Nhà Gỗ Phúc Lộc

Top 11 Mẫu Nhà Gỗ 3 Gian Hiện Đại Đẹp Độc Đáo Và Được Ưa Chuộng

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại đang là xu hướng làm nhà được rất nhiều gia chủ thi công trong thời gian gần đây. Đặc điểm của kiểu nhà này đó là có sự kết hợp nhịp nhàng giữa ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian và căn nhà hiện đại trong cùng một khu đất. Vậy kết hợp như thế nào là hợp lý và có những kiểu kết hợp gì? Chúng ta hãy cùng khám phá thông qua 11 mẫu nhà đẹp dưới đây nhé!

Nhà gỗ lim 3 gian trong khuôn viên biệt thự sân vườn

Tổng quan về mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại 

Căn nhà gỗ 3 gian hiện đại được hiểu là những kiểu nhà gỗ 3 gian cổ truyền kết hợp cùng với các công trình nhà hiện đại, đem đến một không gian sống tiện nghi hơn. Rất phù hợp với lối sống của con người hiện đại ngày nay. 

Kiến trúc nhà 3 gian thông thường là kiến trúc nhà cổ truyền vùng đồng bằng Bắc Bộ với hình ảnh quen thuộc mái ngói, tường gạch xây không trát. Còn với kiểu nhà hiện đại thì khá đa dạng như: nhà mái Thái, nhà cao tầng, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển… 

Mỗi một sự thay đổi và kết hợp lại tạo nên những quần thể nhà ở độc đáo, mới mẻ khác nhau. Sự biến hóa này khiến cho mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại luôn tạo nên được nhiều yêu thích đối với gia chủ hiện nay. 

11 mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại được ưa chuộng hiện nay 

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với quý vị 11 mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại được ưa chuộng hiện nay, mời quý vị cùng chiêm ngưỡng. 

1. Mẫu nhà 3 gian 4 mái trên tầng 2 nhà hiện đại 

Công trình đầu tiên chúng tôi muốn gửi đến quý vị là sự kết hợp mới mẻ. Hai khối nhà được thiết kế chồng lên nhau, phần bên dưới là căn nhà hiện đại với sắc trắng tinh khôi. Phía bên trên là căn nhà cổ truyền làm theo kiến trúc 4 mái cổ chạy vòng quanh. Hai màu sắc hòa quyện với nhau tạo thành một nên một kiến trúc độc lạ có 1-0-2. Hiện, công trình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. 

2. Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại kết hợp nhà mái bằng 1 tầng 

nhà gỗ 3 gian hiện đại 
Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà mái bằng 1 tầng

Khoảng đất của ngôi nhà không quá lớn, kiến trúc sư đã xử lý chúng một cách rất tài tình đó là thiết kế một căn nhà 3 gian 2 dĩ và một căn nhà ngang hiện đại 1 tầng. Nhà gỗ là nơi thờ tự gia tiên, tiếp khách và nghỉ ngơi. Còn nhà hiện đại sẽ là nơi nấu nướng của gia đình. 

>Xem chi tiết công trình TẠI ĐÂY

3. Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại nằm bên cạnh biệt thự mái Thái

nhà gỗ 3 gian hiện đại 
Mẫu nhà gỗ 3 gian nằm bên cạnh biệt thự mái Thái

Giữa một quần thể biệt thự mái thái đặc sắc, căn nhà gỗ được thêm vào làm gia tăng vẻ đẹp của tổng thể khuôn viên sống. Nhà gỗ 3 gian hiện đại với sắc nâu đỏ của gỗ lim và của hàng ngói đỏ thẫm kết hợp với sắc trắng tinh khối của biệt thự mái Thái tạo sự giao hòa, cân đối. 

>Xem chi tiết công trình TẠI ĐÂY

4. Nhà gỗ 3 gian nằm trong khuôn viên nhà hiện đại 

nhà gỗ 3 gian hiện đại 
Nhà gỗ 3 gian nằm trong khuôn viên nhà hiện đại

Nằm trong khuôn viên là những dãy nhà hiện đại với tường bê tông cốt thép, lan can, cửa kính sáng bóng là một căn nhà gỗ cổ truyền 3 gian 18 cột. Ngôi nhà gỗ 3 gian hiện đại chọn cho mình một khu vực hợp lý và trang nghiêm nhất trong khu đất để an vị tại đó. Đây sẽ là không gian thờ tự gia tiên của gia đình mang trong mình đậm dấu ấn cổ truyền của dân tộc. 

5. Nhà cổ truyền kết hợp biệt thự hiện đại 

nhà gỗ 3 gian hiện đại 
Nhà cổ truyền kết hợp biệt thự hiện đại

Ngôi nhà gỗ 3 gian 2 cột đồng trụ họa trong không gian một hình ảnh đẹp mắt và uy nghiêm. Nhà nằm bên căn một căn biệt thự sang trọng màu trắng, nguy nga nhưng không giảm đi vẻ đẹp mà càng tôn lên sự cổ điển của ngôi nhà 3 gian. 

>Xem chi tiết công trình TẠI ĐÂY

6. Nhà gỗ 3 gian bên cạnh biệt thự tân cổ điển

nhà gỗ 3 gian hiện đại 
Nhà gỗ 3 gian bên cạnh biệt thự tân cổ điển

Cũng là một kiểu kết hợp nữa với biệt thự, nhưng mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại này kết hợp với biệt thự tân cổ điển. Căn nhà biệt thự nằm ngang so với nhà gỗ và có lối thông giữa hai công trình tạo sự thuận lợi trong di chuyển. 

7. Ngôi nhà gỗ kết hợp nhà ngang giả cổ trong khuôn viên sân vườn 

nhà gỗ 3 gian hiện đại 
Ngôi nhà gỗ kết hợp nhà ngang giả cổ trong khuôn viên sân vườn

Trong công trình này, ta được cảm nhận khá rõ ràng sự tương đồng trong kiến trúc. Phần mái của 2 ngôi nhà làm khá giống nhau đều là kiểu mái 2 mái dốc đầu hồi bít đốc. Mái nhà hiện đại thì cách tân hơn một chút khi để trống 1 hàng ngói ở rìa mái. Mặc dù diện tích đất nhỏ nhưng công trình vẫn có một khoảng đất dùng để thiết kế sân vườn ao nước. 

>Xem chi tiết công trình TẠI ĐÂY

8. Nhà 3 gian 2 bên là 2 căn nhà hiện đại 

Kiểu này được làm với kiến trúc đối xứng khá thú vị. Chính giữa là căn nhà 3 gian 2 bên nhà gỗ là 2 căn nhà ngang đối nhau qua nhà gỗ. Nhà chính sẽ là nơi thờ tự và tiếp khách, còn 2 khối nhà ngang hai bên là nơi đun nấu, ngủ nghỉ của gia đình. 

9. Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại nằm trong quần thể nhà cao tầng

nhà gỗ 3 gian hiện đại 
Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại

Một công trình nhà gỗ 3 gian hiện đại nữa cũng đang được chúng tôi lắp dựng là mẫu nhà gỗ nằm giữa quần thể nhà cao tầng. Ngôi nhà cổ kính nằm đằng sau những căn nhà cao tầng, là chốn riêng tư, trang nghiêm để thờ tự. 

10. Mẫu nhà hiện đại tường vàng đơn giản 

Nếu như ta đã quen với những căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền tường gạch xây không trát, thì mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại tường vàng sẽ là một kiểu nhà khá mới mẻ quý vị có thể tham khảo cho công trình của gia đình. Không gian căn nhà nhỏ nhắn được làm rất ấm cúng, gian giữa là nơi thờ tự gia tiên, 2 gian bên là nơi nghỉ ngơi và tiếp khách đến chơi. 

11. Mẫu nhà 3 gian có hậu cung kết hợp nhà hiện đại 

nhà gỗ 3 gian hiện đại 
Mẫu nhà gỗ 3 gian

Một kiểu nhà 3 gian có hậu cung làm cạnh nhà hiện đại sẽ là không gian cho gia đình nào muốn có một nơi thờ tự trang nghiêm và rộng rãi hơn. Hậu cung chính là phần làm thò ra phía sau một khoảng tại gian chính giữa, khiến cho không gian ở đây rộng rãi hơn. Gia chủ có thể đặt nhiều đồ thờ hơn ở đây. 

Ưu điểm khi làm nhà gỗ 3 gian hiện đại 

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại có những ưu điểm nổi trội như: 

 • Có nhiều kiểu kết hợp đa dạng, linh hoạt tạo nên những quần thể kiến trúc khác biệt. 
 • Việc có hai khối nhà giúp cho gia chủ tổ chức được nhiều công năng sinh hoạt hơn. 
 • Những căn nhà gỗ 3 gian trong quần thể hiện đại còn có thể tổ chức thành nhà thờ tư gia vừa trang nghiêm vừa thuận tiện trong việc di chuyển và sinh hoạt. 
 • Một căn nhà cổ truyền trong khối công trình hiện đại mang đến cho không gian một nơi chốn thư thái. 
 • Việc làm các công trình nhà cổ kết hợp nhà hiện đại còn là cách giữ gìn và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc ta. 

Chi phí nhà gỗ 3 gian hiện đại 

Mỗi người lại có nhu cầu làm nhà khác nhau. Chính vì vậy để tính toán một cách chính xác nhất chi phí làm nhà gỗ 3 gian hiện đại cần dựa vào các yếu tố sau: 

 • Quy mô công trình: Một công trình càng to lớn, càng độ sộ và tráng lệ thì chi phí thi công của nó sẽ cao. Còn những công trình nhà gỗ 3 gian hiện đại đơn giản thì chi phí của nó sẽ thấp hơn. 
 • Kiến trúc căn nhà hiện đại: Nếu như căn nhà gỗ 3 gian thường được làm với kiến trúc cổ truyền thì kiến trúc của những căn nhà hiện đại sẽ ảnh hưởng đến sự chênh lệch giữa kiểu nhà này và nhà kia. Nhà hiện đại càng bề thế thì chi phí cho mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại sẽ càng cao. 
 • Chi phí nhân công: Làm nhà thì phải cần đến những người thợ, thợ càng giàu kinh nghiệm thì chi phí sẽ càng cao đổi lại căn nhà sẽ đảm bảo được mặt chất lượng. Và khi nhân công cao, chi phí làm nhà cũng sẽ cao hơn. 

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Trên đây là 11 mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại đã được chúng tôi chọn lọc và được thi công trên toàn quốc. Nếu quý vị có yêu thích mẫu nhà nào đó và muốn thi công hoặc đang có trong mình ý tưởng thi công nhà gỗ và muốn biết nhiều hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo Nhà gỗ Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments