ là mẫu nhà nhận được nhiều lời mời tư vấn của Nhà gỗ Phúc Lộc trong những năm tiếp theo.

Hotline: 0973 812 666

Xưởng nhà gỗ: Chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội.

Xem vị trí bản đồ tới xưởng Nhà Gỗ Phúc Lộc

> Xem thêm các video về nhà gỗ

> Xem thêm nhà gỗ lim 5 gian thông hiên cực đẹp

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments