Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng nhà gỗ 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương

Nhà gỗ Phúc Lộc xin cập nhật đến quý vị và các bạn một số hình ảnh lắp dựng nhà gỗ 3 gian 22 cột tại Cẩm Giàng – Hải Dương. Đây là công trình được chúng tôi tổng thầu thiết kế khuôn viên và chi tiết hồ sơ thi công và đơn vị chúng tôi thi công phần nhà gỗ. Căn nhà được làm theo lối kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy. Là một không gian để con cháu đoàn viên sum họp và nhớ về cội nguồn.

Video lắp dựng nhà gỗ 3 gian 22 cột

Video phát trực tiếp lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

Mat Bang Nha Go 3 Gian Tại Cam Giang Hai Duong
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà có chiều dài 8,96m, chiều rộng nhà 8,42m (đã bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,82m; hai gian bên cạnh có khoảng gian 2,75m (kích thước tính tim cột.
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột có kích thước như sau: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 25cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Go Lim Tali Nam Phi
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Sau nhiều thời gian tìm hiểu về gỗ, được sự tư vấn của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, gia chủ quyết định lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi. Bởi dòng gỗ này sở hữu những ưu điểm cụ thể như sau:

 • Gỗ lim Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, được chọn lọc kỹ lưỡng qua từng công đoạn.
 • Dòng gỗ lim có vân mây, vân xoắn, vân dọc dưa trông rất đẹp mắt
 • Màu sắc gỗ lim tali có tông màu nâu trầm ấm, tôn lên vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà.
 • Gỗ được xẻ không ôm tâm, lọc bỏ toàn bộ gỗ rác trước khi gia công nhà gỗ
 • Là dòng gỗ ít bị co ngót, cong vênh và được gia công kỹ trong việc xử lý tình trạng mối mọt.

Sự chuẩn bị cho quá trình lắp dựng nhà gỗ 3 gian

Dcim100mediadji_0258.jpg
Mặt bằng được giải phóng trước khi lắp dựng
Dcim100mediadji_0253.jpg
Căn nhà được xây tường 3 bên chắc chắn
Dscf5665
Tường xây được trát cẩn thận
Dscf5660
Gỗ được tập kết tại địa điểm làm nhà
 • Ngôi nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian khi lắp dựng sẽ được giải phóng mặt bằng và xây nên chắc chắn, tường xây theo đúng bản vẽ đã thực hiện trước đó.
 • Trong thời gian đó thì các cấu kiện được gia công xong sẽ được bọc lại và vận chuyển đi lắp dựng tại nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương
 • Cùng thời điểm đó thì đội thợ lành nghề chuyên lắp dựng nhà gỗ di chuyển đến địa điểm lắp dựng công trình để chuẩn bị cho thực hiện đúng chuẩn nhất.
 • Trước khi bắt đầu lắp dựng sẽ có nghi lễ nhỏ, báo cáo với tổ tiên về quá trình lắp dựng nhà gỗ chuẩn bị bắt đầu. Nghi lễ này được gia chủ, thầy pháp thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo sự thành kính với gia tiên, thần linh và thổ địa.

Lắp dựng nhà gỗ 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương

Dscf5763
Các cột gỗ được lắp dựng đầu tiên
Dscf5829
Các thanh xà nhà gỗ cũng được lắp dựng
Dscf5718
Lắp dựng kẻ ngôi nhà gỗ
 • Giai đoạn đầu tiên của quá trình lắp dựng nhà gỗ 3 gian thì sẽ là các cột hậu của ngôi nhà sẽ được lắp dựng, giúp cho ngôi nhà có điểm tựa vững chắc, đồng thời cũng sẽ là cơ sở lắp dựng những cấu kiện sau của ngôi nhà. Tiếp theo sẽ là hệ thống cột, xà, kẻ bẩy được lắp dựng tiếp theo cho bộ khung nhà gỗ. Nhờ vậy mà tạo thành một bộ khung nhà gỗ đẹp đảm bảo.
Dscf5868
Lắp dựng xà nhà
Dscf5837
Lắp đặt xà ngưỡng bên dưới
Dscf5893
Các thanh xà được lắp dựng
Dscf5897
Mọi cấu kiện được đặt đúng vị trí
 • Quá trình lắp dựng sẽ được thực hiện lần lượt từ gian giữa sau để các gian bên, từ đằng sau ra đến đằng trước của ngôi nhà. Đây là quy trình chuẩn giúp ngôi nhà được lắp dựng một cách tuần tự và theo đúng nét kiến trúc nhà cổ.
Dscf5726
Cấu kiện được gia cố thêm bằng vồ
Dscf5757
Gia cố bằng vồ thêm phòng chắc chắn
 • Khi các cấu kiện đã được khớp vào mộng gỗ của công trình. Sẽ được gia cố thêm bằng vồ để sao cho khớp nhất và kín với các mộng gỗ. Nhờ vậy mà quá trình làm nhà luôn được chắc chắn.
Dscf5903
Dàn cầu trục hỗ trợ lắp dựng cột trốn
Dscf5926
Quá trình lắp dựng được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục
Dscf5942
Lắp dựng câu đầu
Dscf5958
Lắp dựng con lợn
Dscf6017
Lắp dựng con rường
Dscf6049
Lắp dựng vì nhà gỗ
 • Trong xuyên suốt quá trình luôn được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục, nhằm giúp tiết kiệm thời gian lao động và sức người làm nhà gỗ kẻ truyền. Nhờ vậy mà căn nhà gỗ lim 3 gian được hoàn thiện đúng chuẩn và đẹp nhất.
Dcim100mediadji_0276.jpg
Toàn cảnh ngôi nhà gỗ sau khi được lắp dựng
Dscf6146
Bộ khung được lắp dựng nhà gỗ
Dscf6145
Phần khung ngôi nhà gỗ được lắp dựng
Dscf6139
Bộ vì ngôi nhà gỗ
Dscf6131
Vách thuận của ngôi nhà gỗ
Dscf6130
Bộ vì bên trên nhà gỗ
Dscf6106
Kẻ hiên đục chạm tứ quý hóa
Dscf6103
Dscf6103
 • Sau khi lắp dựng xong thì các cấu kiện sẽ tạo thành bộ khung vững chắc cho tổng thể ngôi nhà. Đồng thời lộ ra những đường nét đục chạm hoa văn đẹp của các cấu kiện nhà gỗ như: con rường, kẻ ngồi, khung lá hạ diệp, bánh dong, bẩy hậu, vì đốc nhà…Toàn bộ sẽ được lắp ráp vào với nhau tạo nên không gian đẹp và ấn tượng.
Dscf6061
Phần khung nhà gỗ
Dscf6071
Kẻ ngồi và kẻ hiên nhà gỗ
Dscf6080
Kẻ hiên đục chạm đặc sắc
Dscf6088
Câu đầu nhà gỗ
Dscf6091
Kẻ ngồi nhà gỗ
Dscf6101
Kẻ hiên đục rồng hóa trúc

Chi phí làm nhà gỗ lim 3 gian bao nhiêu tiền?

Nhiều gia chủ thắc mắc, liệu chi phí cho một căn nhà gỗ lim 3 bao nhiêu tiền, có đắt không? Thì điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Diện tích nhà gỗ 3 gian: Mỗi khuôn viên đất nhà gỗ 3 gian sẽ khác nhau, chính vì thế mà diện tích làm nên công trình cũng sẽ khác nhau. Điều này sẽ được các kiến trúc sư đo đạc và lên phương án cụ thể nhất. Từ đó mới có thể tính toán tốt nhất mức chi phí làm nhà gỗ 3 gian.
 • Loại gỗ gia đình sử dụng: Thị trường làm nhà gỗ hiện nay có nhiều dòng gỗ làm nhà khác nhau như: gỗ lim tali, gỗ gõ đỏ, gỗ hương, gỗ mít…Mỗi loại gỗ làm nhà sẽ có giá thành khác nhau, phải xem lựa chọn của gia chủ mới có thể biết được mức đầu tư chính xác.
 • Chi phí cho nội ngoại cảnh: Đây cũng là hai hạng mục ảnh hưởng không nhỏ đến mức giá nhà gỗ 3 gian, điều này còn do mức đầu tư, sở thích của gia chủ đối với nếp nhà gỗ kẻ truyền. Từ đó mới có thể quyết định mức giá cụ thể nhất.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Từ những chia sẻ trên về nghi lễ lắp dựng nhà gỗ 3 gian tại Cẩm Giàng – Hải Dương. Mong rằng đã cho quý vị và các bạn những kiến thức bổ ích nhất và thông tin tổng quan về ngôi nhà này. Nếu quý vị và các bạn đang có thực hiện một ngôi nhà gỗ kẻ truyền tương tự. Hãy liên hệ ngay với đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc để được tư vấn cụ thể nhất về công trình nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments