Nhà Gỗ Phúc Lộc

Cất nóc nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Nghi lễ cất nóc nhà gỗ căm xe 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên là một cột mốc quan trọng trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Nghi lễ này được diễn ra sau khi bộ khung cột đã dần được hoàn thiện. Nếu bạn cũng đang quan tâm và theo dõi công trình này từ những ngày đầu thực hiện. Xin mời hãy xem nghi lễ cất nóc của căn nhà gỗ căm xe 3 gian được diễn ra như thế nào.

Video lễ cất nóc nhà gỗ căm xe Lào 3 gian

Dscf2695
Cất nóc nhà gỗ căm xe lào 3 gian
Dscf2533-1
Toàn cảnh ngôi nhà sau khi cất nóc nhà gỗ 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ căm xe Lào 3 gian

Mat-bang-nha-go-3-gian-cam-xe
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Chiều dọc nhà 9,54m, chiều ngang nhà 7,84m. Khoảng gian được chia như sau, gian chính giữa 2,92m, hai gian biên là 2,9m (kích thước được tính theo tim cột)
 • Nhà gỗ 3 gian có tổng 22 cột trong đó thứ tự lần lượt kích thước các cột như sau: cột cái đường kính 31cm, cột con đường kính 28cm, cột hậu và cột hiên đường kính 26cm
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ căm xe Lào, thương hiệu có chất lượng trên thị trường.

Vì sao gia chủ lựa chọn gỗ căm xe Lào

Phat-moc-nha-go-cam-xe-lao-2-1067x800-1
Căn nhà gỗ căm xe Lào nhà gỗ 3 gian

Dòng gỗ căm xe Lào được gia chủ quyết định lựa chọn thi công làm căn nhà gỗ 3 gian. Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ này là vì những điều sau:

 • Dòng gỗ căm xe Lào có tính chất cơ lý ổn định, cứng, chắc và bền bỉ với thời gian
 • Gỗ được gia công kỹ trước khi làm nhà gỗ kẻ truyền tránh được ẩm mốc và mối mọt
 • Màu gỗ có tông màu nâu trầm, đẹp và sang trọng
 • Các vân gỗ nổi bật, tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà gỗ kẻ truyền

Sự chuẩn bị có nghi lễ cất nóc nhà gỗ căm xe Lào 3 gian

Dscf2620
Toàn cảnh căn nghi lễ cất nóc nhà gỗ căm xe lào 3 gian
Dscf2643
Đồ lễ được chuẩn bị tươm tất
Dscf2556
Cận cảnh mâm lễ cúng cất nóc nhà gỗ căm xe lào 3 gian
Dscf2652
Thanh nóc được bọc trong vải đỏ
Dscf2647
Hai đầu thanh nóc có lá vạn tuế
 • Về địa điểm diễn ra nghi lễ cất nóc là ngôi nhà gỗ căm xe Lào 3 gian gói đang được lắp dựng tại Mỹ Hào – Hưng Yên.
 • Về thời gian chuẩn bị cho nghi lễ cất nóc ngôi nhà gỗ căm xe Lào 3 gian sẽ đều là ngày tốt, giờ đẹp và thuận lợi nhất, hợp mệnh với gia chủ. Ngày giờ được gia chủ lựa chọn và xem xét cẩn thận
 • Về mâm lễ cúng cất nóc bao gồm: xôi gà, rượu muối, bình hoa, mâm quả, bình hoa, bánh kẹo, hương nến, vàng mã…Tất cả được chuẩn bị đầy đủ và trang trọng nhất cho buổi lễ cất nóc nhà gỗ.
 • Bên cạnh đó, thanh nóc của căn nhà còn được bọc vải đỏ, hai đầu buộc hai lá vạn tuế, tượng trưng cho sự hạnh phúc và thịnh vương hơn. Đặc biệt bên trong còn có chút tiền lộc, để khi làm lễ cất nóc sẽ tán lộc cho mọi người lúc.
 • Đội ngũ tham dự nghi lễ cất nóc nhà gỗ gồm: bác thợ cả, đội ngũ thợ làm nhà gỗ, gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Thể hiện được lòng thành kính với con cháu của gia đình

Cất nóc nhà gỗ căm xe Lào tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Dscf2534
Thầy pháp và gia chủ thực hiện nghi lễ
Dscf2542
Lễ cất nóc được thực hiện một cách thành kính
Dscf2539
Gia chủ thành kính thực hiện nghi lễ
Dscf2570
Mọi người đều ngồi cúng thực hiện nghi lễ cất nóc
Dscf2603
Nghi lễ cúng trải qua nhiều gia đoạn
 • Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị tươm tất nhất, thì mọi người sẽ cùng nhau thực hiện nghi lễ. Tất cả mọi người cùng ngồi vào để thực hiện nghi lễ cất nóc nhà gỗ căm xe Lào 3 gian. Gia chủ mặc trang phục áo dài truyền thống để thực hiện nghi lễ. Nghi lễ diễn ra cầu mong cho mọi việc được diễn ra thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.
Dscf2650
Thanh nóc được buộc và kéo lên trên
Dscf2662
Nghi thức này được thực hiện bởi mọi người tham gia nghi lễ
Dscf2688
Thanh nóc sau khi được cất nóc
Dscf2670
Thanh nóc giữa sau khi thực hiện nghi lễ
Dscf2673
Thanh nóc bên cũng lần lượt được đặt lên
Dscf2676
Thanh nóc bên được cột chặt ở hai đầu
Dscf2695
Thanh nóc sau khi được đặt lên trên
 • Quá trình này sẽ được thực hiện bởi bác gia chủ. Sau nghi lễ thì đơn vị thi công sẽ trực tiếp kéo thanh nóc lên phần nóc nhà gỗ. Sau đó thì cùng gia chủ đặt vào vị trí của nó. Đầu tiên là thanh nóc ở giữa được đặt trước tiên, sau đó là hai thanh nóc bên cạnh của căn nhà.
Dscf2697
Nghi thức tán lộc cho căn nhà gỗ căm xe lào 3 gian
Dscf2698
Mọi người cùng thực hiện lễ thả lộc trong vải đỏ
Dscf2702
Toàn cảnh lễ thả tiền lộc
Dscf2704
Mọi người đều vui mừng nhặt tiền lộc trong vải đỏ
 • Cuối cùng là sẽ là công đoạn thả tiền lộc xuống bên dưới tán lộc cho mọi người, mong cho gia đình người gặp được nhiều may mắn, tài lộc và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.
Dscf2707
Bộ vì thuận trong nghi lễ cất nóc nhà gỗ căm xe lào
Dscf2706
Thanh nóc sau khi đặt vào đúng vị trí
Dscf2709
Cận cảnh vì đốc chồng rường của ngôi nhà
Dscf2723
Phần kẻ hiên của nhà gỗ được đục chạm cần kỳ thi họa
Dscf2726
Kẻ hiên được đục chạm hoa văn đẹp
Dscf2737
Kẻ ngồi của căn nhà gỗ
Dscf2738
Vì đốc chồng rường của ngôi nhà gỗ
 • Nghi lễ cất nóc có ý nghĩa đánh dấu cột mốc lớn trong quá trình làm nhà gỗ căm xe Lào 3 gian. Luôn cầu mong cho mọi việc được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Đồng thời còn tiến đến giai đoạn tiếp theo hoàn thiện căn nhà gỗ kẻ truyền cho gia chủ.

Những lưu ý khi làm nhà gỗ căm xe Lào 3 gian

Quý khách hàng khi làm nhà gỗ căm xe Lào 3 gian hoàn chỉnh và đúng theo nhu cầu mong muốn. Chúng ta cần phải lưu ý một số những điều cụ thể như sau:

 • Luôn lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ căm xe 3 gian uy tín và chất lượng. Đơn vị đó nên có thành tựu trong lĩnh vực nhà gỗ, có hệ thống xưởng chất lượng, có nhà mẫu…
 • Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ kẻ truyền, bởi giúp khách hàng có thể kiểm soát kỹ từ thiết kế cho đến thi công.
 • Lựa chọn chất liệu gỗ làm nhà gỗ kẻ truyền phù hợp với giá thành của nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Hiện nay có các dòng gỗ quen thuộc để làm nhà sẽ bao gồm: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ mít, gỗ căm xe….
 • Quá trình thi công nhà gỗ cần phải thực hiện nhiều nghi lễ khác nhau. Cần chuẩn bị tươm tất, xem ngày giờ cụ thể rõ ràng…

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Cất nóc nhà gỗ căm xe Lào tại Mỹ Hào – Hưng Yên là một nghi lễ quan trọng không thể thiếu. Nghi lễ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Hãy theo dõi chúng tôi để xem căn nhà được hoàn thiện sẽ như thế nào. Nếu quý vị còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến làm nhà gỗ 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ căm xe Lào 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments