Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện nhà gỗ 3 gian lim lào có cột cái 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội

Lộng lẫy – ấn tượng – đặc sắc là những từ để nói về căn nhà gỗ lim lào 3 gian có cột cái 45cm được hoàn thiện tại Ninh Hiệp – Hà Nội. Đây là công trình được gia chủ vô cùng tâm đắc, về một không gian thờ tự gia tiên đẹp và trang trọng. Công trình được đơn vị Phúc Lộc thiết kế tổng thể, thi công phần gỗ và phần nội thất đồ thờ. Nếu quý vị cũng đang quan tâm theo dõi công trình, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Video hoàn thiện nhà gỗ lim lào 3 gian tại Ninh Hiệp – Hà Nội

Nha Go Lim Lao 3 Gian 4
Tổng thể ngôi nhà gỗ lim lào 3 gian

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ 3 gian lim lào

Nha-go-3-gian-lim-lao-1
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ với chiều ngang là 10,4m. Chiều dọc nhà khoảng 9m đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp. Khoảng gian nhà được chia như sau: Gian chính giữa là 3,2m. còn 2 gian biên là 3,1m (tính theo tim cột)
 • Nhà có tổng 22 cột. trong đó cột cái đường kính 45, cột con đường kính 40, cột hậu và cột hiên là 36.
 • Căn nhà được sử dụng dòng gỗ lim Lào, một dòng gỗ có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim lào

Cot-nha-go-lim-lao-2
Cột gỗ lim lào

Trong những dòng gỗ sở trường của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, gia chủ quyết định dòng gỗ lim Lào, một trong những dòng gỗ chất lượng, có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó còn vì những lý do sau đây.

 • Gỗ lim Lào có tính chất cơ lý ổn định, cứng, chắc và bền bỉ trong quá trình sử dụng.
 • Dòng gỗ lim Lào có vân gỗ nổi bật với các vân mây, vân xoắn ấn tượng.
 • Cây gỗ già có thể hạn chế được việc nứt cột, gỗ trước khi làm nhà được gia công kỹ hạn chế được tình trạng mối mọt và cong vênh
 • Màu sắc gỗ lim Lào có tông màu vàng giúp cho không gian nhà trở nên ấm cúng hơn

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà gỗ lim lào 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian-
Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian trên tầng 2
 • Gia chủ luôn mong muốn có được một công trình nhà gỗ 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ. Đây sẽ là nơi thờ phụng gia tiên, sum họp và đoàn viên con cháu. Thế nhưng phần đất ở ngoại thành Hà Nội của gia đình lại không quá rộng, do đó mà cần phải thiết kế và bố trí công năng sao cho phù hợp nhất.
 • Nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng của gia chủ. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã thực hiện thiết kế và thi công căn nhà gỗ lim Lào 3 gian trên tầng 2 trong tổng thể khuôn viên nhà gỗ cổ truyền. Điểm đặc biệt của căn nhà đó chính là cột cái được thực hiện có đường kính 45cm. Căn nhà được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường.

Tổng thể công trình nhà gỗ lim lào 3 gian có cột cái 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội

Nha Go Lim Lao 3 Gian 5
Tổng thể công trình nhà gỗ lim lào 3 gian

Ngôi nhà gỗ lim lào 3 gian có cột cái 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội được làm theo kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đổ vỏ măng. Hãy cùng xem chi tiết công trình này như thế nào ở nội dung sau.

Bên trong ngôi nhà gỗ lim lào 3 gian

Nha Go Lim Lao 3 Gian 30
Bên trong ngôi nhà gỗ lim lào 3 gian
 • Công trình được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận được ốp tranh. Những gian bên trong nhà được phân chia theo đúng công năng của căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
Nha Go Lim Lao 3 Gian 31
Gian chính giữa đặt làm không gian thờ tự
Nha Go Lim Lao 3 Gian 14
Cận cảnh gian thờ chính giữa làm bằng gỗ dổi
Nha Go Lim Lao 3 Gian 21
Hoành phi nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 20
Cuốn thư nhà gỗ
 • Với gian chính giữa của căn nhà được bố trí làm không gian thờ sang trọng. Đây là không gian thờ tự gia tiên cho gia chủ, là nơi khá rộng rãi cho ngôi nhà. Ở không gian này gia chủ lựa chọn dòng gỗ dổi được sơn son thếp vàng ấn tượng. Bộ đồ thờ nhà gỗ bao gồm: Hoành phi câu đối, y môn, cuốn thư, cửa võng thờ, sập thờ gỗ ngọc am, bàn cúng cơm…Bên cạnh đó còn bố trí nhiều đồ thờ đẹp như: lọ lục bình, chim hồng hạc, ngai thờ…
Nha Go Lim Lao 3 Gian 10
Toàn cảnh gian thờ bên trong nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 11
Gian thờ bên cạnh nhà gỗ
 • Gian bên của căn nhà gỗ lim lào 3 gian được bố trí đẹp và ấn tượng. Cũng là không gian được gia chủ sử dụng làm không gian thờ tự gia tiên. Với những bộ đồ thờ tương tự gian chính giữa, cụt hể như: cửa võng thờ, y môn, hoành phi, sập thờ gỗ ngọc am, bàn cơm, lọ lộc bình, đôi chim hạc….
Nha Go Lim Lao 3 Gian 12
Một góc khác bên trong nhà gỗ lim lào 3 gian
 • Ở trước các gian thờ còn được bố trí nhiều thảm với họa tiết đẹp. Điều này giúp cho không gian thờ tự thêm phần sang trọng và đẹp mắt hơn.
Nha Go Lim Lao 3 Gian
Vách thuận nhà gỗ lim lào 3 gian
 • Vách thuận của căn nhà được ốp đố vỏ măng ấn tượng. Đây là một trong những mẫu vách quen thuộc ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Phần vách thuận còn được dát vàng ở những điểm nhấn hoa văn của cấu kiện.
Nha Go Lim Lao 3 Gian 15
Trần ngôi nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 16
Câu đầu nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 17
Thượng lương nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 18
Kẻ ngồi nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 19
Bẩy nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 22
Bức nách nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 23
Con rường nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 24
Vì đốc nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 25
Con rường ngôi nhà gỗ
 • Bên cạnh đó thì còn có những cấu kiện được đục chạm đẹp ấn tượng, tỉ lệ và kích thước hài hòa nhất từ: câu đầu, thượng lương, khung lá hạ diệp, chồng rường, bẩy hậu, bức nách…Ngoài ra, tất cả các cấu kiện còn được dát vàng tạo điểm nhất và giúp cho căn nhà thêm phần sang trọng, đẳng cấp.

Phần hiên ngôi nhà gỗ lim lào 3 gian

Nha Go Lim Lao 3 Gian 37
Phần hiên nhà gỗ lim lào 3 gian
Le-nhap-trach-14
Bầy cò nhà gỗ
Le-nhap-trach-13
Bầy cò nhà gỗ
 • Phần hiên của căn nhà thờ 3 gian căm xẻ được làm với thiết kế hài hòa, tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm sen hạc độc đáo, bức tranh mang ý nghĩa về sự tốt đẹp, chăm chỉ và cố gắng trong cuộc sống.
Nha Go Lim Lao 3 Gian 27
Kẻ hiên đục bầu rượu túi thơ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 26
Kẻ hiên đục bút lông hộp mực
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa như: rồng hóa tùng, rồng hóa cúc, rồng hóa trúc, rồng hóa mai.
Nha Go Lim Lao 3 Gian 29
Cửa bức bàn nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 8
Bộ cửa bức bàn dát vàng đẹp
Nha Go Lim Lao 3 Gian 7
Cận cảnh hoa văn trên cửa bức bàn
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm sen hạc, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm, mọi điều thuận lợi. Ngoài ra còn được dát vàng tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp.
Nha Go Lim Lao 3 Gian 9
Phần khung song ô thoáng nhà gỗ
 • Khung song ô thoáng của ngôi nhà thờ gỗ 3 gian được làm ô tam sơn, bên dưới là những bức tranh đặc sắc như hoa sen, trúc, cúc, mai…
 • Bên cạnh đó còn có đôi cột đồng trụ ấn tượng và đẹp mắt. Sử dụng nguyên liệu bằng đá xanh ấn tượng. Đây là một cấu kiện trang nghiêm giúp bảo vệ căn nhà gỗ và cũng là biểu tượng có nhiều ở căn nhà gỗ kẻ truyền.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ lim lào 3 gian

Nha Go Lim Lao 3 Gian 3
Phần mái căn nhà gỗ 3 gian lim lào
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Nha Go Lim Lao 3 Gian 2
Đỉnh nóc có gắn đại tự
 • Để giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà thờ gỗ 3 gian. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, triện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại.
Nha Go Lim Lao 3 Gian 6
Bậc tam cấp lát đá tự nhiên
 • Căn nhà thờ gỗ 3 gian có phần bậc tam cấp được lát đá tự nhiên. Chất liệu này với khả năng chống trơn trượt tốt và màu sắc đẹp hài hòa với khuôn viên nhà. Mẫu đá xanh này vô cùng chất lượng, được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà gỗ Bắc Bộ.

Phần sân bên ngoài căn nhà gỗ lim lào 3 gian 

Le-nhap-trach-3
Phần sân nhỏ bên ngoài ngôi nhà
 • Sân bên ngoài của căn nhà được lát đá xanh tự nhiên, một trong những vật liệu quen thuộc của những căn nhà từ đường, nhà gỗ gỗ cổ truyền 3 gian, 5 gian.
 • Bên cạnh đó thì lan can của ngôi nhà cũng sử dụng đá tự nhiên, được thiết kế các phần trụ ấn tượng. Ở lan can còn được đục chạm cuốn thư nhà gỗ, một phần nổi bật và như tấm bình phong trước ngôi nhà.
 • Ngoài ra thì khuôn viên trước sân còn bố trí một vài cây cảnh ấn tượng như: cau, chậu hoa, chum nước…

Tổng thể ngôi nhà dưới tầng 1 của công trình

Nha Go Lim Lao 3 Gian 36
Tổng thể căn bên dưới tầng 1
 • Căn nhà dưới 1 tầng của công trình được thực hiện để làm không gian sum họp gia đình, con cháu mỗi khi có dịp lễ tết, ngày giỗ hoặc gia đình có việc trọng đại.
Nha Go Lim Lao 3 Gian 32
Quầy rượu giúp gia chủ thư giãn
 • Không gian tầng 1 còn có một quầy rượu được gia chủ tâm đắc và bày biện hết sức ấn tượng và đẹp mắt. Đây là không gian giúp cho mọi người thư giãn và nghỉ ngơi.
 • Trần của ngôi nhà được gia chủ lựa chọn ốp rui chữ thọ dát vàng tạo điểm nhấn
Nha Go Lim Lao 3 Gian 35
Bộ cửa bức bàn nhà gỗ
Nha Go Lim Lao 3 Gian 34
Cận cảnh cửa bức bàn tầng 1
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà cũng được làm theo kiểu pano. Phần trên đục thủng ấn tượng, phần dưới là pano đặc với những bộ tranh tứ quý “tùng cúc trúc mai”. Bên cạnh đó trên cửa bức bàn còn được dát vàng đẹp mắt và ấn tượng.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu công trình hoàn thiện nhà gỗ lim lào 3 gian có cột cái 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội. Đây là sự tham khảo cho những ai yêu thích nếp nhà gỗ cổ truyền hoành tráng và ấn tượng. Để được tư vấn cụ thể nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn về nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim Lào 3 gian với cột cái đường kính 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ lim lào 3 gian cột cái đường kính 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội

>Xem thêm: Nghi lễ cất nóc nhà gỗ lim lào 3 gian với cột cái đường kính 45cm tại Ninh Hiệp – Hà Nội

>Xem thêm: Lễ nhập trạch nhà gỗ lim lào 3 gian tại Gia Lâm – Hà Nội

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments