Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Nét nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột sang trọng, đẳng cấp được hoàn thiện tại Hiệp Hòa – Bắc Giang. Dự án thể hiện lòng thành của con cháu với cội nguồn và thế hệ đi trước. Cũng là không gian tụ họp và đoàn viên của các thành viên trong gia đình. Nếu quý vị và các bạn cũng đang quan tâm đến công trình nhà gỗ gõ đỏ này, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.  

Video nhà gỗ gõ đỏ Pachy 3 gian

Nha-go-go-do-3-gian-4
Tổng thể nhà gỗ gõ đỏ 3 gian từ trên cao

Thông số kỹ thuật nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Mat-bang-nha-go-1 (1)
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
 • Căn nhà gỗ gõ 3 gian có chiều dài 9,54m; chiều rộng nhà 7,97m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp).
 • Gian giữa có khoảng gian trung bình 2m92, hai gian bên có khoảng gian trung bình 2m9 (tính tim cột).
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột gồm: cột cái có đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hậu và cột hiên có đường kính 26cm.
 • Nhà sử dụng gỗ gõ đỏ Pachy, dòng gỗ cao cấp nhập khẩu từ Nam Phi

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ gõ đỏ 3 gian

Dòng Gỗ Gõ đỏ Pachy Chất Lượng
Dòng gỗ gõ đỏ Pachy chất lượng

Dòng gỗ gõ đỏ Pachy được nhập khẩu từ Nam Phi, là một trong những dòng gỗ mà thời gian gần đây được gia chủ lựa chọn. Loại gỗ gõ đỏ Pachy sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Dòng gỗ Pachy với tính chất cơ lý ổn định, chắc chắn và có độ bền cao
 • Màu sắc gỗ gõ đỏ Pachy nổi bật, sang trọng giúp căn nhà trở nên ấm áp và giản dị
 • Các vân gỗ rõ nét, trải đều thân gỗ với vân mây, vân xoắn ấn tượng. Tạo tính thẩm mỹ cao cho căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ
 • Các cây gỗ làm nhà được lựa chọn xẻ không ôm tâm, với cây gỗ già, đạt tiêu chuẩn và chọn lọc kỹ

Chi tiết tổng thể công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột

Nha-go-go-do-3-gian-3
Tổng thể công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Để có thể hiểu hơn về công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột. Chúng ta hãy cùng xem ngôi nhà được làm như thế nào. Căn nhà được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng.

Bên trong ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột

Nha-go-go-do-3-gian-14
Tổng thể bên trong nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Nha-go-go-do-3-gian-11
Hướng nhìn ra bên ngoài nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-9
Nhìn ra bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ
 • Căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được bố trí nội thất khoa học và đúng theo phong cách xưa. Với không gian mở, là nơi kết nối các thành viên trong gia đình. Là không gian để con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình với nguồn cội. Đồng thời cũng là nơi để con cháu sinh hoạt và trò truyện với nhau.
Nha-go-go-do-3-gian-8
Gian chính giữa ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Nha-go-go-do-3-gian-13
Chi tiết cửa võng thờ 2 lớp
 • Đi vào bên trong căn nhà ta quan sát được gian chính giữa sẽ là không gian bố trí thờ tự. Gia chủ đã khéo léo lựa chọn bộ đồ thờ “Tam Sư Mai Điểu” được sơn thon thếp vàng tỉ mỉ. Với phần nội thất như: hoành phi câu đối, cửa võng, đại tự, ngai thờ…
Nha-go-go-do-3-gian-10
Gian bên phải bố trí phòng tiếp khách
 • Gian bên phải của căn nhà được bố trí một bộ trưởng kỳ, với những đồ trang trí trên tủ chè. Đây là không gian tiếp khách cho gia chủ, là nơi mọi người có thể nói chuyện và nghỉ ngơi với nhau.
Nha Go Go Do 3 Gian
Gian bên trái của căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
 • Gian bên trái của căn nhà được bố trí sập gụ tủ chè. Với những bộ bình gốm sứ ấn tượng. Tạo cho không gian cổ kính, cũng là nơi để nghỉ ngơi và tiếp khách cho gia đình hiện nay.
Nha-go-go-do-3-gian-12
Vách thuận của căn nhà gỗ được ốp đố vỏ măng
 • Vách thuận của căn nhà được ốp đố vỏ măng, một kiến trúc quen thuộc ở nhà gỗ kẻ truyền. Tuy tối giản nhưng rất tinh tế và đúng chuẩn kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ .
 • Tường hậu căn nhà được ốp gỗ nan dọc ấn tượng, giúp cho căn nhà trở nên hài hòa với nhau
Nha-go-go-do-3-gian-7
Trần nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-23
Thượng lương nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-24
Kẻ ngồi nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-25
Câu đầu nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-26
Con rường nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-34
Khung lá hạ diệp gian giữa
 • Bên cạnh đó căn nhà gỗ còn có những cấu kiện vô cùng đặc sắc như: câu đầu, khung lá hạ diệp, bẩy hậu, kẻ ngồi, thượng thương…Toàn bộ những cấu kiện này được đục chạm ấn tượng nhất, tạo nét riêng cho căn nhà.

Phần hiên nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột

Nha-go-go-do-3-gian-19
Tổng thể phần hiên nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-28
Được trang trí đẹp theo phong cách xưa
 • Tỷ lệ hiên được làm với kích thước hài hòa nhất. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường đẹp mắt, bẩy cò cũng được chạm nhiều họa tiết đặc sắc như: hoa lá, con giống ấn tượng.
Nha-go-go-do-3-gian-32
Kẻ hiên nhà gỗ đục chạm bầu rượu túi thơ
 • Phần kẻ hiên nhà gỗ nổi bật với các hoa văn như: bầu rượu, túi thợ, đàn tranh…Những nét đục dân gian làm nên hồn cốt của căn nhà gỗ kẻ truyền
Nha-go-go-do-3-gian-36
Cửa bức bàn nhà gỗ gõ đỏ
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm “tùng cúc trúc mai” với mong ước về 4 mùa luôn tươi tốt và ra hoa ra lá…
Nha-go-go-do-3-gian-31
Phần khung song ô thoáng nhà gỗ
 • Tiếp theo là phần khung song ô thoáng, ô tam sơn cũng được làm tinh tế, tạo nên không gian thông thoáng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Với những hoa văn đẹp như: bộ tứ quý, cuốn thư…
Nha-go-go-do-3-gian-17
Bậc tam cấp bằng đá
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian bằng gỗ gõ đỏ gồm 5 bậc tam cấp bằng đá, giúp quá trình di chuyển của mọi thành viên được thuận lợi và suôn sẻ hơn.
Nha-go-go-do-3-gian-21
Ngưỡng cửa nhà gỗ
 • Ngưỡng cửa của ngôi nhà được thiết kế vừa phải, được đục chạm những hoa văn ấn tượng. Điều này thuận tiện cho việc lên xuống, đồng thời cũng tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột

Nha-go-go-do-3-gian-22
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
 • Ở phần bên ngoài sân nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột có phần sân rộng rãi được lát đá tự nhiên, chống trơn trượt tốt và ấn tượng. Đây là chất liệu quen thuộc ở nhà gỗ kẻ truyền.
Nha-go-go-do-3-gian-5
Phần mái nhà gỗ gõ đỏ
 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Nhằm giúp tăng thêm cho phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian. Trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, chiện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại và có tông màu xám.
Nha-go-go-do-3-gian-16
Tường xây không trát nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-33
Cận cảnh tường xây không trát nhà gỗ
 • Tường nhà gỗ được thi công bằng gạch xây không trát miết mạch, một trong những đặc trưng tiêu biểu hài hòa với căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Công trình nhà hiện đại mái thái trong khuôn viên

Nha Go Gõ Do
Tổng thể từ trên cao nhà gỗ gõ đỏ và nhà ngang mái nhật
 • Đây là ngôi nhà mà gia chủ bố trí làm không gian để ở. Ngôi nhà mái thái hiện đại được bố trí nhiều phòng chức năng khác nhau. Bao gồm: phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, tiếp khách, nhà vệ sinh khép kín…
 • Công trình này giúp cho gia đình có thể sinh hoạt được thuận lợi, cá nhân và đảm bảo các hoạt động riêng tư của gia đình. Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc nhà mái nhật đặc sắc.

Chi tiết cổng tường rào trong khuôn viên nhà gỗ gõ đỏ

Nha-go-go-do-3-gian-1
Phần tường rào nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-6
Sân vườn bố trí nhiều cây cối
 • Phần tường rào mái ngói được làm cẩn thận với điểm đặc sắc là những bức tranh với gam màu tối ấn tượng. Phần tường rào giúp cho căn nhà trở nên kín đáo và riêng tư hơn cho căn nhà gỗ
 • Phần cổng được thiết kế theo nhu cầu của gia đình, với kích thước hài hòa với ngôi nhà. Đặc biệt là giúp việc di chuyển của các thành viên luôn được tiện lợi. Cánh cổng cũng phải thể hiện được phong cách chơi nhà cổ của gia chủ.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Toàn bộ những thông tin về nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột được hoàn thiện tại Hiệp Hòa – Bắc Giang. Đây chính là một nét nhà gỗ được gia chủ tin tưởng và gửi gắm đến cho đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện căn nhà gỗ kẻ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

 >Xem thêm: Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ gõ đỏ Pachy 3 gian 22 cột tại Hiệp Hòa – Bắc Giang (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments