Nhà Gỗ Phúc Lộc

Công đoạn đánh giấy ráp và sơn lót của công trình nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên (Phần 3)

Trong thi công một ngôi nhà gỗ 3 gian công đoạn đánh giấy ráp và sơn lót chính là bước cuối cùng trước khi vận chuyển để lắp dựng thực tế. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về công đoạn quan trọng này ở xưởng thi công nhà gỗ, xem điều này diễn ra như thế nào.

Thông số kỹ thuật của ngôi nhà 3 gian cổ truyền

  • Căn nhà gỗ 3 gia có chiều dài 9,54m; chiều rộng 9.04m (kích thước phủ bì). Các gian lần lượt có kích thước là: gian chính giữa 2,64m; hai gian bên cạnh: 2,62m.
  • Đây là căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
  • Căn nhà sử dụng chất liệu gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu cao cấp.

Video về công đoạn đánh giấy ráp và sơn bóng

Tại sao phải đánh giấy ráp và sơn lót

Đánh giấy ráp và sơn lót là công đoạn đóng vai trò quan trọng đối với nhà gỗ cổ truyền. Mục đích của công việc này bao gồm những lý do sau:

  • Thứ nhất: Giúp cho các cấu kiện của căn nhà được bảo vệ tránh được mối mọt, ẩm mốc và hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó việc sơn lót còn giúp cho một số loại côn trùng không dám phá hoại.
  • Thứ hai: Ngoài ra còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà gỗ cổ truyền. Giúp căn nhà trở nên sáng bóng, đẹp hơn và nổi bật hơn. Tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà với thời gian. Việc đánh giấy giáp sẽ làm cho các cấu kiện trở nên nhẵn bóng và lộ ra được những đường vân đẹp.

Chính vì vậy đánh giấy ráp và sơn bóng là công đoạn không thể thiếu của nhà gỗ cổ truyền.

Giới thiệu công đoạn đánh giấy ráp và sơn lót

  • Đánh giấy ráp sẽ được thực hiện hiện trước công đoạn sơn bóng. Toàn bộ các cấu kiện như: cột, xà, kẻ, hiên, bẩy, quá giang, con lợn, con rường…sẽ lần lượt được đánh giấy ráp kỹ lưỡng. Để loại bỏ rác và vụn nhỏ, giúp cho các cấu kiện và những hoa văn được sắc nét hơn.
  • Sau đó sẽ là công đoạn sơn bóng cấu kiện. Những lớp sơn được thực hiện lần lượt sao cho đạt tiêu chuẩn. Việc sơn bóng không quá khó nhưng người thợ cần hiểu kỹ được công đoạn cũng như các kỹ năng sơn, thời gian sơn bóng. Có như vậy thì ngôi nhà mới đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất.

Một số hình ảnh đánh giấy ráp và sơn lót

Công đoạn đánh nhẵn cấu kiện bằng máy
Công đoạn đánh nhẵn cấu kiện bằng máy
Một số chi tiết hoa văn sau khi đã được hoàn thiện
Một số chi tiết hoa văn sau khi đã được hoàn thiện
Các hoa văn sau khi được sơn bóng nổi bật
Các hoa văn sau khi được sơn bóng nổi bật

Liên hệ với đơn vị thi công nhà gỗ truyền thống

Nằm trong số những đơn vị chuyên thi công và thiết kế trọn gói nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc hiện nay là một đơn vị uy tín và chất lượng trong việc thi công nhà gỗ cổ truyền. Những công trình được thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa…

Sở hữu hệ thống nhà xưởng rộng lên đến 2000m2. Bao gồm 4 xưởng thi công, 3 xưởng chuyên gia công và 1 xưởng chuyên lọc và pha chế gỗ. Bên cạnh đó tại các xưởng luôn được trang bị đầy đủ về hệ thống máy móc, giàn cầu trục, máy cưa xẻ gỗ.

Đội ngũ thợ Chàng Sơn chính là điều mà khiến nhiều gia chủ an tâm khi làm nhà. Thợ Chàng Sơn có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tốt, bộ óc sáng tạo. Nhờ vậy mà đảm bảo được nội dung và hình thức của căn nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo giá làm nhà gỗ cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments