Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn quy mô rộng đáng để tham khảo

Thiết kế nhà gỗ sân vườn được coi là xu hướng trong nhiều năm trở lại đây. Ngôi nhà được xây dựng dành làm không gian thư giãn trong cuộc sống, đồng thời ôn lại những kỷ niệm xưa, nhớ về những giá trị mà cha ông ta để lại. Xin mời quý vị các và các bạn cùng tham khảo quần thể nhà gỗ sân vườn bắc bộ với quy mô rộng sau đây.

Tham khảo thêm quần thể nhà gỗ sân vườn rộng

Xu hướng thiết kế nhà gỗ sân vườn trong những năm gần đây

Thiết kế nhà gỗ sân vườn không còn là một mô hình quá xa lạ trong nhiều năm gần đây. Kiểu nhà này được các gia đình có điều kiện lựa chọn dành làm nơi thờ tự gia tiên, vừa làm nơi sinh hoạt và sum họp chung cho cả gia đình.

Nhà gỗ sân vườn hiện nay có quy mô lớn hơn, với những gian nhà chính và nhà phụ được thiết kế tách biệt, phân chia không gian một cách rõ ràng. Ngôi nhà có đầu tư vào ngoại cảnh, sân vườn rộng hơn, được bố trí nhiều cây cối ao nước, chòi lục giác.

Căn nhà sân vườn đem đến cho gia đình một không khí làng quê đậm chất Bắc Bộ. Đây có thể là nơi an dưỡng tuổi già, là nơi giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống.

Thông số kỹ thuật của thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn

  • Căn nhà gỗ 5 gian có chiều dài là 15,61m; chiều rộng là 8,34m (bao gồm hiên –kích thước phủ bì). Các khoảng gian trung bình là 2,9m
  • Nhà 5 gian có 32 cột, kích thước lần lượt các cột là cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hậu 27cm, cột hiên 28cm.
  • Căn nhà gỗ 5 gian sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu nhập khẩu

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn đáng để tham khảo

  • Đây là quần thể nhà gỗ sân vườn được thiết kế trên một phần diện tích đất khá rộng. Bao xung quanh là tường đá ong với các ô thoáng hết sức đẹp mắt. Căn nhà được thiết kế 2 cổng, phần trên có mái đồ sộ được lợp ngói đồng điệu với mái nhà.
  • Căn nhà chính có 5 gian, được lợp ngói ta nung thủ công, bên cạnh là hai căn nhà ngang cũng theo phong cách cổ truyền. Trước sân còn có một cuốn thư trông hết sức đẹp mắt.
  • Nhà được trang trí bởi rất nhiều cây xanh bao xung quanh tạo bầu không khí thoáng mát và gần gũi hơn với thiên nhiên. Hai bên nhà ngang còn có thể hai chòi lục giác rất đẹp mắt, dành làm nơi nghỉ ngơi và vãn cảnh cho gia đình.
  • Điểm nhấn là hòn non bộ, khu vực trồng nhiều cây xanh ở chính giữa khuôn viên, tạo cho căn nhà đầy đủ núi non gần gũi hơn với thiên nhiên và đời sống. Kiểu nhà này hiện nay đang trở thành một trong những mẫu nhà được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên phù hợp với những nơi có diện tích đất rộng.

Hình ảnh bản vẽ 3D của thiết kế nhà gỗ sân vườn

Tổng thể thiết kế nhà gỗ sân vườn rộng
Tổng thể thiết kế nhà gỗ sân vườn rộng
Cận cảnh tổng thể khuôn viên nhà
Cận cảnh tổng thể khuôn viên nhà
Hướng nhìn ra cổng
Hướng nhìn ra cổng
Khuôn viên được bố trí nhiều cây xanh
Khuôn viên được bố trí nhiều cây xanh
Cận cảnh tổng thể khuôn viên nhà
Cận cảnh tổng thể khuôn viên nhà
Cận cảnh căn nhà 5 gian nhà chính
Cận cảnh căn nhà 5 gian nhà chính
Phần chòi lục giác trong khuôn viên nhà
Phần chòi lục giác trong khuôn viên nhà
Phần cảnh quan sân vườn
Phần cảnh quan sân vườn

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp và ấn tượng

>Tham khảo những video hay về kiến trúc Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments