Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện công trình nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng tại Mỹ Đức – Hà Nội

Sau một thời gian thi công công lắp dựng căn nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng được hoàn thiện tại Mỹ Đức – Hà Nội. Công trình là sự ấp ủ và niềm mong ước từ lâu của gia chủ. Ngôi nhà được làm theo lối kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Ngôi nhà là không gian thờ tự gia tiên, ở và nghỉ dưỡng cho gia đình. Nhà gỗ Phúc Lộc xin cảm ơn gia chủ đã luôn tin tưởng và giao phó công trình nhà gỗ 3 gian 1 buồng cho chúng tôi.  

Video hoàn thiện nhà gỗ 3 gian 1 buồng tại Mỹ Đức – Hà Nội

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 1 buồng

nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian 1 buồng
 • Chiều dọc nhà tổng 13,27m đã bao gồm gian buồng. Còn ngôi nhà 3 gian được thi công với chiều dài 9m.
 • Chiều rộng 7,62m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp).
 • Các khoảng gian trong nhà có kích thước như sau: gian chính giữa có khoảng gian 2,95m, hai gian biên có khoảng gian 2,9m. Riêng gian buồng, khoảng gian là 4m (Kích thước tính từ tim cột).
 • Ngôi nhà được lắp dựng với 22 cột, thứ tự đường kính các cột lần lượt là: cột cái có đường kính 30cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 25cm.
 • Để phụ trợ công năng cho căn nhà gỗ 3 gian, thì được thiết kế làm thêm buồng tích hợp phòng ngủ, bếp và nhà tắm vệ sinh khép kín, tiện cho sinh hoạt và phù hợp với cuộc sống ngày nay.
 • Loại gỗ sử dụng trong căn nhà là gỗ lim tali, nhập khẩu từ Nam Phi.
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 29m3
Diện tích xây  nhà chính 104m2
Diện tích mái nhà chính 135.2m2

Ý tưởng thiết kế công trình nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng

 • Gia chủ luôn yêu thích kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ, cộng thêm quỹ đất sẵn có của gia đình. Thì gia chủ luôn mong ước có một không gian cổ truyền Bắc Bộ để làm không gian ở, nghỉ dưỡng và thờ tự ông bà tổ tiên.
 • Qua tìm hiểu của gia chủ và được biết Phúc Lộc đơn vị chuyên làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Đây là công trình được nhà gỗ Phúc Lộc thi công trọn gói.
 • Nắm bắt được nhu cầu mong muốn của gia đình, Phúc Lộc đã tư vấn cho gia đình căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng, vừa có thể thờ tự gia tiên, vừa là không gian để ở và nghỉ dưỡng cho các thanh viên trong gia đình.

Vì sao gia chủ lựa chọn gỗ lim tali Nam Phi

nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Cây gỗ lim có thân gỗ lớn
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Gỗ lim sau khi được cưa xẻ

Dòng gỗ lim tali là một trong những dòng gỗ tứ thiết được nhiều gia chủ lựa chọn để làm nhà gỗ cổ truyền. Đây còn là một dòng gỗ sở trường của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu lý do vì sao dòng gỗ này được ưa chuộng ở những nội dung sau.

 • Gỗ lim tali có tính chất ổn định cao, chắc chắn và bền bỉ theo thời gian
 • Dòng gỗ lim tali có màu nâu trầm ấm, tạo cho không gian nhà sự sang trọng.
 • Trước khi thi công làm nhà dòng gỗ lim tali được ngâm tẩm kỹ lưỡng và lựa chọn kỹ càng, đảm bảo khi thi công gỗ hạn chế tối đa tình trạng mối mọt và ẩm mốc.
 • Các vân gỗ lim có những vân tự nhiên như vân mây, vân núi, vân dọc dưa rất đẹp mắt.

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Nha Go 3 Gian 1 Buong 34
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Căn nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Công trình được thiết kế hài hòa và bố trí theo mong muốn của gia chủ.

Bên trong căn nhà gỗ 3 gian

Nha Go 3 Gian 1 Buong 26
Tổng thể bên trong nhà gỗ 3 gian 1 buồng
 • Căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng có phần bên trong được chia thành 3 gian chính và 1 gian buồng phụ trợ cho gian chính giữa. Với 3 gian chính là không gian thờ tự gia tiên và tiếp khách.
Nha Go 3 Gian 1 Buong 20
Gian chính giữa của ngôi nhà gỗ 3 gian
Nha Go 3 Gian 1 Buong 37
Cận cảnh gian chính giữa nhà gỗ 3 gian
Nha Go 3 Gian 1 Buong 22
Hoành phi nhà gỗ 3 gian
Nha Go 3 Gian 1 Buong 21
Cửa võng và y môn nhà gỗ 3 gian
 • Gian chính giữa được gia chủ rất quan tâm và chăm chút cẩn thận. Đây là không gian thờ tự gia tiên, là gian rộng hơn với hai gian còn lại. Gian này gia chủ lựa chọn bộ đồ thờ “Tam Sư Mai Điểu”. Bao gồm những món đồ nội thất như sau: án gian, cửa võng kép, hoành phi câu đối, y môn thờ, bàn cúng cơm…Các cấu kiện được “sơn thon thếp vàng” và đục chạm những hoa văn đẹp và độc đáo.
Nha Go 3 Gian 1 Buong 38
Gian bên phải của căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng
 • Gian bên phải của căn nhà được kê một bộ trường kỷ, đây sẽ là không gian tiếp khách của gia đình, là nơi thưởng trà và trò truyện.
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Gian bên trái của căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng
 • Gian bên trái trong thời gian tới sẽ được bố trí sập thờ, cũng là không gian mà gia chủ có thể dành làm nơi tiếp khách và nghỉ ngơi cho gia đình.
 • Ở phần tường hậu còn được ốp gỗ nan dọc và thiết kế cửa sổ với phần khung song tối giản, giúp căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.
Nha Go 3 Gian 1 Buong 17
Vách thuận được ốp đố vỏ măng
 • Ở hai đầu vách thuận của căn nhà được ốp đổ vỏ măng đẹp, đây là kiến trúc hết sức quen thuộc của nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Nha Go 3 Gian 1 Buong 16
Câu đầu nhà gỗ
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Bẩy của căn nhà gỗ
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Khung lá hạ diệp
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Vì đốc chồng rường
 • Bên cạnh đó để hoàn thiện căn nhà thì chúng ta còn phải nhắc đến rất nhiều cấu kiện được thiết kế với tỉ lệ chuẩn và đục chạm hoa văn đặc sắc cụ thể như: câu đầu, khung lá hạ diệp, kẻ ngồi, bẩy hậu, vì đốc chồng rường.
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Nền của nhà gỗ được lát gạch bông
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Góc nhìn hướng ra ngoài nhà gỗ 3 gian
 • Phần nền nhà được gia chủ lựa chọn lát gạch bông cổ điển, một trong những xu hướng làm nhà gỗ trong thời gian gần đây.

Phần hiên nhà gỗ 3 gian

nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Tổng thể phần hiên nhà gỗ
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Vì đốc hiên được làm chồng rường
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng được làm với thiết kế hài hòa, tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm sen hạc độc đáo, bức tranh mang ý nghĩa về sự tốt đẹp, chăm chỉ và cố gắng trong cuộc sống.
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Kẻ hiên được đục chạm hoa văn độc đáo
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Kẻ hiên đục chạm trúc hóa rồng
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Kẻ hiên đục chạm tùng hóa rồng
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm hóa rồng đặc sắc như: cúc hóa rồng, mai hóa rồng, tùng hóa rồng, trúc hóa rồng…
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Cửa bức bàn đục chạm hoa sen
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm sen hạc, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm.
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Khung song ô thoáng của ngôi nhà
 • Khung song ô thoáng của căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng được làm ô tam sơn, bên dưới là những bức tranh đặc sắc như hoa sen, trúc, cúc, mai…
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Nền lát hiên được lát gạch bông

Bên ngoài căn nhà gỗ 3 gian

Nha Go 3 Gian 1 Buong 34
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Nha Go 3 Gian 1 Buong 36
Căn nhà hướng nhìn từ trên cao
nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Cận cảnh căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, chiện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại.
Nha Go 3 Gian 1 Buong 31
Tường vì đốc của căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian có phần tường vì đốc được xây gạch trát vừa xi măng và sơn màu nhã nhặn, phù hợp với phong cách nhà cổ Bắc Bộ.
Nha Go 3 Gian 1 Buong 29
Bậc tam cấp được lát đá tự nhiên
 • Nhà gỗ 3 gian 1 buồng có phần bậc tam cấp được lát đá tự nhiên. Chất liệu này với khả năng chống trơn trượt tốt và màu sắc đẹp hài hòa với khuôn viên nhà.

Chi tiết phần buồng ngủ của căn nhà gỗ

Nha Go 3 Gian 1 Buong 25
Tổng thể phần buồng ngủ của căn nhà gỗ 3 gian
 • Để nhằm phụ trợ công năng cho căn nhà gỗ 3 gian, thì gia chủ mong muốn thiết kế làm thêm buồng. Không gian buồng ngủ sẽ được tích hợp phòng ngủ, bếp và nhà tắm vệ sinh khép kín, tiện cho sinh hoạt và phù hợp với cuộc sống ngày nay.
Nha Go 3 Gian 1 Buong 28
Nền nhà buồng ngủ cũng được lát gạch bông cổ điển
 • Phần nền nhà được lát gạch bông cổ điển, đồng điệu với ngôi nhà. Không gian bên trong được chi làm hai một là khu vực bếp ăn với đầy đủ nội thất như: tủ bếp, chạn, các đồ dùng gia dụng khác.
Nha Go 3 Gian 1 Buong 24
Không gian buồng ngủ tương đối rộng rãi
 • Không gian phòng ngủ sẽ được bố trí giường, tủ, kệ đầy đủ để thuận tiện cho không gian sống.
Nha Go 3 Gian 1 Buong 23
Phần bếp và phòng vệ sinh khép kín được bố trí tạo sự thuận tiện
 • Ngoài ra gian buồng còn được bố trí thêm phần nhà vệ sinh khép kín. Giúp cho gia đình thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt cá nhân.

Tổng thể cảnh quan sân vườn bên ngoài của căn nhà gỗ 3 gian

Nha Go 3 Gian 1 Buong
Khuôn viên nhà được trồng nhiều cây xanh
 • Phần sân của trước nhà gỗ 3 gian 1 buồng được bố trí lát đá tự nhiên. Đây là một chất liệu vô cùng quen thuộc của căn nhà gỗ cổ truyền, giúp chống trơn trượt tốt.
 • Xung quanh căn nhà được bố trí nhiều cây cối tạo không gian thoáng mát, khiến cho căn nhà gỗ có thể gần gũi hơn với thiên nhiên. Các loại cây cối bao gồm: chuối, bưởi, mộc hương, cây cảnh…

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Trên đây là những thông tin về công trình nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng tại Mỹ Đức – Hà Nội được nhà gỗ Phúc Lộc thiết kế và thi công hoàn thiện. Đây sẽ là một sự tham khảo cho nhiều gia chủ yêu thích kiến trúc nhà kẻ truyền Bắc Bộ. Nếu quý vị và các bạn đang yêu thích mẫu nhà gỗ này vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về ngôi nhà của mình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ 3 gian 22 cột có 1 buồng tại Mỹ Đức – Hà Nội

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments