Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp với nhà hiện đại ở khuôn viên diện tích đất 300m2

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp với nhà hiện đại ở khuôn viên diện tích đất 300m2. Một sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Nhờ vậy mà tạo nên một không gian sống lý tưởng cho gia đình. Hãy cùng xem Kiến Trúc Phúc Lộc bố trí khuôn viên đất của gia đình như thế nào từ những nội dung bài viết dưới đây.

Video mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian
Bản vẽ mặt bằng tổng thế
Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-6
Tổng thể thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại

Tổng quan mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-8-973x1024
Tổng thiết mẫu thiết kế nhìn từ trên cao

Gia chủ ở quê nên quỹ đất tương đối rộng, có khoảng 300m2. Luôn mong muốn được thực hiện một căn nhà gỗ 3 gian truyền thống để thờ tự ông bà tổ tiên. Ngoài ra căn nhà hiện đại giúp gia đình có thể sinh hoạt và thực hiện các hoạt động cá nhân.

Nắm bắt được nhu cầu của gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư thực hiện lên phương án thiết kế ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền kết hợ nhà hiện đại được bố trí sau nhà.

Khuôn viên bao gồm

 • 1 nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ
 • 1 nhà hiện đại 2 tầng được bố trí công năng hợp lý
 • Cổng, tường rào, sân vườn rộng rãi, nhiều cây cối

Chi tiết mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian4
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Sau đây sẽ giới thiệu về chi tiết về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ, hãy cùng xem mẫu thiết kế này như thế nào.

Thông số kỹ thuật thiết kế nhà gỗ 3 gian

Mat Bang Bo Tri Cot
Mặt bằng bố trí cột
 • Căn nhà có chiều dài 8,96m, chiều rộng nhà 8,42m (đã bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,82m; hai gian bên cạnh có khoảng gian 2,75m (kích thước tính tim cột.
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột có kích thước như sau: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 25cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường.

Thiết kế phần mái thiết kế nhà gỗ 3 gian

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-1
Phần mái căn nhà gỗ
 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa chanh, triện nóc và đấu lớn

Thiết kế phần hiên của nhà gỗ 3 gian

 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai.
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chất liệu gạch thường là gạch đỏ Bát Tràng có độ bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Đây là mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian quen thuộc với căn nhà.
 • Phần hiên của căn nhà còn có đôi cột đồng trụ đẹp và ấn tượng, một phần xuất hiện ở những ngôi nhà từ đường tư gian.
 • Ngoài ra, hiên nhà gỗ còn có hai cột đồng trụ đẹp mắt và ấn tượng. Đây là mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian có nhiều ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.

Chi tiết căn nhà ngang hiện đại trong khuôn viên nhà gỗ

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian5
Chi tiết căn nhà ngang
 • Căn nhà hiện đại có diện tích khoảng 50m2, gồm có 2 tầng được thiết kế và bố trí công năng ấn tượng. Đằng sau căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Căn nhà được thực hiện kiểu nhà hiện đại mái thái.
 • Với tầng 1 của căn nhà được bố trí phòng bếp, phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ. Tất cả được bố trí hài hòa và cân đối, với việc lắp đặt cửa kính lấy ánh sáng cho căn nhà.
 • Với tầng 2 của căn nhà được bố trí phòng ngủ khép kín. Trên tầng có phần ban công với giàn hoa giấy đẹp và ấn tượng. Không gian sống hiện đại giúp cho gia đình sống thoải mái hơn.

Chi tiết cổng tường rào của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian2
Phần cổng tường rào
 • Căn nhà có phần tường rào được thiết kế tương đối kín. Phần tường rào mái ngói được làm phù hợp với phong cách nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Bên trong thì phần tường rào được chia thành các ô, với các bức tranh được đắp vẽ hoa văn ấn tượng. Đây là những bức tranh đồng quê, bức tranh cửu ngư quần hội…
 • Phần cổng nhà gỗ được thiết kế 2 mái được làm ấn tượng và quen thuộc. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công chất lượng. Phần cảnh cửa 2 cánh được làm khung song ô thoáng và ấn tượng. Trên cổng được đục chạm nhiều hoa văn đặc sắc. Trên trụ cột còn có chiếc đèn cổ điển và ấn tượng.

Chi tiết cảnh quan sân vườn của khuôn viên mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-5
Tổng thể nhà có phần cảnh quan sân vườn
 • Về cảnh quan sân vườn của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ thì được kiến trúc sư bố trí hài hòa và tạo nên một không gian xanh mát và gần gũi hơn với thiên nhiên của căn nhà gỗ.
 • Sân vườn được bố trí nhiều loại cây khác nhau như: cây cau lùn, hoa leo, các khóm hoa nhỏ. Ở phần này được bố trí nhiều hoa dây leo giúp căn nhà trở nên được hài hòa với cuộc sống.

Giới thiệu đơn vị thiết kế nhà gỗ 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ 

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Từ những thông tin về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại trên khuôn viên đất 300m2. Đã là một gợi ý cho quý vị và các bạn khi có nhu cầu vừa làm nhà gỗ kẻ truyền, kết hợp với nhà hiện đại có sân vườn. Không gian giúp cho gia đình vừa tưởng nhớ về nguồn cội, vừa có thể thư giãn và thoải mái nhất. Nếu quý vị và các bạn cũng yêu thích nếp nhà gỗ này và mong muốn được thiết kế, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments