Nhà Gỗ Phúc Lộc

Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Dương (Phần 1)

Để làm nên một căn nhà gỗ lim 3 gian thì quá trình lắp dựng là một phần không thể thiếu. Trong nội dung sau nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn quá trình lắp dựng nhà gỗ 3 gian tại Bình Dương, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Video về lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Dương

Thông số kích thước nhà gỗ lim 3 gian

  • Nhà có chiều dài 9,08m. Chiều sâu nhà 7,46m bao gồm hiên kích thước tính phủ bì. Các khoảng gian được chia kích thước lần lượt là 2m75 và 2m83.
  • Nhà có tổng 18 cột trong đó cột cái đường kính 31cm, cột con và cột hậu 28cm, và cột hiên 26cm.
  • Căn nhà 3 gian sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu được nhập khẩu từ Nam Phi. Dòng gỗ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Những ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim Nam Phi

Khi nhắc đến gỗ lim Nam Phi người ta thường liên thường về một loại gỗ quý hiếm mà nhiều người ưa chuộng trong làm nhà cổ truyền. Vậy loại gỗ này có những ưu và nhược điểm gì?

  • Ưu điểm: Dòng gỗ lim Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, rắn chắc. Khả năng cách nhiệt tốt, ít bị mối mọt, cong vênh và ngót gỗ. Hơn nữa loại gỗ lim còn có tông màu nổi bật, các vân gỗ đều nhà, trải dài. Khiến cho những căn nhà gỗ cổ truyền đẹp hơn, sang trọng hơn.
  • Nhược điểm: Loại gỗ lim Nam Phi có trọng lượng rất lớn, chính vì thế quá trình vận chuyển sẽ khó khăn. Gỗ lim có mùi rất hắc nếu không được gia công và sơ chế kỹ càng.

Giới thiệu về quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian

  • Khi các cấu kiện được gia công tại xưởng được vận chuyển đến địa điểm lắp dựng là Bình Dương. Thì quá trình lắp dựng sẽ được bắt đầu sau khi thực hiện một nghi lễ nhỏ, nhằm báo cáo với ông tổ nghề mộc.
  • Sau đó thì người thợ sẽ tiến hành quá trình lắp dựng nhà gỗ. Các cột hậu sát tường sẽ được lắp dựng trước tiên. Sau đó sẽ là những cột con. Tiếp đến là các kẻ xà bên trên của nhà gỗ cổ truyền. Điều này giúp tạo điểm tựa cho nhà gỗ cổ truyền chắc chắn và đúng quy trình.
  • Một ngôi nhà gỗ 3 gian được lắp dựng hoàn chỉnh. Thì những cấu kiện phải ăn khớp với nhau, chắc chắn. Có những độ nghiêng, độ chếch và thẳng với nhau. Nhờ vậy mà đảm bảo được tuổi thọ của nhà gỗ cổ truyền.

Hình ảnh thực tế quá trình lắp dựng nhà gỗ tại Bình Dương

Bản vẽ thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Dương
Bản vẽ thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Dương
Công đoạn lắp dựng nhà gỗ đầu tiên
Công đoạn lắp dựng nhà gỗ đầu tiên
Các cột hậu sẽ được lắp dựng trước tiên
Các cột hậu sẽ được lắp dựng trước tiên
Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền sau khi lắp dựng xong phần khung
Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền sau khi lắp dựng xong phần khung
Các mẫu hoa văn của nhà gỗ 3 gian
Các mẫu hoa văn của nhà gỗ 3 gian
Hoa văn lá vĩ long nhà gỗ 3 gian
Hoa văn lá vĩ long nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đang băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín. Thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Phúc Lộc là thương hiệu có uy tín trên thị trường nhà gỗ. Các công trình được thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn…

Với nhiều năm kinh nghiệm, được đầu tư về cơ sở vật chất một cách kỹ lưỡng. Phúc Lộc bao gồm có 4 hệ thống nhà xưởng chuyên gia công, lọc gỗ và pha chế gỗ. Nhờ vậy mà công trình nhà gỗ được hoàn thiện theo đúng tiến độ và chất lượng được đảm bảo.

Ngoài ra Phúc Lộc còn sở hữu những ưu điểm như: đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, đội ngũ thợ tay nghề chắc, thành thạo việc, nhân viên tư vấn nhiệt tình. Luôn đồng hành cũng quý vị và các bạn dựng lên những công trình nhà gỗ ưng ý nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments