Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Vào ngày lành tháng tốt đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc thực hiện lắp dựng công trình nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên. Đây là công trình nhà gỗ bằng chất liệu gỗ căm xe đầu tiên mà đơn vị chúng tôi thực hiện. Nếu quý vị và các bạn đang quan tâm đến công trình này, vui lòng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để xem quá trình lắp dựng được diễn ra như thế nào.

Video về phát trực tiếp lắp dựng nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Video lắp dựng công trình nhà gỗ 3 gian căm xe lào

Dcim100mediadji_0027.jpg
Tổng thể bộ khung nhà gỗ sau khi lắp dựng

Thông số kỹ thuật nhà gỗ căm xe 3 gian

Mat-bang-nha-go-3-gian-cam-xe
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ căm xe 3 gian
 • Chiều dọc nhà 9,54m, chiều ngang nhà 7,84m. Khoảng gian được chia như sau, gian chính giữa 2,92m, hai gian biên là 2,9m (kích thước được tính theo tim cột)
 • Nhà gỗ 3 gian có tổng 22 cột trong đó thứ tự lần lượt kích thước các cột như sau: cột cái đường kính 31cm, cột con đường kính 28cm, cột hậu và cột hiên đường kính 26cm
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ căm xe Lào, thương hiệu có chất lượng trên thị trường.

Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ căm xe Lào

Phat-moc-nha-go-cam-xe-lao-2-1067x800
Dòng gỗ căm xe Lào chất lượng

Dòng gỗ căm xe Lào được gia chủ quyết định lựa chọn thi công làm căn nhà gỗ 3 gian. Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ này là vì những điều sau:

 • Dòng gỗ căm xe Lào có tính chất cơ lý ổn đinh, cứng, chắc
 • Gỗ được gia công kỹ tránh được ẩm mốc và mối mọt
 • Màu gỗ có tông màu nâu trầm, đẹp và sang trọng
 • Các vân gỗ nổi bật, tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà gỗ kẻ truyền

Quá trình chuẩn bị trước khi lắp dựng nhà gỗ căm xe Lào 3 gian

Dcim100mediadji_0027.jpg
Mặt bằng nhà gỗ được giải phòng trước khi làm nhà
Dcim100mediadji_0027.jpg
Công trình được xây tường 3 bên chắc chắn
Dcim100mediadji_0027.jpg
Một nghi lễ nhỏ trước khi lắp dựng
 • Căn nhà gỗ căm xe Lào 3 gian trước khi lắp dựng sẽ được giải phóng mặt bằng và xây nên chắc chắn, tường xây theo đúng bản vẽ tại Mỹ Hào – Hưng Yên.
 • Trong thời gian đó thì các cấu kiện được gia công xong sẽ được bọc lại và vận chuyển đi lắp dựng đó là tại Mỹ Hào – Hưng Yên.
 • Đồng thời những đội thợ lành nghề chuyên lắp dựng nhà gỗ di chuyển đến địa điểm lắp dựng công trình để chuẩn bị cho thực hiện.
 • Trước khi bắt đầu lắp dựng sẽ có nghi lễ nhỏ, báo cáo với tổ tiên về quá trình lắp dựng nhà gỗ chuẩn bị bắt đầu. Mong cho mọi việc luôn suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Lắp dựng nhà gỗ căm xe Lào 3 gian cổ truyền tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Dcim100mediadji_0027.jpg
Các phần cột hậu sẽ được lắp dựng đầu tiên
Dcim100mediadji_0027.jpg
Các cột hậu được lắp dựng chắc chắn
 • Công đoạn đầu tiên sẽ là lắp dựng các cột hậu của ngôi nhà sẽ được lắp dựng, giúp cho ngôi nhà có điểm tựa vữa chắc, đồng thời cũng sẽ là cơ sở lắp dựng những cấu kiện sau. Tiếp theo sẽ là hệ thống cột, xà, kẻ bẩy được lắp dựng tiếp theo cho bộ khung nhà gỗ trở nên vững chắc và đảm bảo hơn.
Dcim100mediadji_0027.jpg
Lắp dựng xà nhà gỗ
Dcim100mediadji_0027.jpg
Lắp dựng kẻ hiên
Dcim100mediadji_0027.jpg
Lắp dựng bẩy nhà gỗ
 • Quá trình lắp dựng nhà gỗ căm xe lào 3 gian sẽ được thực hiện lần lượt từ gian giữa sau để các gian bên, từ đằng sau ra đến đằng trước của ngôi nhà. Đảm bảo được bộ khung nhà gỗ luôn chắc chắn.
Dcim100mediadji_0027.jpg
Quá trình lắp dựng luôn được hỗ trợ được giàn cẩu trục
Dcim100mediadji_0027.jpg
Các cột hậu được lắp dựng chắc chắn
Dcim100mediadji_0027.jpg
Lắp dựng xà nhà gỗ
 • Sau đó lắp dựng ở vì thuận của ngôi nhà các cột được liên kết với nhau bằng hệ thống con rường. Con rường được lắp đặt nhờ vào sự hỗ trợ của dàn cầu trục. Trên con rường được đục chạm hoa văn lá lật mềm mại và độc đáo, giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
Dcim100mediadji_0027.jpg
Vồ kẻ hiên nhà gỗ
Dcim100mediadji_0027.jpg
Các cấu kiện được thực hiện bằng vồ nhà gỗ
Dcim100mediadji_0027.jpg
Vồ cấu kiện cho thêm phần chắc chắn
Dcim100mediadji_0027.jpg
Quá trình lắp dựng luôn được hỗ trợ dàn cẩu
Dcim100mediadji_0027.jpg
Lắp dựng nhà gỗ
 • Khi các cấu kiện đã được khớp vào mộng gỗ của công trình. Sẽ được gia cố thêm bằng vồ để sao cho khớp nhất và kín với các mộng gỗ. Nhờ vậy mà quá trình làm nhà luôn được chắc chắn.
 • Trong xuyên suốt quá trình luôn được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục, nhằm giúp tiết kiệm thời gian lao động và sức người thợ làm nhà gỗ kẻ truyền. Do vậy mà căn nhà gỗ lim căm xe lào 3 gian trở nên đúng chuẩn và đẹp hơn.
Dcim100mediadji_0027.jpg
Kẻ hiên nhà gỗ
Dcim100mediadji_0027.jpg
Kẻ ngồi nhà gỗ
Dcim100mediadji_0027.jpg
Kẻ ngồi nhà gỗ
Dcim100mediadji_0027.jpg
Bộ vì thuận nhà gỗ
Dcim100mediadji_0027.jpg
Câu đầu nhà gỗ
Dcim100mediadji_0027.jpg
Cận cảnh kẻ hiên nhà gỗ
Dcim100mediadji_0027.jpg
Phần kẻ ngồi và bẩy nhà gỗ
 • Sau khi lắp dựng xong thì các cấu kiện sẽ tạo thành bộ khung vững chắc cho tổng thể ngôi nhà. Đồng thời lộ ra những đường nét đục chạm hoa văn đẹp của: kẻ hiên, con rường, kẻ ngồi, con lợn, bẩy hậu, vì đốc nhà…Toàn bộ sẽ được lắp ráp vào với nhau tạo nên không gian đẹp và ấn tượng.
Dcim100mediadji_0027.jpg
Toàn cảnh nhà gỗ sau khi lắp dựng
Dcim100mediadji_0027.jpg
Bộ vì nhà gỗ sau khi lắp dựng

Giá nhà gỗ căm xe Lào bao nhiêu hiện nay

Hiện nay mức giá nhà gỗ căm xe Lào còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến những điều cụ thể như ở dưới đây.

Tùy thuộc vào khối lượng gỗ sử dụng

 • Căn nhà gỗ căm xe sử dụng nhiều khối gỗ sẽ tốn nhiều chi phí. Ngược lại nếu sử dụng ít gỗ sẽ tốn ít kinh phí hơn. Chính vì thế mà chúng ta phải dựa trên số lượng khối gỗ được bóc tách khi làm nhà gỗ kẻ truyền để có thể hạch toán được chi phí rõ nhất về sản phẩm.

Diện tích của căn nhà gỗ 3 gian

 • Căn nhà gỗ 3 gian với diện tích lớn, cấu kiện lớn thì chi phí sẽ càng cao. Đồng thời ngược lại diện tích căn nhà nhỏ, cấu kiện nhỏ thì chi phí sẽ giảm. Vậy nên cần biết diện tích làm nhà của gia chủ là bao nhiêu mới có thể tính toán chính xác được chi phí làm nhà gỗ.

Đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian

 • Mỗi đơn vị thi công nhà gỗ sẽ có một mức hạch toán chi phí riêng. Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: dòng gỗ chuyên dụng, đội ngũ thợ thi công nhà, quãng đường vận chuyển…Tất cả sẽ ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về lắp dựng ngôi nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện một ngôi nhà gỗ kẻ truyền, hoặc cần đơn vị tư vấn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại để được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn về nhà gỗ kẻ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments