Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng tại Long Biên – Hà Nội

Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng tại Long Biên – Hà Nội. Đây là công trình được chúng tôi thiết kế và thi công phần nhà gỗ. Ngôi nhà được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Để phụ trợ công năng cho căn nhà gỗ 3 gian, thì được thiết kế làm thêm buồng tích hợp phòng ngủ, bếp và nhà tắm vệ sinh khép kín, tiện cho sinh hoạt và phù hợp với cuộc sống ngày nay. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc xin cảm ơn gia chủ đã luôn tin tưởng và giao phó công trình cho chúng tôi.

Video lắp dựng nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Dscf6808
Lắp dựng nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Phat-moc-nha-go-4
Mặt bằng bố trí tổng thể khuôn viên

Thông số kỹ thuật ngôi nhà gỗ lim 3 gian

Phat-moc-nha-go-3
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian 1 buồng
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian có chiều dài nhà 8,39m, chiều rộng nhà 7,6m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp) Kích thước trung bình các gian lần lượt như sau: gian chính giữa có kích trước trung bình 2,7m, hai gian biên có kích thước trung bình là 2,62m. Gian buồng có kích thước khoảng 4m (kích thước tính tim cột)
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian có 22 cột, trong đó cột cái có đường kính 33cm, cột con đường kính là 30cm, cột hiên có đường kính 28cm, cột hậu có đường kính là 27cm.
 • Ngôi nhà có phát sinh thêm 1 cột ở phần hiên gian buồng, tổng sẽ là 25 cột.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim Nam Phi, cột ôm tâm

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian 1 buồng tại Long Biên – Hà Nội

Phat-moc-nha-go-7
Bản thiết kế 3D nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Phat-moc-nha-go-8
Nhà gỗ 3 gian 1 buồng
 • Gia chủ ở vùng ngoại thành Hà Nội, có diện tích cũng tương đối rộng. Mong muốn có được căn nhà gỗ 3 gian, có phòng ngủ để không gian có thể tiện lợi cho việc hương khói gia tiên cho gia đình. Kết hợp việc thư giãn và vãn cảnh nên mong có được không gian sân vườn đẹp. Nắm bắt được điều đó đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã tiến hành lên ý tưởng và thiết kế căn nhà và khuôn viên.
 • Với tổng diện tích đất khoảng 234m2. Diện tích làm nhà gỗ 3 gian khoảng 62m2. để phù trợ công năng sinh hoạt cho nhà gỗ 3 gian, thì bên cạnh là căn nhà ngang, diện tích khoảng 48,5m2.
 • Nơi đây có phòng ngủ và bếp kết hợp phòng ăn. Còn lại là diện tích sân vườn, kết hợp ao chòi, đây là không gian giúp không gian thêm thoáng đãng, và nơi thư giãn ngắm cảnh uống trà.

Sự chuẩn bị cho quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng

Dcim100mediadji_0336.jpg
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 1 buồng được giải phóng
Dscf6346
Tường xây 3 bên của ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng
 • Ngôi nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng khi lắp dựng sẽ được giải phóng mặt bằng và xây nên chắc chắn, tường xây theo đúng bản vẽ đã thực hiện trước đó.
 • Trong thời gian đó thì các cấu kiện được gia công xong sẽ được bọc lại và vận chuyển đi lắp dựng tại nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng tại Long Biên – Hà Nội
 • Trước khi bắt đầu lắp dựng sẽ có nghi lễ nhỏ, báo cáo với tổ tiên về quá trình lắp dựng nhà gỗ chuẩn bị bắt đầu. Nghi lễ này được gia chủ, thầy pháp thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo sự thành kính với gia tiên, thần linh và thổ địa.
 • Cùng thời điểm đó thì đội thợ lành nghề chuyên lắp dựng nhà gỗ di chuyển đến địa điểm lắp dựng công trình để chuẩn bị cho thực hiện đúng chuẩn nhất.

Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng tại Long Biên – Hà Nội

Dscf6385
Các cột hậu được lắp dựng lên đầu tiên
Dscf6456
Lần lượt là các cột xà
Dscf6607
Lắp dựng xà nhà gỗ
Dscf6593
Lắp dựng kẻ nhà gỗ
Dscf6794
Lắp dựng con lợn nhà gỗ
Dscf6782
Lắp dựng câu đầu nhà gỗ
 • Giai đoạn đầu tiên của quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng thì sẽ là các cột hậu của ngôi nhà sẽ được lắp dựng, giúp cho ngôi nhà có điểm tựa vững chắc, đồng thời cũng sẽ là cơ sở lắp dựng những cấu kiện sau của ngôi nhà. Tiếp theo sẽ là hệ thống cột, xà, kẻ bẩy được lắp dựng tiếp theo cho bộ khung nhà gỗ. Nhờ vậy mà tạo thành một bộ khung nhà gỗ đẹp đảm bảo.
Dscf6586
Quá trình lắp dựng được thực hiện từ trước ra sau
 • Quá trình lắp dựng sẽ được thực hiện lần lượt từ gian giữa sau để các gian bên, từ đằng sau ra đến đằng trước của ngôi nhà. Đây là quy trình chuẩn giúp ngôi nhà được lắp dựng một cách tuần tự và theo đúng nét kiến trúc nhà cổ.
Dscf6660
Cấu kiện sẽ được vồ chắc chắn
Dscf6451
Lắp dựng xà nhà gỗ
 • Khi các cấu kiện đã được khớp vào mộng gỗ của công trình. Sẽ được gia cố thêm bằng vồ để sao cho khớp nhất và kín với các mộng gỗ. Nhờ vậy mà quá trình làm nhà luôn được chắc chắn và đảm bảo.
Dscf6888
Lắp dựng nhà gỗ luôn được bố trợ bởi dàn cẩu trục
 • Trong xuyên suốt quá trình luôn được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục, nhằm giúp tiết kiệm thời gian lao động và sức người làm nhà gỗ kẻ truyền. Nhờ vậy mà căn nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng được hoàn thiện đúng chuẩn và đẹp nhất.
Dcim100mediadji_0358.jpg
Tổng thể từ trên cao khi lắp dựng nhà gỗ
Dscf6914
Bộ vì nhà gỗ sau khi lắp dựng
Dscf6920
Vách thuận nhà gỗ
Dscf6997
Vì đốc nhà gỗ
Dscf7005
Vì đốc hiên nhà gỗ
 • Tiếp tục công trình là lắp dựng các gian buồng của ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng, phần hoành sẽ được các bác thợ lành nghề lắp dựng lần lượt và đúng theo thiết kế của ngôi nhà.
Dcim100mediadji_0354.jpg
Gian buồng trước khi lắp dựng
Nha-go-3-gian-1-buong-2
Cận cảnh gian buồng của căn nhà gỗ 3 gian
Dcim100mediadji_0375.jpg
Toàn cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng từ trên cao
Nha-go-3-gian-1-buong-5
Gian buồng có diện tích rộng hơn
 • Sau khi lắp dựng xong thì các cấu kiện sẽ tạo thành bộ khung vững chắc cho tổng thể ngôi nhà. Đồng thời lộ ra những đường nét đục chạm hoa văn đẹp của các cấu kiện nhà gỗ như: con rường, kẻ ngồi, khung lá hạ diệp, bánh dong, bẩy hậu, vì đốc nhà…Toàn bộ sẽ được lắp ráp vào với nhau tạo nên không gian đẹp và ấn tượng.
Dscf6877
Bộ vì nhà gỗ
Dscf6894
Kẻ ngôi nhà gỗ
Dscf7010
Kẻ hiên nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ lim cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Từ những thông tin vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng. Đây là công trình được gia chủ ấp ủ từ lâu, quá trình này giúp hoàn thiện căn nhà gỗ trong thời gian tới. Nếu quý vị yêu thích kiến trúc này, hoặc có nhu cầu làm nhà gỗ kẻ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Phạt mộc nhà gỗ 3 gian 1 buồng có sân vườn tại Long Biên – Hà Nội

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments