Nhà Gỗ Phúc Lộc

Độc đáo với thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trong quần thể nhà vườn

Hiện nay các mẫu nhà gỗ 3 gian 4 mái thường được gia chủ sử dụng để làm nơi thờ cúng gia tiên bên cạnh những căn nhà hiện đại. Loại hình kiến trúc này hết sức phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng nhau đón xem thiết kế này được các kiến trúc sư biến hóa ra sao ở nội dung bài viết dưới đây.

Dự án thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Đôi nét về công trình nhà gỗ 3 gian 4 mái

Nhà gỗ 3 gian 4 mái đã là công trình xa lạ với người dân Bắc Bộ. Căn nhà với phần mái được thiết kế độc đáo, 4 mái với hiên chạy quanh tạo nên sự hoành tráng cho công trình. Thông thương hiện nay nếp nhà dành vào việc thờ tự gia tiên. Đồng thời còn là nơi gia chủ có thể họp mặt và đoàn viên con cháu.

Kiểu nhà gỗ Bắc Bộ được làm theo kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ. Với những hàng cột lớn, bên trong nhà được trang trí với những nét hoa văn đặc sặc. Mẫu nhà gỗ vừa nhắc lại kỉ niệm, vừa là nơi gìn giữ những giá trị văn hóa mà cha ông ta để lại

Tại sao nên có bản thiết kế công trình nhà gỗ 3 gian 4 mái

Bản thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái là một trong những tư liệu có ý nghĩa trong việc thi công công trình, cụ thể như:

  • Giúp cho gia chủ có thể hình dung rõ hơn về căn nhà từ những bản vẽ 3D, 2D. Từ kích thước chiều dài, rộng ra sao, có bao nhiêu cột, cấu kiện bên trong là gì….
  • Đây còn là tư liệu quan trọng giúp cho gia chủ có thể truyền lại cho con cháu đời sau. Trường hợp cần sử dụng để sửa chữa thì có thể mang xuống tu bổ lại căn nhà.
  • Thông qua bản vẽ người ta còn có thể hạch toán được chi phí đầu tư cho thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái là bao nhiêu. Từ đó có những chuẩn bị tài chính phù hợp nhất.

Giới thiệu các bạn mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trong quần thể nhà vườn

  • Công trình thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái được năm trong khuôn viên khá rộng, bên cạnh là căn nhà hiện đại 1 tầng mái thái dành cho gia chủ nghỉ ngơi và sinh hoạt. Công trình nhà gỗ 3 gian 4 mái với thiết kế mái ấn tượng, tạo sự hoành tráng cho ngôi nhà.
  • Phần bậc tam cấp được chia thành hai lối, lát đá tự nhiên. Trước hiên còn được bố trí một cuốn thư bằng gỗ hết sức đẹp mắt. Xung quanh căn nhà được bố trí nhiều cỏ cây hoa lá để tạo bầu không gian gần gũi hơn với thiên nhiên.
  • Bao quanh căn nhà là phần tường rào được thiết kế với các khung song ô thoáng quen thuộc ở nhiều căn nhà hiện nay. Bên cạnh căn nhà chính và nhà thờ 3 gian, đằng sau gia chủ bố trí thêm bếp và nhà vệ sinh để tạo sự thuận tiện trong không gian sinh hoạt.

Hình ảnh bản vẽ 3D của thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Tổng thể thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái
Tổng thể thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái
Hình ảnh khuôn viên nhà nhìn từ trên cao
Hình ảnh khuôn viên nhà nhìn từ trên cao
Cận cảnh gian nhà gỗ 3 gian 4 mái
Cận cảnh gian nhà gỗ 3 gian 4 mái
Phần sân vườn với nhiều hoa
Phần sân vườn với nhiều hoa
Khuôn viên bếp đằng sau
Khuôn viên bếp đằng sau

Đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về thiết kế nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments