Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Sau quá trình gia công cấu kiện tại xưởng thì sẽ đến quá trình lắp dựng và cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột. Công trình được lắp dựng trực tiếp tại Hiệp Hòa – Bắc Giang. Hai quá trình này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Để biết chi tiết những giai đoạn làm nhà gỗ gõ đỏ Pachy diễn ra như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo những nội dung bài viết dưới đây.

Video phát trực tiếp siêu phẩm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian Pachy Hiệp Hòa – Bắc Giang

Video lắp dựng nhà gỗ 3 gian tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Video cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian Pachy

Dcim100mediadji_0126.jpg
Tổng thể nhà gỗ sau khi lắp dựng và cất nóc

Thông số kỹ thuật nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Mat Bang Nha Go 1
Mặt bằng nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột
 • Căn nhà gỗ gõ 3 gian có chiều dài 9,54m; chiều rộng nhà 7,97m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp).
 • Gian giữa có khoảng gian trung bình 2m92, hai gian bên có khoảng gian trung bình 2m9 (tính tim cột).
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột gồm: cột cái có đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hậu và cột hiên có đường kính 26cm.
 • Nhà sử dụng gỗ gõ đỏ Pachy, dòng gỗ cao cấp nhập khẩu từ Nam Phi

Ưu điểm nổi bật của dòng gỗ gõ đỏ Pachy

Le-phat-moc-nha-go-9
Dòng gỗ gõ đỏ Pachy được cưa xẻ

Dòng gỗ gõ đỏ Pachy được nhập khẩu từ Nam Phi, là một trong những dòng gỗ mà thời gian gần đây được gia chủ lựa chọn. Loại gỗ gõ đỏ Pachy sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Dòng gỗ Pachy với tính chất cơ lý ổn định, chắc chắn và có độ bền cao
 • Màu sắc gỗ gõ đỏ Pachy nổi bật, sang trọng giúp căn nhà trở nên ấm áp và giản dị
 • Các vân gỗ rõ nét, trải đều thân gỗ với vân mây, vân xoắn ấn tượng. Tạo tính thẩm mỹ cao cho căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ
 • Các cây gỗ làm nhà được lựa chọn xẻ không ôm tâm, với cây gỗ già, đạt tiêu chuẩn và chọn lọc kỹ

>Xem thêm: Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Thanh Oai – Hà Nội

Quá trình chuẩn bị cho lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột

Dcim100mediadji_0108.jpg
Toàn cảnh lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Để có thể biết được quá trình lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi quá trình ngay sau đây.

Giai đoạn chuẩn bị lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột

Dcim100mediadji_0117.jpg
Phần mặt bằng được giải phóng và xây tường
 • Đầu tiên thì mặt bằng công trình nhà sẽ được giải phóng và xây phần nền chắc chắn. Phần tường rào chắn 3 bên và phần buồng sẽ được xây gạch trát vữa đẹp mắt.
 • Ở xưởng nhà gỗ Phúc Lộc thì công trình cũng được bốc xếp lên xe để đến nơi lắp dựng nhà gỗ tại Hiệp Hòa – Bắc Giang.
 • Sau đó đội ngũ thợ được phân công lắp đặt công trình sẽ di chuyển đến địa điểm làm nhà để chuẩn bị lắp dựng công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột.

Lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột

Nha-go-go-do-3-gian-2
Các cột gỗ tường hậu sẽ được lắp dựng trước tiên sau đó là các cột xà kẻ bẩy của bộ khung nhà
 • Trước tiên sẽ tiến hành lắp dựng các cột hậu của căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột, giúp cho trụ của căn nhà được vững chắc. Để cho quá trình lắp dựng nhà gỗ luôn chắc chắn thì phải cần đến giàn cẩu trục hỗ trợ đẹp và chất lượng.
Nha-go-go-do-3-gian-4
Lắp dựng xà nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-5
Lắp dựng cột trốn nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-7
Lắp dựng xà nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-8
Lắp dựng kẻ ngồi nhà gỗ
 • Tiếp đến là hàng cột con được lắp dựng lên tiếp theo, sau đó lắp dựng các cấu kiện bên trên như: cột xà, kẻ, bẩy, câu đầu, con rường…Lần lượt từ gian chính giữa ra đến gian bên cạnh, từ đằng sau ra đằng trước.
Nha-go-go-do-3-gian-11
Quá trình lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục
Nha-go-go-do-3-gian-10
Lắp dựng câu đầu nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-12
Lắp dựng con lợn nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-18
Lắp dựng vì đốc
Nha-go-go-do-3-gian-19
Lắp dựng con rường nhà gỗ
 • Trong suốt quá trình lắp đặt nhà gỗ kẻ truyền luôn được hỗ trợ của giàn cẩu trục của công trình nhà gỗ. Giúp căn nhà có thể hoàn thiện nhanh hơn và hỗ trợ sức người một cách tốt và hiệu quả nhất.
Nha-go-go-do-3-gian-14
Bẩy cò nhà gỗ được đục chạm tinh tế
Nha-go-go-do-3-gian-15
Kẻ hiên đục hóa đẹp
Nha-go-go-do-3-gian-16
Bẩy cò nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-17
Kẻ hiên nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-22
Con rường nhà gỗ
Nha-go-go-do-3-gian-23
Bộ vì nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
 • Sau thời gian lắp dựng bộ khung sẽ được hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn ban đầu. Để sắp tới sẽ chuẩn bị cho nghi lễ cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tiếp theo.

Nghi lễ cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột

Dscf5220
Toàn cảnh nghi lễ cất nóc

Sau khi quá trình lắp dựng đã được thực hiện xong bộ khung khoảng 3 đến 4 ngày. Thì sau đó gia chủ cùng đội ngũ thi công sẽ thực hiện nghi lễ cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột.

Quá trình chuẩn bị cho nghi lễ cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Dscf5124
Mâm lễ cúng cất nóc
Dscf5025
Thanh nóc được bọc trong vải đỏ
 • Về thời gian chuẩn bị cho nghi lễ cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian đều là ngày tốt, giờ đẹp và thuận lợi nhất, hợp mệnh với gia chủ.
 • Về địa điểm diễn ra nghi lễ cất nóc là ngôi nhà gỗ 3 gian đang được lắp dựng tại Hiệp Hòa – Bắc Giang.
 • Về mâm lễ cúng cất nóc bao gồm: xôi gà, rượu muối, bình hoa, mâm quả, bình hoa, bánh kẹo, hương nến, vàng mã…Tất cả được chuẩn bị đầy đủ và trang trọng nhất cho buổi lễ cất nóc nhà gỗ.
Dscf5157
Hai đầu thanh nóc có lá vạn tuế
 • Bên cạnh đó, thanh nóc của căn nhà còn được bọc vải đỏ, hai đầu buộc hai lá vạn tuế, tượng trưng cho sự hạnh phúc và thịnh vương hơn. Đặc biệt bên trong còn có chút tiền lộc, để khi làm lễ sẽ tán lộc cho mọi người lúc cất nóc.
 • Đội ngũ tham dự nghi lễ cất nóc nhà gỗ gồm: bác thợ cả, đội ngũ thợ làm nhà gỗ, gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Lễ cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột

Dscf5092
Nghi lễ được chuẩn bị tươm tất
Dscf5084
Mọi người cùng nhau thực hiện nghi lễ cúng cất nóc
Dscf5096
Gian đình với đông đủ con cháu
Dscf5109
Không gian buổi lễ được tổ chức trang trọng
 • Khi mọi thứ đã được chuẩn bị tươm tất nhất, thì mọi người sẽ cùng nhau thực hiện nghi lễ. Tất cả mọi người cùng ngồi vào để thực hiện nghi lễ cất nóc nhà gỗ cổ truyền 3 gian 22 cột. Giúp cầu mong cho mọi việc được suôn sẻ, khỏe mạnh và may mắn nhất.
 • Quá trình này sẽ được thực hiện bởi thầy cúng có kinh nghiệm. Thì đơn vị thi công sẽ trực tiếp kéo thanh nóc lên phần nóc nhà gỗ. Sau đó thì cùng gia chủ đặt vào vị trí của nó. Đầu tiên là thanh nóc ở giữa được đặt trước tiên, sau đó là hai thanh nóc bên cạnh.
Dscf5167 Copy
Thanh nóc được đặt vào đúng vị trí
Dscf5182
Các thanh nóc được đặt vào đúng vị trí
Dcim100mediadji_0131.jpg
Phần nóc sau khi đã được cất nóc xong
 • Cuối cùng là sẽ là công đoạn thả tiền lộc xuống bên dưới tán lộc cho mọi người, mong mọi người gặp được nhiều may mắn, tài lộc và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.
Dscf5043
Vì đốc hiên nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Dscf5047
Kẻ hiên nhà gỗ gõ đỏ
Dscf5151
Câu đầu nhà gỗ gõ đỏ
Dscf5185
Các phần câu đầu nhà gỗ gõ đỏ
Dscf5191
Thượng lương của căn nhà gỗ
Dscf5211
Bộ vì của căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
 • Nghi lễ cất nóc có ý nghĩa đánh dấu cột mốc lớn trong quá trình làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột. Đồng thời còn tiến đến giai đoạn tiếp theo hoàn thiện căn nhà gỗ kẻ truyền cho gia chủ.
Dscf5213
Vách thuận nhà gỗ sau khi lắp dựng
Dcim100mediadji_0143.jpg
Toàn cảnh khuôn viên nhà gỗ gõ đỏ

Làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột có đắt không?

Nhiều gia chủ yêu thích dòng gỗ gõ đỏ thường thắc mắc liệu làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian có đắt không. Điều này chưa thể nói rõ ràng bởi điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

 • Dòng gỗ lựa chọn: Gỗ gõ đỏ có rất nhiều chủng loại khác nhau trên thị trường. Trong đó thì dòng gỗ gõ đỏ Pachy và Doussie được ưa chuộng để làm nhà. Ở hai dòng gỗ này cũng sẽ có mức giá khác nhau. Chính vì thế mà gia chủ cần biết và xác định được mình lựa chọn dòng gỗ nào thì mới có thể tính toán được chi phí.
 • Diện tích căn nhà gỗ: Mỗi gia đình sẽ có một khuôn viên đất riêng, do đó mà nhu cầu về diện tích nhà gỗ 3 gian cũng tương đối khác nhau. Chính vì thế mà chúng ta cần phải cung cấp diện tích để có thể biết cụ thể mức giá làm nhà.
 • Đơn vị thi công nhà gỗ kẻ truyền: Ở mỗi đơn vị thi công nhà gỗ kẻ truyền sẽ có mức giá khác nhau. Do đó mà khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng, thi công trọn gói tránh tình trạng làm nhà không được như mong muốn.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ gõ đỏ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về quá trình lắp dựng và cất nóc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột, dự án được diễn ra tại Hiệp Hòa – Bắc Giang. Công trình là sự ấp ủ và mong chờ từ lâu của gia chủ. Nếp nhà gỗ là không gian sinh hoạt gia đình, nhớ về nguồn cội. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện công trình tương tự. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ gõ đỏ Pachy 3 gian 22 cột tại Hiệp Hòa – Bắc Giang (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments