Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian sân vườn kết hợp nhà ngang mái thái

Mẫu thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái sân vườn đã chinh phục rất nhiều gia chủ hiện nay. Sự kết hợp hài hòa giữa hai nét kiến trúc truyền thống và hiện đại đã tạo nên một không gian sống thư giãn, thoải mái nhất. Nếu quý vị cũng đang yêu thích nếp nhà gỗ này, hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

 Xem thêm lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Kim Thành – Hải Dương

Nha-go-3-gian-san-vuon-13
Mặt bằng tổng thể của nhà khuôn viên nhà thờ gỗ 3 gian
Nha-go-3-gian-san-vuon-1
Tổng thể ngôi nhà thờ gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang

Tổng quan về mẫu thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái

Tổng thể công trình được quy hoặc trên một diện tích lớn, một không gian khá rộng rãi. Khuôn viên được bố trí bao gồm: 1 căn nhà gỗ 3 gian, nhà bê tông 2 gian, 1 căn nhà ngang mái thái, sân lát gạch đỏ, khuôn viên sân vườn đẹp.

Chi tiết về thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian

Nha-go-3-gian-san-vuon-4
Cận cảnh ngôi nhà thờ gỗ 3 gian

Để có thể hiểu chi tiết về mẫu thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian như thế nào, hãy cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây để biết thông số kỹ thuật, thiết kế phần hiên, thiết kế phần mái của căn nhà gỗ.

Thông số kỹ thuật của thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian

Mat-bang-bo-tri-cot
Mặt bằng bố trí cột thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian
 • Nhà có chiều dài 9,17m; chiều rộng nhà 8,52m (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp).
 • Khoảng gian trung bình gian chính giữa là 2,9m; khoảng gian trung bình 2 gian bên là 2,82m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, với cột cái 30cm, cột con 27cm, cột hậu và cột hiên 25cm
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu

Thiết kế phần hiên nhà thờ gỗ 3 gian

Nha-go-3-gian-san-vuon-10
Phần hiên bậc tam cấp và sân vườn nhà gỗ
 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai.
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chiệu liệu gạch bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.

Thiết kế phần mái nhà thờ gỗ 3 gian

Nha-go-3-gian-san-vuon-9
Phần mái nhà thờ gỗ 3 gian
 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa chanh, triện nóc và đấu lớn

Chi tiết phần căn nhà bê tông cạnh nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Nha-go-3-gian-san-vuon-5
Chi tiết căn nhà bê tông bên cạnh nhà gỗ 3 gian
 • Đây là không gian gian được gia chủ bố trí buồng ngủ. Được làm từ chất liệu bê tông, với lối kiến trúc nhà Bắc Bộ. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công. Có phần hiên bằng với gian nhà chính, bậc tam cấp được lát đá tự nhiên.
 • Phần mái của căn nhà cũng được lợp ngói ta nung thủ công, có bờ nóc, bờ chảy và đấu cơm giống với căn nhà chính.

Chi tiết căn nhà ngang mái thái hiện đại

Nha-go-3-gian-san-vuon-2
Tổng thể căn nhà ngang mái thái hiện đại
 • Ngoài ra, còn có căn nhà ngang mái thái hiện đại 1 tầng. Đây là căn nhà hiện trạng đã có từ trước. Đây là không gian được gia chủ để tiếp khách, với phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…Các phòng được bố trí hài hòa thuận tiện cho sinh hoạt.
 • Phần mái căn nhà được thiết kế mái thái đặc sắc. Đây là một trong những mẫu nhà hiện đại phổ biến nhất hiện nay. Ngôi nhà làm từ chất liệu bê tông.

Chi tiết cổng tường rào của khuôn viên nhà gỗ

Nha-go-3-gian-san-vuon-3
Chi tiết tường rào cảnh quan xung quanh nhà gỗ
Nha-go-3-gian-san-vuon-8
Phần cổng nhà gỗ
 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn có 1 cổng chính được làm theo phong cách cổ truyền. Cổng được xây trụ trát xi măng, sơn đẹp mắt. Phần mái bao gồm 2 mái với bờ nóc, bờ chảy và đấu được sơn trắng. Mái được lợp ngói ta nung thủ công đồng điệu hơn với căn nhà gỗ. Cánh cửa gồm 2 cánh bằng gỗ được thiết kế hoa văn đặc sắc.
 • Tường rào nhà gỗ được xây gạch trát vữa xi măng, được chia thành các ô, trên có đấu, trong các ô được trang trí gạch hoa chanh bắt mắt. Không gian này giúp bảo vệ căn nhà một cách tốt nhất mà tính thẩm mỹ được đánh giá cao.

Thiết kế cảnh quan sân vườn của khuôn viên nhà thờ gỗ hiện đại

Nha-go-3-gian-san-vuon-12
Cảnh quan sân vườn lúc ban đêm
 • Xung quanh căn nhà được bố trí cảnh quan sân vườn đẹp mắt, hài hòa theo đúng lối kiến trúc Bắc Bộ.
 • Trước nhà có một ao sen nhỏ được thực hiện giúp điều hòa bầu không khí trong khuôn viên nhà. Đồng thời cũng giúp cho phong thủy căn nhà tốt hơn, thu hút vượng khí đến với căn nhà
 • Xung quanh nhà bố trí nhiều cây cối, thảm cỏ xanh. Trong đó có những loại cây phổ biến như: cau, mộc hương, mít, nhãn…

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Toàn bộ những chia sẻ trên về mẫu thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại mái thái, mong rằng sẽ là những gợi ý cho những ai yêu thích kiến trúc nhà kẻ truyền. Nếu quý vị và các bạn cũng đang có dự định thực hiện căn nhà gỗ kẻ truyền trong thời gian tới mà chưa tìm được đơn vị nào uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm hiện nay.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments