Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng nhà gỗ lim lào 3 gian cột cái đường kính 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội

Sau quá trình gia công cấu kiện tại xưởng, công trình nhà gỗ lim lào 3 gian có cột cái đường kính 45cm, sẽ được lắp dựng tại Ninh Hiệp – Hà Nội. Đây là dự án được gia chủ ấp ủ và mong muốn có được không gian thờ tự gia tiên thật trang nghiêm để bày tỏ lòng thành kính. Đồng thời cũng là nơi mà mỗi khi có dịp con cháu có thể ghé thăm gia đình. Hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc xem công trình này được diễn ra như thế nào từ nội dung bài viết dưới đây. 

Video lắp dựng nhà gỗ lim lào 3 gian tại Ninh Hiệp – Hà Nội

nhà gỗ lim lào 3 gian
Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim lào 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim lào 3 gian 

nhà gỗ lim lào 3 gian
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ với chiều ngang là 10,4m. Chiều dọc nhà khoảng 9m đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp. Khoảng gian nhà được chia như sau: Gian chính giữa là 3,2m. còn 2 gian biên là 3,1m (tính theo tim cột)
 • Nhà có tổng 22 cột. trong đó cột cái đường kính 45cm, cột con đường kính 40cm, cột hậu và cột hiên là 36cm.
 • Căn nhà được sử dụng dòng gỗ lim Lào, một dòng gỗ có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim lào 

nhà gỗ lim lào 3 gian
Dòng gỗ lim lào với vân nổi bật
nhà gỗ lim lào 3 gian
Các cột gỗ lim được cưa xẻ theo đúng tỉ lệ

Trong những dòng gỗ sở trường của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, gia chủ quyết định dòng gỗ lim Lào, một trong những dòng gỗ chất lượng, có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra còn bởi những yếu tố cụ thể sau:

 • Gỗ lim Lào có tính chất cơ lý ổn định, cứng, chắc và bền bỉ trong quá trình sử dụng.
 • Dòng gỗ lim Lào có vân gỗ nổi bật với các vân mây, vân xoắn ấn tượng.
 • Cây gỗ già có thể hạn chế được việc nứt cột
 • Màu sắc gỗ lim Lào có tông màu vàng giúp cho không gian nhà trở nên ấm cúng hơn

Ý tưởng thiết kế căn nhà gỗ lim lào 3 gian 

nhà gỗ lim lào 3 gian
Ý tưởng thiết kế nhà gỗ lim lào 3 gian trên tầng 2
 • Gia chủ luôn mong muốn có được một công trình nhà gỗ 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ. Đây sẽ là nơi thờ phụng gia tiên, sum họp và đoàn viên con cháu. Thế nhưng phần đất ở ngoại thành Hà Nội của gia đình lại không quá rộng, do đó mà cần phải thiết kế và bố trí công năng sao cho phù hợp nhất.
 • Nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng của gia chủ. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã thực hiện thiết kế và thi công căn nhà gỗ lim Lào 3 gian trên tầng 2 trong tổng thể khuôn viên nhà gỗ cổ truyền. Điểm đặc biệt của căn nhà đó chính là cột cái được thực hiện có đường kính 45cm. Căn nhà được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường.

Quá trình chuẩn bị trước khi lắp dựng nhà gỗ lim lào 3 gian

nhà gỗ lim lào 3 gian
Mặt bằng được giải phóng với phần nền chắc chắn
 • Căn nhà gỗ lim lào 3 gian được lắp dựng trên tầng 2. Cho nên mặt bằng nhà được giải phóng, xây nền chắc chắn trước khi thực hiện lắp dựng.
 • Những đội thợ lành nghề lắp dựng nhà gỗ 3 gian sẽ phải đi theo để trực tiếp lắp dựng công trình này. Đội thợ sẽ gồm bác thợ cả và toàn bộ đội ngũ thợ được phân công làm nhà gỗ thực hiện công trình.
 • Trong lúc đó, các cấu kiện lắp dựng nhà gỗ được gia công tại xưởng sẽ được bọc lại và vận chuyển đến Ninh Hiệp – Hà Nội để tiến hành lắp dựng công trình.

Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim lào 3 gian cột cái đường kính 45cm

Nha-go-lim-lao-3-gian-2
Các cột hậu sẽ được lắp dựng đầu tiên
nhà gỗ lim lào 3 gian
Bên dưới luôn có các bác thợ hỗ trợ
nhà gỗ lim lào 3 gian
Xà ngang của căn nhà khi lắp dựng phải có sự hỗ trợ của 3, 4 người thợ
nhà gỗ lim lào 3 gian
Lắp dựng kẻ hiên nhà gỗ
nhà gỗ lim lào 3 gian
Lắp dựng xà nhà gỗ
 • Những cột hậu thì được lắp dựng lên đầu tiên làm điểm tựa vững chắc cho toàn bộ khung nhà gỗ cổ truyền. Tiếp đó là hệ thống cột xà, kẻ bẩy sẽ được lắp dựng lên tiếp theo.
Nha-go-lim-lao-3-gian-1
Lắp dựng các thanh xà nhà gỗ
nhà gỗ lim lào 3 gian
Lắp dựng kẻ ngồi
nhà gỗ lim lào 3 gian
Lắp dựng câu đầu nhà gỗ
 • Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim lào 3 gian sẽ thực hiện ở gian giữa trước, xong lần lượt đến các gian bên, cho đến khi hoàn thành gian nhà gỗ.
nhà gỗ lim lào 3 gian
Bộ vì nhà gỗ
 • Trong vì thuận, các cột liên kết với nhau bằng hệ thống con rường. Các con rường với kích thước ngắn lại theo chiều vát của mái. Đặc biệt là được đục chạm những hoa văn lá lật mềm mại và uyển chuyển giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.
Nha-go-lim-lao-3-gian-3
Các cấu kiện sẽ được gia cố bằng búa đảm bảo mộng được kín khít
 • Sau khi các cấu kiện được lắp dựng thì người thợ sẽ gia cố bằng búa các cấu kiện sao cho các mộng được kín khít và đảm bảo sự chắc chắn cho toàn bộ căn nhà
nhà gỗ lim lào 3 gian
Chân cột gỗ bọc đồng mạ vàng sang trọng
 • Ở ngôi nhà gỗ 3 gian lim lào có một điểm đặc biệt là phần chân cột được bọc bằng đồng có dát vàng trông rất đẹp và ấn tượng. 
nhà gỗ lim lào 3 gian
Quá trình thực hiện luôn được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục
nhà gỗ lim lào 3 gian
Lắp dựng câu đầu có sự hỗ trợ giàn cẩu trục
nhà gỗ lim lào 3 gian
Bộ vì sẽ dần được hoàn thiện
 • Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim lào 3 gian luôn có sự hỗ trợ bởi máy móc như giàn cẩu trục. Điều này giúp cho quá trình lắp dựng nhà gỗ được thực hiện nhanh hơn, đúng tiến độ và giảm bớt sức lao động cho người thợ làm nhà gỗ kẻ truyền.
Nha-go-lim-lao-3-gian-4
Thanh xà nhà gỗ cũng được đục chạm nhẹ nhàng
nhà gỗ lim lào 3 gian
Kẻ ngồi đục chạm bông hoa đẹp
nhà gỗ lim lào 3 gian
Câu đầu nhà gỗ
nhà gỗ lim lào 3 gian
Kẻ hiên đục chạm tứ thơ bầu rượu
nhà gỗ lim lào 3 gian
Kẻ hiên đục chạm tứ thơ bầu rượu
 • Ở các cấu kiện nhà gỗ được đục chạm trang trí bằng những hoa văn đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Ví dụ như: câu đầu, con rường, kẻ hiên…Các hoa văn có thể là: lát lật, từ quý hóa “tùng cúc trúc mai”, mai điểu, hoa sen. 
nhà gỗ lim lào 3 gian
Bộ vì nhà gỗ sau khi lắp dựng

Giá nhà gỗ lim lào 3 gian có đắt không?

Hiện nay giá nhà gỗ lim lào 3 gian trên thị trường có mức giá tương đối cao. Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến những yếu tố cụ thể như: 

 • Diện tích làm nhà gỗ 3 gian: Diện tích nhà gỗ 3 gian càng lớn, thì chi phí sẽ càng cao, cấu kiện với kích thước lớn sẽ tăng mức giá nhà gỗ 3 gian sẽ càng cao dựa quỹ đất của gia chủ. Do đó mà quý khách hàng nên biết được quỹ đất mà mình thực hiện để có thể tính toán được chi phí làm nhà gỗ cụ thể nhất. 
 • Đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian: Mỗi đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian sẽ có mức giá khác nhau. Vậy nên để làm được một ngôi nhà gỗ chất lượng thì chúng ta phải tìm một đơn vị tốt, uy tín và chuyên nghiệp. Nên tham khảo trước nhà mẫu, xưởng sản xuất để có quyết định thật chính xác.
 • Một số những chi phí phát sinh khác: Bên cạnh đó giá làm nhà gỗ lim lào 3 gian còn phụ thuộc vào các chi phí phát sinh khác trong quá trình làm nhà. Điều này còn do nhu cầu của gia chủ về căn nhà. Ví dụ như: làm đồ thờ, trang trí, làm cảnh quan sân vườn…Hạng mục này xuất phát từ nhu cầu của gia chủ. 

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Đơn vị uy tín chuyên thi công lắp dựng nhà gỗ lim lào 3 gian 

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quá trình lắp dựng căn nhà gỗ lim lào 3 gian có cột cái đường kính 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội. Đây là không gian giúp gia chủ có thể làm nơi thờ tự gia tiên, sum họp con cái. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện một căn nhà gỗ tương tự. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để xem công trình này sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim Lào 3 gian với cột cái đường kính 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments