Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương

Hôm nay ngày lành, tháng tốt 10/4/2024 (tức ngày 2/3/2024 âm lịch) Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc cùng gia đình thực hiện nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương. Đây là công trình được chúng tôi tổng thầu thiết kế khuôn viên và chi tiết hồ sơ thi công và đơn vị chúng tôi thi công phần nhà gỗ. Ngôi nhà được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ở giữa được ốp tranh.

Video lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương

Dscf6276
Cất nóc nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

Mat Bang Nha Go 3 Gian Tại Cam Giang Hai Duong
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà có chiều dài 8,96m, chiều rộng nhà 8,42m (đã bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,82m; hai gian bên cạnh có khoảng gian 2,75m (kích thước tính tim cột.
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột có kích thước như sau: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 25cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Go Lim Tali Nam Phi
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Dòng gỗ lim tali Nam Phi là dòng cao cấp được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đã thuyết phục người sử dụng tin tưởng vào chất lượng của gỗ lim Nam Phi

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng hơn khi thờ tự và sinh hoạt.
 • Gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng.

Sự chuẩn bị cho nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian

Dscf6231
Mâm lễ cúng cất nóc nhà gỗ lim 3 gian
Dscf6289
Mọi điều được chuẩn bị tươm tất
 • Về địa điểm diễn ra nghi lễ cất nóc là ngôi nhà gỗ lim 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương
 • Bên cạnh đó, thanh nóc của căn nhà còn được bọc vải đỏ, hai đầu buộc hai lá vạn tuế, tượng trưng cho sự hạnh phúc và thịnh vương hơn. Đặc biệt bên trong còn có chút tiền lộc, để khi làm lễ cất nóc sẽ tán lộc cho mọi người lúc.
 • Về thời gian chuẩn bị cho nghi lễ cất nóc ngôi nhà gỗ lim 3 gian sẽ đều là ngày tốt, giờ đẹp và thuận lợi nhất, hợp mệnh với gia chủ. Ngày giờ được gia chủ lựa chọn và xem xét cẩn thận trước đó.
 • Về mâm lễ cúng cất nóc bao gồm: xôi gà, rượu muối, bình hoa, mâm quả, bình hoa, bánh kẹo, hương nến, vàng mã…Tất cả được chuẩn bị đầy đủ và trang trọng nhất cho buổi lễ cất nóc nhà gỗ lim 3 gian
 • Đội ngũ tham dự nghi lễ cất nóc nhà gỗ gồm: bác thợ cả, đội ngũ thợ làm nhà gỗ, gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Thể hiện được lòng thành kính với con cháu của gia đình

Nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương

Dscf6186
Mọi người chuẩn bị thực hiện nghi lễ cất nóc
Dscf6201
Mọi người thực hiện nghi lễ cất nóc nhà gỗ lim 3 gian
Dscf6212
Tất cả các thành viên thực hiện thành kính
Dscf6216
Nghi lễ cất nóc được thực hiện thành kính
Dscf6226
Bác gia chủ là người thực hiện nghi lễ
 • Khi mọi thứ đã được chuẩn bị tươm tất nhất, đúng theo yêu cầu thì mọi người sẽ cùng nhau thực hiện nghi lễ. Tất cả mọi người cùng ngồi vào để thực hiện nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian. Nghi lễ diễn ra cầu mong cho mọi việc được diễn ra thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.
Dscf6245
Thanh nóc được buộc và kéo lên trên
Dscf6249
Thanh nóc được buộc cẩn thận
Dscf6251
Thanh nóc được buộc cả hai đầu
 • Quá trình này sẽ được thực hiện bởi bác gia chủ. Sau nghi lễ thì đơn vị thi công sẽ trực tiếp kéo thanh nóc lên phần nóc nhà gỗ. Sau đó thì cùng gia chủ đặt vào vị trí của nó. Đầu tiên là thanh nóc ở giữa được đặt trước tiên, sau đó là hai thanh nóc bên cạnh của căn nhà gỗ 3 gian.
Dscf6259
Thanh nóc được đặt lên đúng vị trí
Dscf6282
Các thanh nóc được đặt vào cả 3 gian nhà gỗ 3 gian
Dscf6284
Ngôi nhà sau khi thực hiện nghi lễ cất nóc
 • Cuối cùng là sẽ là công đoạn thả tiền lộc xuống bên dưới tán lộc cho mọi người, mong cho gia đình người gặp được nhiều may mắn, tài lộc và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Đây là một công đoạn quan trọng không thể thiếu.
Dscf6287
Gia chủ chụp kỷ niệm sau nghi lễ
Dscf6298
Thanh nóc khi được gác vào đúng vị trí
Dscf6299
Vì đốc nhà gỗ
Dscf6300
Bộ kẻ nhà gỗ cổ truyền
Dscf6328
Bộ khung mái nhà gỗ
Dscf6337
Bên trong căn nhà
Dscf6341
Tổng thể bộ khung nhà gỗ
Dcim100mediadji_0308.jpg
Bên trên phần mái nhà gỗ 3 gian
Dcim100mediadji_0298.jpg
Hình ảnh chụp từ trên cao của ngôi nhà gỗ 3 gian
 • Nghi lễ cất nóc có ý nghĩa đánh dấu cột mốc lớn trong quá trình làm nhà gỗ lim 3 gian. Luôn cầu mong cho mọi việc được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Đồng thời còn tiến đến giai đoạn tiếp theo hoàn thiện căn nhà gỗ kẻ truyền cho gia chủ và bàn giao đi vào sử dụng.

Những lưu ý khi thực hiện nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian

Để thực hiện được nghi lễ cất nóc nhà gỗ chuẩn chỉnh và đúng theo mong muốn. Thì chúng ta cần lưu ý mốt số những điều cụ thể như sau, xin mời quý vị cùng theo dõi

 • Về ngày giờ cất nóc luôn phải xem xét cẩn thận và chu đáo, bởi theo duy tâm làm nhà việc ngày giờ tốt được coi trọng đặc biệt.
 • Các đồ lễ cất nóc luôn phải chuẩn bị đầy đủ, tươm tất và đảm bảo đồ tươi để dâng lên tổ tiên
 • Quá trình diễn ra nghi lễ luôn phải thực hiện theo thầy cúng hoặc bác phó cả làm nhà.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Từ những chia sẻ trên về nghi lễ cất nóc nhà gỗ 3 gian tại Hải Dương. Đã cho chúng ta biết thêm về một nghi lễ trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Từ đó mong ước cho chúng ta khi sống trong ngôi nhà gỗ kẻ truyền được gặp nhiều may mắn. Nếu quý vị cần thực hiện một công trình nhà gỗ 3 gian hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments