Nhà Gỗ Phúc Lộc

Tiết lộ yếu tố phong thủy của mẫu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Từ xa xưa khi xây các mẫu nhà gỗ cổ truyền ông bà ta luôn chú trọng yếu tố phong thủy. Đây là điều hết sức quan trọng giúp cho những người sinh sống trong nhà có được tài lộc, sức khỏe và may mắn. Vậy hãy chú ý tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu hơn về yếu tố phong thủy của nhà gỗ.

1. Phong thủy nhà gỗ là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm na phong thủy của mẫu nhà gỗ cổ truyền chính là việc đặt hướng nhà, tâm nhà sao cho hợp mệnh, hợp điều kiện phong thủy nhất. Đây là điều rất hệ trọng trong làm nhà gỗ cổ truyền, cần được xem xét cẩn thận. Quan niệm của người xưa cho rằng, phong thủy nhà gỗ xấu sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn, sức khỏe và toàn bộ sự phát triển của những người sống trong đó.

2. Mẫu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ có phong thủy như thế nào

Đối với mẫu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ muốn đảm bảo được yếu tố phong thủy. Tất cả các gian nhà trước và sau chỉ có 1 ngăn nên hướng nhà, màu gỗ, hướng phòng phải đồng đều với nhau. Theo phong thủy kiểu nhà này được gọi là nhà đơn trạch. Khi làm nhà mặt tiền sẽ thường quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Điều kiện cần là hướng của căn nhà phải luôn hợp mệnh với gia chủ.

Ở nhà gỗ cổ truyền theo đúng phong thủy thì gian chính giữa luôn sẽ được bố trí làm gian thờ cúng. Những gian biên còn lại cũng sẽ được bố trí làm nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt chung và lưu trữ giấy tờ. Đồ nội thất hợp phong thủy của nếp nhà này cũng phải sử dụng chất liệu hoàn toàn từ gỗ như: án gian, trường kỷ, hoành phi câu đối, sập, tủ chè…

Tâm nhà gỗ cổ truyền đúng như phong thủy phải được đặt ở nơi đất cao và đón gió. Ngoài ra, hệ thống điện nước cũng cần được sắp xếp cẩn thận. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến dòng vượng khí của ngôi nhà.

3. Một số những hình ảnh về mẫu nhà gỗ cổ truyền

Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Hệ thống ánh sáng được bố trí đầy đủ
Hệ thống ánh sáng được bố trí đầy đủ

 

4. Liên hệ với đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Nằm trong top những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền có uy tín và chất lượng. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc hân hạnh là người đồng hành cùng mọi gia chủ xây nên những ngôi nhà mơ ước. Thực tế các công trình chúng tôi xây dựng bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, đình chùa…

Điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc trong lĩnh vực thi công và lắp dựng nhà gỗ cổ truyền

  • Có sự trang bị đầy đủ bởi hệ thống máy móc và công cụ hỗ trợ như giàn cẩu trục. Thợ Chàng Sơn từ lâu được biết đến là những thợ mộc lành nghề, có kỹ năng và kinh nghiệm tốt. Đội ngũ lên đến 50 người hoạt động tại 4 xưởng rộng đến 2000m2. Có nhiều bác thợ cả đã gắn bó với nghề làm mộc đến 50 năm.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc được thành lập nhiều năm, hoạt động chuyên trong lĩnh vực làm nhà gỗ truyền thống. Dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có đam mê và kiến thức trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Vậy nên các dự án nhà gỗ sẽ khiến gia chủ luôn hài lòng và an tâm.
  • Chàng Sơn là một ngôi làng truyền thống với nghề mộc lâu đời. Những người thợ Chàng bằng bàn tay tài hoa và trí óc sáng tạo đã để lại cho đời những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video về nhà gỗ cổ truyền

>Xem thêm những độc đáo về làng nghề mộc Chàng Sơn 

 

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments